Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:34 | 17/10/2021 GMT+7

Nghệ An kết nối 84 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động

aa
Trước bài toán việc làm cho lao động hồi hương do ảnh hưởng COVID-19, các cơ quan chức năng Nghệ An đã nhanh chóng kết nối với 84 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng hơn 30.000 người. Đây là tín hiệu vui cho người lao động trở về từ các địa phương khác kể từ đầu mùa dịсһ đến nay.
TPHCM áp dụng 3 phương thức đón người lao động các tỉnh thành trở lại từ 1/10 TPHCM áp dụng 3 phương thức đón người lao động các tỉnh thành trở lại từ 1/10
TPHCM đã lên các phương án đón người lao động về lại từ các tỉnh, thành bằng đường bộ, đường sắt, hàng không. Đối với việc vận chuyển người lao động bằng đường bộ, TPHCM sẽ thực hiện theo 3 phương thức.
12 chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19 12 chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19
Ngày 1/7, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nghị quyết gồm 12 chính sách hỗ trợ.
Bộ Chính trị đồng ý chủ trương hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động Bộ Chính trị đồng ý chủ trương hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động
Chiều 25/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 của UBND tỉnh Nghệ An chiều ngày 12/10. Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, từ đầu năm 2021 đến nay, có hơn 92.000 công dân Nghệ An trở về từ các địa phương trong cả nước, trong đó có 66.700 lao động từ các tỉnh, thành phía Nam trở về do mất việc làm vì dịch bệnh.

Ông Bùi Văn Hưng - Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An cho biết thêm: Nghệ An đã phê duyệt hỗ trợ cho gần 13.000 người với kinh phí hơn 19,2 tỷ đồng theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ. Cung cấp trên 27.100 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để người lao động tiếp cận tìm kiếm việc làm. Đến nay, có hơn 45.000 lao động đăng ký xin việc làm qua các khu kinh tế, gần 3.000 lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

Nghệ An kết nối 84 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động
Từ đầu năm 2021 đến nay, có hơn 92.000 công dân Nghệ An trở về từ các địa phương trong cả nước

Hiện nay có một số nhà máy thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đang khuyến khích lao động địa phương làm việc ổn định tại đây với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng.

Hiện tại Công ty CP An Hưng GROUP đang có nhu cầu tuyển dụng gần 10.000 công nhân làm việc trong nhà máy máy An Hưng tại huyện Yên Thành với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, một số công ty tại Nghệ An cũng đang đăng ký giới thiệu, cung ứng và tuyển dụng lao động với số lượng lớn như, Công ty TNHH Matrix Vinh, Công ty CP may Minh Anh – Kim Liên, Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam, Công ty CP Xi măng Sông Lam…

Nghệ An kết nối 84 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động
Công ty CP An Hưng GROUP đang có nhu cầu tuyển dụng gần 10.000 công nhân làm việc

Bên cạnh các doanh nghiệp tuyển dụng lao đông phổ thông, một số công ty trong các khu công nghiệp tại Nghệ An cũng đang tuyển dụng lao động kỹ thuật có tay nghề cao như công ty TNHH Luxshare-ITC tuyển dụng hàng trăm kỹ sử ngành điện tử và nhân viên kỹ thuật thuộc lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử.

Được biết, trong số các lao động từ các tỉnh, thành phía Nam trở về do mất việc làm vì dịch bệnh, có 24.780 người là lao động có giao kết hợp đồng, chiếm 37,1%, còn lại là lao động tự do; hơn 50 nghìn người lao động không có chuyên môn kĩ thuật.

Để ɡіải quyết việc làm, tạo sinh kế cho số lao động từ ngoại tỉnh trở về, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã tích cực рһốі һợр với các ban ngành chức năng, các địa phương гà ѕoát nhu cầu người lao động.

Nghệ An kết nối 84 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động
Công tác tuyển dụng công nhân tại Công ty CP may An Hưng tại huyện Yên Thành, Nghệ An

Theo đó, có khoảng 45 nghìn người lao động có nhu cầu làm việc, trong đó hơn 21 nghìn người đăng ký làm việc trong tỉnh, hơn 20 nghìn người đăng ký làm việc ngoại tỉnh, gần 3 nghìn người đăng ký xuất kһẩᴜ lao động. Mức khảo sát thu nhập dao đông trong khoảng từ 5 - 30 triệu/người/tháng.

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt đề án việc làm giai đoạn 2021-2025, trong đó phấn đấu giải quyết việc làm mới cho khoảng 210.000 lao động, bình quân mỗi năm có 42.000 lao động.

Cụ thể, trong 5 năm tới, lao động nội tỉnh sẽ tăng từ 37% lên 66%; giảm lao động ngoại tỉnh từ 29% xuống còn 6,5% và xuất khẩu lao động cũng sẽ giảm từ 34% xuống 27%.

Khó khăn lớn nhất là gặp nhau giữa cung và cầu lao động. Đây được xác định là giải pháp then chốt trong nhóm giải pháp tăng việc làm nội tỉnh, trong đó có nhiệm vụ giải quyết việc làm cho lao động hồi hương tránh dịch.

Hỗ trợ 38.000 tỷ cho người lao động và doanh nghiệp đóng bảo hiểm thất nghiệp Hỗ trợ 38.000 tỷ cho người lao động và doanh nghiệp đóng bảo hiểm thất nghiệp
Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng một phần kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 để hỗ trợ cho người lao động đang tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp (30.000 tỷ đồng). Người sử dụng lao động được giảm mức đóng Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp từ mức 1% xuống bằng 0% quỹ lương hàng tháng của doanh nghiệp trong thời gian 12 tháng (khoảng 8.000 tỷ đồng).
Chính phủ cam kết đồng hành, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất Chính phủ cam kết đồng hành, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, địa phương sẽ đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh.
Giải pháp nào gỡ khó cho doanh nghiệp hàng hải để không ngưng trệ hoạt động xuất nhập khẩu vì ảnh hưởng của COVID-19? Giải pháp nào gỡ khó cho doanh nghiệp hàng hải để không ngưng trệ hoạt động xuất nhập khẩu vì ảnh hưởng của COVID-19?
Đại diện các doanh nghiệp hàng hải cho rằng, tỷ lệ tiêm vaccine thấp, cấp giấy đi đường cho lao động quá ít là những rào cản làm ngưng trệ hoạt động.
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Hà Nội và TP.HCM tăng cao trở lại

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Hà Nội và TP.HCM tăng cao trở lại

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành bán buôn bán lẻ, chế biến, chế tạo, lương thực- thực phẩm, tư vấn dịch vụ du lịch, dịch vụ ăn uống, thông tin- truyền thông... hiện đang chiếm tỷ trọng cao.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao 300 triệu đồng cho người dân gặp khó do dịch tại Kiên Giang

Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao 300 triệu đồng cho người dân gặp khó do dịch tại Kiên Giang

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, ngày 9/8, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Kiên Giang đã trao 300 triệu đồng giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại Kiên Giang.
Tình hình COVID-19 trong ngày: Thêm 10 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh

Tình hình COVID-19 trong ngày: Thêm 10 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh

Bản tin 18h ngày 10/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 10 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga, Mỹ, Singapore, Nhật Bản được cách ly ngay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đọc nhiều

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Tối 22/4, tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Chương trình Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á năm 2026 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực.
Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Theo PGS.TS Lưu Ngọc Trịnh, chuyên gia kinh tế quốc tế, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá, thường được mô tả là “thời kỳ hoàng kim thứ hai” với quy mô và chất lượng hợp tác đều tăng mạnh.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động