Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:13 | 07/05/2021 GMT+7

Nghệ An phong tỏa 5 thôn để phòng dịch COVID-19

aa
Ngay khi phát hiện trường hợp N.P.Q (47 tuổi, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai) dương tính với Covid-19, tỉnh Nghệ An đã thực hiện phong tỏa 5 thôn tại địa phương này ngay trong đêm 6/5.
Chiều 4/5, thêm 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là F1 của BN2982 tại Đà Nẵng Chiều 4/5, thêm 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là F1 của BN2982 tại Đà Nẵng
Chiều 4/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 11 ca mắc COVID-19, trong đó 01 ca trong nước tại Đà Nẵng, 10 nhập cảnh đã cách ly ngay.
Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng chống dịch COVID-19
Chiều 3/5, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, học sinh các cấp học trên toàn thành phố Hà Nội sẽ nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.
Khu vực cách ly đặc  biệt tại Nghệ An
Khu vực cách ly đặc biệt tại Nghệ An

Vào lúc 23h tối 6/5, sau khi họp khẩn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã chỉ đạo phong tỏa 5 thôn (Tâm Tiến, Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Sơn Long) của xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai), để phòng dịch COVID-19. 5 thôn bị phong tỏa có gần 1.900 hộ dân, với hơn 8.300 nhân khẩu. "Do các thôn còn lại nằm tách biệt, cách đến 7km nên không cần phải phong tỏa cả xã", ông Long nói.

Ngoài ra, do có nhiều F1 đang làm việc (bao gồm cả em vợ và con gái của bệnh nhân) nên Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập sẽ bị phong tỏa, nội bất xuất.

Do xuất hiện ca nhiễm COVID-19, bắt đầu từ ngày 7/5, toàn thị xã Hoàng Mai sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo phải trắng đêm tiến hành truy vết F1, F2 đồng thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn toàn xã Quỳnh Lập.

Như đã đưa tin, vào tối ngày 6/5, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An xác nhận và cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện một trường hợp là N.P.Q (47 tuổi, trú tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai) dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, từ 14/4 - 29/4, bệnh nhân này đến chăm sóc vợ tại phòng 539, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Ngày 29/4, hai vợ chồng bắt xe về quê sau đó có một số hoạt động, tiếp xúc khác tại quê. Rạng sáng 6/5, anh này có biểu hiện sốt cao, triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2. Ngay lập tức được cách ly tại trạm Y tế xã, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính vào tối 6/5.

Hiện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đang khẩn trương thực hiện các biện pháp, truy vết các F, phun khử thuốc khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm...

Toàn bộ học sinh thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) nghỉ học từ ngày 7/5

23h tối ngày 6/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Ngay sau khi có một trường hợp bệnh nhân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo đã nắm bắt tình hình và tiếp thu ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh đang làm việc trực tiếp tại địa phương.

Đến thời điểm này, tỉnh cũng quyết định cho toàn bộ học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học vào ngày mai để chờ kết quả xét nghiệm của những trường hợp thuộc diện F1. Học sinh sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở cũng chỉ đạo các trường khẩn trương làm vệ sinh, phun độc khử trùng, đảm bảo an toàn tại các trường học. Đồng thời, tiếp tục yêu cầu giáo viên bằng các hình thức khác nhau sẽ tổ chức ôn tập cho học sinh, cố gắng không để gián đoạn việc học và chuẩn bị cho thi học kỳ 2.

Sáng 7/5: Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá Sáng 7/5: Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá
Bản tin sáng 7/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá. Đây là F1 của chuyên gia Trung Quốc (nhập cảnh tại Yên Bái).
Thêm 60 ca mắc COVID-19 trong 12 giờ qua Thêm 60 ca mắc COVID-19 trong 12 giờ qua
Tính đến tối ngày 6/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 56 ca ghi nhận trong nước và 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 3.090 bệnh nhân. Đến chiều nay thế giới đã ghi nhận hơn 155,9 triệu bệnh nhân.
Toàn đội SLNA cách ly tập trung, vòng 13 V-League 2021 hoãn vô thời hạn Toàn đội SLNA cách ly tập trung, vòng 13 V-League 2021 hoãn vô thời hạn
Chiều 6/5, Ban điều hành giải V-League xác nhận, toàn bộ 7 trận đấu của vòng 13 sẽ phải hoãn lại sau khi các thành viên CLB SLNA bị xác định là F2 do tiếp xúc với một trường hợp F1 COVID-19.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Ngày 08/8, tại Khu di tích Kim Liên (Nghệ An), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng quà hỗ trợ lũ lụt và an sinh xã hội cho tỉnh Nghệ An. Gói hỗ trợ trị giá 3,4 tỷ đồng, được vận động từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, gồm nhà ở, học bổng và quà Tết, dành cho các đối tượng chính sách, người dân vùng thiên tai và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động