Ngày 28/7, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức họp báo kỷ niệm chương trình “10 năm vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu”.
Học sinh sinh viên miền Tây có thêm cơ hội du học tại các nước phát triển Học sinh sinh viên miền Tây có thêm cơ hội du học tại các nước phát triển
Nhiều hoạt động hưởng ứng Nhiều hoạt động hưởng ứng "Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
Qua 10 năm chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đã có hơn 3.000 hội viên trong và ngoài nước
Bà Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” (bên phải) tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp dành cho chương trình.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã thông báo kế hoạch chuỗi hoạt động với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Theo đó, nội dung chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 8 năm thành lập CLB nhằm nâng cao nhận thức, hun đúc tình yêu và trách nhiệm dành cho biển đảo quê hương, tiếp tục kết nối những tấm lòng, những trái tim, những ý chí hướng về Trường Sa thân yêu. Cụ thể, thông qua cuỗi hoạt động lần này nhằm củng cố, phát triển hội viên CLB, phấn đấu trong năm 2022 phát triển thêm 50 đơn vị, tập thể và 1.000 hội viên.

Tổ chức cuộc thi viết (thơ, tùy bút) cảm nhận “Biển, đảo trong trái tim tôi” và thi ảnh chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi” nhằm kết nối những tấm lòng, tình yêu dành cho biển, đảo quê hương thông qua những trải nghiệm và những chuyến công tác ra thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa. Đồng thời bồi dưỡng, nâng cao nhận thức của hội viên CLB về vị trí, vai trò của biển, đảo; Khơi gợi lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động còn có phát động hội viên CLB, các thành viên đi Trường Sa, vận động các tấm lòng vì Trường Sa ủng hộ xây dựng công trình “Vì Trường Sa thân yêu” với kinh phí dự kiến khoảng 1,5 tỷ đồng, để thực hiện: Xây 5 phòng đọc sách (3 phòng đặt tại 3 trường tiểu học ở thị trấn Trường Sa, xã đảo Sinh Tồn và xã đảo Song Tử Tây; 2 phòng đặt tại Tiểu đoàn 3 và Tiểu đoàn 862 thuộc Lữ đoàn 146 Hải quân).

Mục đích của công trình nhằm giúp học sinh tại 3 trường tiểu học và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 3 đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây, các chiến sĩ mới tại 2 đơn vị huấn luyện tân binh có nguồn sách, báo, tài liệu…, để giải trí và nâng cao kiến thức.

Vận động xây “Nhà đồng đội” cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn của lực lượng bảo vệ biển đảo và biên giới với 15 căn trị giá 1,2 tỷ đồng. Vận động hội viên CLB, người yêu biển đảo, các nhà hảo tâm tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên là con của lực lượng bảo vệ biên cương, hải đảo, con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, với 3.000 suất, trị giá 3 tỷ đồng (mỗi suất 1 triệu đồng).

Song song với các hoạt động trên, nhân dịp này còn có triển lãm với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, qua đó, giới thiệu hoạt động của Quỹ Vừ A Dính, của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” với các nội dung: Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, “10 năm - Hành trình nối biển và bờ”, “Hoàng Sa - Trường Sa trong tim chúng ta”; Triển lãm ảnh đoạt giải cuộc thi “Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi”.

Bà Ngô Hồng Phước - Trưởng Văn phòng đại diện Quỹ Học bổng Vừ A Dính khu vực phía Nam cho biết, trong hành trình 10 năm nối biển và bờ, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB đã kết nối được biết bao yêu thương đến những nơi đầu sóng ngọn gió - Vùng phên dậu ngoài khơi xa của Tổ quốc bằng những việc làm hết sức có ý nghĩa. Đó là xây 2 ngôi trường trên quần đảo Trường Sa: Trường Tiểu học Trường Sa Lớn; trường Tiểu học Sinh Tồn. 2 ngôi trường được xây từ đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và từ sự phát động phong trào nuôi lợn đất của các em học sinh ở các trường; xây dựng trường Mầm non An Sơn thuộc đảo Nam Du của tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức 13 đoàn thăm quân, dân trên quần đảo Trường Sa với 309 lượt đại biểu tham gia; Đóng góp ủng hộ gần 7,8 tỷ đồng.

Sau 8 năm thành lập, CLB đã kết nạp được 135 đơn vị hội viên tập thể, 3.025 hội viên cá nhân. Chăm lo tết Nguyên đán cho quân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và các đối tượng chính sách hải quân với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Hỗ trợ xây dựng 57 căn “Nhà chính sách”, “Nhà đồng đội”, trị giá 4,410 tỷ đồng. Trao 14.185 suất học bổng thường niên cho con chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo, trị giá 14,185 tỷ đồng.

Thực hiện dự án “Ươm mầm tương lai”, cấp học bổng cho 205 em học sinh (102 em là con ngư dân nghèo, 103 em là con chiến sĩ hải quân) vào TP Hồ Chí Minh học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12. Đồng thời, có rất nhiều trường THCS, THPT công lập, tư thục, quốc tế tại TP Hồ Chí Minh đã nhận cấp học bổng cho các em ở các đảo vào học tập.

Giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài được hỗ trợ học phí tối đa 25.000 USD/người/năm Giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài được hỗ trợ học phí tối đa 25.000 USD/người/năm
304 chương trình đào tạo của Việt Nam đạt chuẩn nước ngoài 304 chương trình đào tạo của Việt Nam đạt chuẩn nước ngoài
In bài viết

Truyền hình