Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:30 | 15/08/2023 GMT+7

"Nghệ thuật cân bằng giữa công việc và cuộc sống"

aa
Ngô Thị Hà - một người phụ nữ đầy năng lượng, từng đối diện với không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Cô đã tận dụng những kinh nghiệm đáng giá để khám phá ra rằng việc cân nhắc và điều chỉnh thời gian đúng cách chính là yếu tố quan trọng giúp cô trở thành một người mẹ xuất sắc và nhân viên ưu tú, đồng thời hưởng thụ hạnh phúc từ cả hai lĩnh vực.
Cán bộ làm đối ngoại được bồi dưỡng kỹ năng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài Cán bộ làm đối ngoại được bồi dưỡng kỹ năng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Phụ nữ Thụy Sĩ đam mê môn đấu vật truyền thống Schwingen Phụ nữ Thụy Sĩ đam mê môn đấu vật truyền thống Schwingen

Không đủ thời gian cho gia đình

Ngô Thị Hà đối mặt với sự căng thẳng trong công việc, những giờ làm việc kéo dài và thậm chí làm việc cả cuối tuần, khiến cho cô không có đủ thời gian để chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, Hà đã học được cách quản lý thời gian một cách thông minh. Cô đã xem xét và giảm thiểu những công việc không quan trọng, tập trung vào những việc thiết thực hơn và đặt ra một thời gian hợp lý cho công việc và gia đình. Việc tuân thủ nguyên tắc không làm việc quá giờ vào buổi tối và cuối tuần giúp cô có thời gian đầy đủ và chất lượng hơn bên gia đình.

Đã từng có thời điểm stress và căng thẳng

Ngô Thị Hà đã từng phải đối mặt với những giai đoạn căng thẳng trong cuộc sống, nhưng cô đã tìm được những cách hiệu quả để giải tỏa và vượt qua những khó khăn. Từ việc thực hành yoga, thiền, cho đến tập thể dục và tham gia các hoạt động thể thao, Hà đã tìm thấy cách giữ cho tâm hồn và cơ thể cân bằng. Bằng cách tạo thời gian cho bản thân và thưởng thức những niềm vui nhỏ như đọc sách, đi dạo, hay học ngoại ngữ, cô đã duy trì sự thư giãn và tích cực, giúp cô đối mặt mạnh mẽ với mọi thử thách trong cuộc sống.

Phát triển kỹ năng quản lý thời gian

Ngô Thị Hà đã tích cực phát triển kỹ năng quản lý thời gian để đối mặt với nhiều trách nhiệm trong cuộc sống. Cô đã học cách ưu tiên công việc, từ chối những yêu cầu không quan trọng và lên kế hoạch thực hiện công việc một cách chặt chẽ. Bằng cách chia nhỏ công việc thành những nhiệm vụ nhỏ và giám sát tiến độ, Hà giữ cân bằng giữa công việc và gia đình một cách hiệu quả. Kỹ năng quản lý thời gian này giúp cô vượt qua mọi khó khăn và tự tin đối mặt với cuộc sống.

Tìm cách phát triển bản thân

Tinh thần học hỏi và khao khát phát triển không ngừng, đó là điều Ngô Thị Hà luôn hướng đến trong cuộc sống. Cô không ngừng tìm kiếm cơ hội để nâng cao trình độ và kỹ năng. Việc học tập và tìm hiểu mới mẻ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô. Hà đánh giá cao việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với những đồng nghiệp và cộng sự, bởi cô tin rằng sẽ luôn học hỏi được điều mới từ mọi người xung quanh.

Hiện tại, cô đang thể hiện sự xuất sắc trong công việc tại công ty Phúc Long, đồng thời rất hào hứng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình với các thành viên trong công ty. Cô tin tưởng rằng, chỉ khi biết cách tận hưởng cuộc sống và trân trọng bản thân, chúng ta mới có thể mang lại niềm hạnh phúc chân thật cho những người thân yêu và đạt được thành công trong công việc.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phúc Long

Facebook: https://facebook.com/vuahoachat

Website: https://vuahoachat.com/

Ngắm loạt ảnh Ngắm loạt ảnh "chất lừ" về cuộc sống người Việt hơn 100 năm trước
Nhiều hình ảnh, tranh vẽ quý giá về nhịp sống sinh hoạt của người dân Việt Nam trong cuốn sách "Việt Nam văn hóa sử cương" giúp công chúng gợi nhớ những ký ức về một giai đoạn lịch sử của dân tộc.
Khu dân cư Bằng La (Quảng Nam):“Rũ bùn” xây cuộc sống mới Khu dân cư Bằng La (Quảng Nam):“Rũ bùn” xây cuộc sống mới
Mỗi gia đình có một căn nhà kiên cố, thoáng mát; những đứa trẻ được sinh ra từ khu nhà tái định cư; những ngôi trường ngói đỏ, màu cờ thắp sáng Bằng La… đó là những hình ảnh mới đầy nhựa sống ở Khu dân cư Bằng La (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) 3 năm sau đợt sạt lở nghiêm trọng năm 2020.
Học sinh Nhật trải nghiệm cuộc sống gia đình Việt Học sinh Nhật trải nghiệm cuộc sống gia đình Việt
Thưởng thức món ăn đậm hương vị Việt, tham quan những di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng của Hà Nội... là những trải nghiệm của 41 học sinh Nhật Bản khi về sống, sinh hoạt cùng các gia đình Việt Nam.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (22-28/7/2024): Kim Ngưu sẽ tích góp được một khoản khá lớn trong tuần này

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (22-28/7/2024): Kim Ngưu sẽ tích góp được một khoản khá lớn trong tuần này

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (22-28/7/2024) Chòm sao này sẽ có thể kiếm được một khoản kha khá nhờ những đóng góp của mình cho công ty. Hãy coi đây là động lực để tiếp tục tiến về phía trước.
Tử vi tuần mới 12 con giáp (22-28/7/2024): Tý may mắn phúc lộc dồi dào

Tử vi tuần mới 12 con giáp (22-28/7/2024): Tý may mắn phúc lộc dồi dào

Tử vi tuần mới 12 con giáp (22-28/7/2024) Tý may mắn phúc lộc dồi dào, nhất là những người mở quán ăn, bán thực phẩm hoặc làm nghề tự do.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 25/7/2024: Song Ngư tài chính gia tăng đáng kể

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 25/7/2024: Song Ngư tài chính gia tăng đáng kể

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 25/7/2024 những khoản đầu tư trước đấy của Song Ngư sẽ mang đến cho bạn các khoản lợi nhuận rất lớn.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 24/7/2024: Cự Giải cẩn thận đưa ra quyết định sai lầm liên quan đến tài chính

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 24/7/2024: Cự Giải cẩn thận đưa ra quyết định sai lầm liên quan đến tài chính

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 24/7/2024 Sự lựa chọn tiền bạc hôm nay của Cua nhỏ có thể đưa đến những quyết định sai lầm nếu bạn cứ nể nả người khác.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động