Sáng 28/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ và tri ân thực hiện Chương trình “Kết nối yêu thương - cùng em đến trường” lần thứ I, năm học 2022- 2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tới dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các huyện, thành, thị trong tỉnh và các nhà tài trợ.
Hội nghị ký kết chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” Hội nghị ký kết chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”
Chiều 24/8, tại thành phố Quy Nhơn, lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam và Tỉnh ủy Bình Định ký kết Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Chương trình nhằm đẩy mạnh giúp ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Đặc sắc chương trình nghệ thuật Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Kết nối khát vọng xanh"
Từ ngày 26-28/8, tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức Festival "Tinh hoa Tây Bắc" năm 2022. Điểm nhấn của Festival là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Kết nối khát vọng xanh" diễn ra vào tối 27/8 tại thành phố Lào Cai.
Nghệ An: Hơn 6,3 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Kết nối yêu thương - cùng em đến trường' ảnh 1
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Thu Hương

Nghệ An hiện có trên 875 nghìn trẻ em dưới 16 tuổi, trên 133 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đời sống gặp nhiều khó khăn, nhất là trẻ em ở các huyện miền núi.

Nghệ An: Hơn 6,3 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Kết nối yêu thương - cùng em đến trường' ảnh 2
Ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Thu Hương

Chương trình "Kết nối yêu thương - cùng em đến trường" do Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm tuyên truyền, lan tỏa lòng yêu thương trong các trường học; Khơi dậy, phát huy, ý chí, nghị lực truyền thống hiếu học của người dân xứ Nghệ. Cùng với đó là việc tuyên truyền, vận động các nguồn lực tài trợ, hỗ trợ, các nguồn xã hội hóa, sự chung tay của cả cộng đồng để giúp đỡ, chia sẽ giúp đỡ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được đến trường.

Nghệ An: Hơn 6,3 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Kết nối yêu thương - cùng em đến trường' ảnh 3
Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An trao danh hiệu "Sen vàng nhân ái xứ Nghệ tiêu biểu" cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Thu Hương

Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được số tiền 6,3 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị.

Chương trình sẽ được tiếp tục triển khai, tiếp nhận tài trợ từ nay đến ngày 15/9. Sau buổi lễ, số tiền hỗ trợ sẽ được trao cho trẻ em mầm non, tiểu học, trung học cơ sở dưới 16 tuổi là trẻ em mồ côi, khuyết tật, con hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và con hộ nghèo bị nhiễm Covid-19.

Nghệ An: Hơn 6,3 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Kết nối yêu thương - cùng em đến trường' ảnh 4
Trao danh hiệu "Sen vàng nhân ái xứ Nghệ" cho 19 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình "Kết nối yêu thương - Cùng em đến trường" năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An vinh danh danh hiệu "Sen vàng nhân ái xứ Nghệ tiêu biểu" cho 7 tập thể và 1 cá nhân.

Nghệ An: Hơn 6,3 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Kết nối yêu thương - cùng em đến trường' ảnh 5
Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An trao tặng thuốc chữa bệnh cho các cho địa phương. Ảnh: Thu Hương

Vinh danh "Sen vàng nhân ái xứ Nghệ" cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong chương trình; trao tặng thuốc chữa bệnh cho các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Qua 10 năm chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đã có hơn 3.000 hội viên trong và ngoài nước Qua 10 năm chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đã có hơn 3.000 hội viên trong và ngoài nước
Nghệ An: Chi hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho 834 lao động Nghệ An: Chi hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho 834 lao động
In bài viết

Truyền hình