Mới 7 tháng tuổi nhưng thận phải đã bị cắt bỏ, thận trái không còn khỏe mạnh, ngày đêm gào khóc vì đau đớn, dẫu vậy bé Tú vẫn kiên cường cùng cha mẹ chiến đấu với bệnh tật để giành lại sự sống.
Quảng Bình: Thảm cảnh cả nhà cùng nằm viện sau tai nạn giao thông Quảng Bình: Thảm cảnh cả nhà cùng nằm viện sau tai nạn giao thông
Nghệ An: Thảm cảnh vợ ung thư chăm chồng tai nạn, con trai tâm thần Nghệ An: Thảm cảnh vợ ung thư chăm chồng tai nạn, con trai tâm thần
Thảm cảnh một gia đình có 4 người con cùng mắc bệnh bại não ở Nghệ An Thảm cảnh một gia đình có 4 người con cùng mắc bệnh bại não ở Nghệ An

Tuổi thơ bất hạnh

Đang uống sữa thì cơn đau tiếp tục hành hạ, bé Phạm Ngọc Tú (7 tháng tuổi, trú xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) buông hộp sữa xuống, gào khóc nức nở. Khuôn mặt đứa trẻ hướng về phía người mẹ như đang cầu cứu.

2948 1
Mới 7 tháng tuổi, bé Tú đã gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh hiểm nghèo

Biết con đang đau buốt vì buồn tiểu, người mẹ vội chạy đến bế bé Tú vào lòng, đưa bàn tay chai sạn xoa lên bụng con trai nhưng để xoa dịu bớt cơn đau. Đứa trẻ vừa khóc, vừa tiểu ra quần.

Dường như đã dịu bớt cơn đau, tiếng khóc nhỏ dần, đứa trẻ lả đi rồi chìm vào giấc ngủ.

Đã 7 tháng trôi qua kể từ ngày con trai chào đời là chừng ấy thời gian chị Trần Thị Duyên (29 tuổi, mẹ bé Tú) sống trong lo lắng. Căn bệnh thận hành hạ khiến bé Tú ngày càng héo úa, sự sống mong manh.Mỗi lần chứng kiến con trai gồng mình gánh chịu đau đớn, mỗi lần nghĩ đến tương lai mịt mù của con, lòng người phụ nữ lại như dao cắt.

Vén chiếc áo quá bụng, để lộ vết sẹo dài in hằn trên da thịt của con trai bất hạnh, chị Duyên đau đớn chia sẻ. Sinh ra bé Tú cũng bình thường, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Đến 2 tháng tuổi thì đứa trẻ có biểu hiện sốt liên tục, đi tiểu đục, chân tay phù bất thường. Đưa con đi khám thì bác sĩ giới thiệu ra Hà Nội.

2951 2
Bé Tú được chuẩn đoán mắc bệnh thận bẩm sinh

“Trời đất như đổ sụp dưới chân khi bác sĩ cho biết, thận phải của con đã mất chức năng hoạt động, thận trái bị móng ngựa. Ngay sau đó, con tôi được phẫu thuật để cắt bỏ thận phải.

Cũng từ ngày được phẫu thuật, con tôi phải sống với quả thận còn lại không được khỏe mạnh khiến sức khỏe con rất yếu, 7 tháng chỉ nặng 6kg, chân tay thường xuyên phù nề, bí tiểu, tiểu ít, thiếu máu mãn tính. ”, chị Duyên kể lại.

2958 4
Chị Duyên khẩn cầu sự giúp đở để cứu quả thận còn lại cho con trai bất hạnh

Cuộc sống của bé Tú sau đó là chuỗi ngày dài gắn bó với bệnh viện giành giật sự sống.

Bình quân mỗi tháng, vợ chồng chị Duyên đưa con nhập viện theo định kỳ 1 đến 2 lần để kiểm tra chức năng thận và điều trị chứng thiếu máu mãn tính. Cả hai mẹ con đều phải kiêng kem đủ thứ, ăn nhạt để không ảnh hưởng xấu đến bệnh tình của bé Tú.

Ánh mắt cầu cứu

Vợ chồng chị Duyên và anh Phạm Văn Cai (36 tuổi) có 4 đứa con. Bé Tú là con út trong gia đình. Kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào 2 sào ruộng. Những ngày nông nhàn, anh Cai lại vào tận Tây Nguyên hái cà phê thuê, phụ hồ trang trải cuộc sống, nuôi đàn con thơ học hành.

Từ ngày bé Tú mắc bệnh, chị Duyên ở nhà chăm sóc con, ôm con nằm viện, không thể làm gì kiếm thu nhập. Mỗi lần bắt xe khách ra Hà Nội chữa bệnh cho con là chị Duyên lại kiệt sức suốt mấy ngày liền vì say xe. Anh Cai vì lo cho sức khỏe của vợ, con nên cũng không dám đi làm đâu xa, chỉ quanh quẩn quanh nhà, ai thuê gì làm nấy. Đến lịch tái khám theo định kỳ lại cùng vợ ôm con ra Hà Nội.

2955 3
2 tháng tuổi, đứa trẻ phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ thận phải

“Dù cuộc sống khó khăn nhưng tôi không dám đi làm đâu xa, sợ khi trở về không còn nhìn thấy con nữa. Ai thuê phụ hồ, cày ruộng, đào đất... gần nhà tôi đều nhận làm. Những ngày mưa gió, không ai thuê thì tôi ra đồng mò cua về bán. Ngày nào may mắn cũng kiếm được khoảng 80.000 đồng, đủ chi tiêu trong ngày một cách tằn tiện.

Năm ngoái, tích góp được ít tiền, vợ chồng tôi vay thêm 100 triệu đồng xây căn nhà cấp 4 để cả gia đình có chỗ ở. Dự định làm lụng trả nợ dần chưa thành thì con lại ốm đau như thế này đây.

Để chữa trị cho con suốt thời gian qua, tôi đã vay thêm 50 triệu nữa. Nợ nần chồng chất mà bệnh tình của con vẫn chưa nói trước được điều gì. Tôi biết làm gì để cứu con đây?”, anh Cai chia sẻ trong tiếng thở dài.

Cơn đau qua đi, bé Tú lại trở nên ngoan ngoãn, với tay lấy hộp sữa uống dở trước đó đưa lên miệng uống một cách ngon lành.

3002 5
Không tiền chữa trị, tương lai của bé Tú trở nên mịt mù

“Nghĩ đến một ngày nào đó phải lìa xa con khiến tôi lo sợ. Nó mới 7 tháng tuổi, còn cả chặng đường dài phía trước, sao lại phải gánh chịu đau đớn thế này.

Vợ chồng tôi bây giờ bất lực rồi, cầu xin mọi người thương tình cứu giúp, cho con thêm cơ hội chữa trị, để con không còn sống trong đau đớn nữa”, chị Duyên khẩn cầu trong tiếng nấc nghẹn.

Mọi giúp đỡ cho bé Tú xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Trần Thị Duyên (mẹ bé Tú), xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua số tài khoản của chị Trần Thị Duyên: 51510000523280, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0383003273.

Trân trọng cảm ơn!

In bài viết

Truyền hình