Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:09 | 16/05/2017 GMT+7

Nghệ An: Nguyên nhân nền nhà bất ngờ nóng tới 40 độ C là vì nhiễm điện?

aa
Sau hơn một ngày ngắt nguồn điện, thềm nhà ông Khuê đã có dấu hiệu nguội dần, các thành viên trong gia đình đã quay về ở như lúc trước.

Chiều 16/5, ông Nguyễn Viết Mãn, chủ tịch UBND xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, xã đã thông báo cho gia đình ông Vũ Đình Khuê (SN 1953, trú tại xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích) trở về sau khi làm rõ nguyên nhân khiến nền nhà có hiện tượng nóng lên bất thường.

"Nguyên nhân được xác định là do nền nhà bị nhiễm điện. Trong các cột hiên nhà có lõi thép, vì thế khi bị chập điện đã dẫn xuống nền nhà, khiến khu vực xung quanh đó bị nóng lên bất thường", ông Mãn nói.

nghe an nguyen nhan nen nha bat ngo nong toi 40 do c la vi nhiem dien

Khoảng khu vực thềm có hiện tượng nóng lên

Liên quan đến việc này, ông Khuê cho biết, qua kiểm tra công tơ điện thì chỉ số đã tăng lên gấp 3 lần so với bình thường chỉ trong vòng mấy ngày.

"Tôi đã nhờ thợ điện ngắt nguồn điện của gia đình để theo dõi. Phải hơn một ngày sau thì nhiệt độ tại sàn nhà mới giảm xuống. Có thể bị chập điện ở đâu đó nên tôi đang kiểm tra lại để thay toàn bộ đường dây điện trong nhà", ông Khuê nói.

nghe an nguyen nhan nen nha bat ngo nong toi 40 do c la vi nhiem dien

Đặt chiếc nồi có đựng nước thì khoảng 30 phút sau nước có dấu hiệu nóng lên

Cũng vì hiện tượng này, mà mấy ngày hôm nay các thành viên trong gia đình phải sang hàng xóm ngủ nhờ vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, các đồ dễ bắt lửa và tài sản có giá trị như xe máy, tivi,… gia đình ông Khuê cũng vận chuyển đến chỗ khác cho an toàn.

Theo ông Khuê, đây là lần đầu tiên sự việc này xảy ra, "Xác định nguyên nhân vụ việc, chúng tôi đã quay về nhà. Tuy nhiên, gia đình vẫn muốn cơ quan chức năng kiểm tra toàn diện một lần nữa, để chúng tôi an tâm". Thậm chí, biết tin bậc thềm nhà ông Khuê nóng lên bất thường, rất nhiều người dân địa phương hiếu kỳ kéo tới xem, nhưng không ai hiểu nguyên nhân của việc này.

Bà Lê Thị Sáu, cán bộ phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Diễn Châu cho biết: "Sau khi nhận được thông tin, tôi cùng với đoàn cán bộ UBND xã Diễn Bích xuống gia đình ông Khuê để kiểm tra. Hiện khu vực nền nhà của gia đình ông Khuê đã giảm nhiệt, nhưng nguyên nhân chính xác thì vẫn phải kiểm tra kỹ thêm lần nữa".

nghe an nguyen nhan nen nha bat ngo nong toi 40 do c la vi nhiem dien

Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến nhà ông Khuê để xem hiện tượng này

Trước đó, mấy hôm nay, người dân địa phương xôn xao việc thềm nhà của gia đình ông Vũ Đình Khuê bất ngờ nóng lên, mà không rõ nguyên nhân.

Điều lạ lùng là thời tiết ngoài trời rất mát mẻ, nhiệt độ đo được chỉ khoảng 28 – 30 độ C. Thế nhưng, khu vực thềm nhà ông Khuê lại nóng lên tới 40 độ C. Mọi người đặt tay thử thì không thể để lâu quá 15 giây.

Văn Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

Thủ tướng khẳng định Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU với tinh thần cầu thị “lắng nghe bằng sự chân thành, chia sẻ bằng tình cảm từ trái tim và cam kết bằng hành động cụ thể".
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động