Nghệ An: Giao lưu hữu nghị chào Xuân 2021 cùng sinh viên quốc tế
| Hòa chung không khí đón chào Năm mới 2021, tối 27/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng Trung tâm Giao lưu quốc tế Hà Nội đã tổ chức Đêm Gala chào Năm mới và tổng kết trao giải "Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế." |
| Theo lịch nghỉ Tết 2021, học sinh trên cả nước sẽ được nghỉ từ 7 đến 14 ngày. Tết Dương lịch, học sinh sẽ được nghỉ 1 ngày (thứ 6 - 1.1.2021). |
Giao lưu hữu nghị là một trong những hoạt động nhằm kết nối tình hữu nghị Việt Nam với đất nước Lào, Thái Lan và các nước khác thông qua thế hệ trẻ, góp phần phát triển đoàn kết, hữu nghị, hợp tác đầu tư, giao thoa văn hóa và hội nhập quốc tế.
Tham gia chương trình lưu học sinh của các nước đã gửi tới nhiều lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình đoàn kết thủy chung và tình yêu quê hương đất nước.
![]() |
| Đông đảo đại biểu tham dự Giao lưu hữu nghị chào Xuân 2021. |
Bên cạnh đó, đại diện các trường đại học, cao đẳng cũng đã có nhiều bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo sinh viên quốc tế và kinh nghiệm của các sinh viên trong việc học tập chuyên môn, trau dồi các kỹ năng về Tiếng Việt và tham gia công tác đối ngoại nhân dân.
Chương trình giao lưu hàng năm cũng gắn với chương trình homestay đã mang lại ý nghĩa và giá trị nhân văn hết sức sâu sắc.
![]() |
| Chương trình giao lưu văn nghệ của các lưu học sinh ca ngợi tình hữu nghị 2 nước Việt - Lào. Ảnh: M.H |
Chương trình là hoạt động cụ thể hóa công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An, tạo điều kiện cho các lưu học sinh quốc tế, đặc biệt là lưu học sinh Lào được sống, sinh hoạt dưới mái ấm gia đình người Việt, được đón nhận tình yêu thương ấm áp, sự quan tâm của bố mẹ, anh chị em trong gia đình.
![]() |
Bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Nguyễn Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khen thưởng cho các gia đình tham gia vào chương trình homestay. Ảnh: M.H |
Chương trình cũng thể hiện sự tri ân đối với nhân dân Lào đã từng đùm bọc, cưu mang cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện, chuyên gia dân sự và quân sự Việt Nam trong thời gian chiến đấu, hoạt động, công tác tại Lào.
![]() |
| Khen thưởng cho các lưu học sinh có thành tích cao trong học tập. Ảnh: M.H |
Tại chương trình này, Ban tổ chức đã khen thưởng cho các giáo viên dạy Tiếng Việt và các gia đình tiêu biểu thực hiện chương trình homestay và các sinh viên Lào đạt thành tích cao trong học tập và công tác đối ngoại nhân dân.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lan tỏa tinh thần đoàn kết Việt - Lào nhân kỷ niệm Quốc khánh Lào lần thứ 50
Cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Đại học Hạ Long và các trường đại học Trung Quốc
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Bạn bè quốc tế, chuyên gia ngành đối ngoại góp ý nhằm gắn kết nhân dân Việt Nam và thế giới
Đọc nhiều
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay









