Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
10:50 | 15/09/2023 GMT+7

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA

aa
Các vật dụng gia đình, thực phẩm, sách vở, tiền mặt... đó là những món quà thiết thực mà các em nhỏ và bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các bản làng vùng cao thuộc huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An được nhận từ Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA).
Khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 500 người dân huyện Hồng Dân (Bạc Liêu)
Nước sạch đến với trẻ em dân tộc thiểu số Lai Châu

Trong các ngày 12-15/9, 200 suất quà đã được các tình nguyện viên FAVIJA trao đến bà con dân tộc tại bản Quyết Thắng và bản Hạt Tà Vén thuộc xã Keng Đu. Các em học sinh trường tiểu học dân tộc bán trú xã Phà Đánh cũng được nhận hơn 200 suất quà khuyến học. Tổng giá trị phần quà được trao tặng tại 2 xã khoảng hơn nửa tỉ đồng.

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA
FAVIJA trao hơn 200 suất quà khuyến học bao gồm vật phẩm như sách vở, bánh kẹo, tiền mặt cũng đã được trao cho toàn bộ học sinh trường tiểu học dân tộc bán trú xã Phà Đánh.

Chị Lương Phò Chay - người dân tộc Khơ Mú tại bản Hạt Tà Vén kể: “Biết tin có đoàn từ thiện đến tặng quà, gia đình tôi rất phấn khởi. Những món quà rất hữu ích đối với cuộc sống gia đình tôi!”.

Em Cụt Thị Lễ học sinh lớp 5A, trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Phà Đánh nói: “Có quà của các cô chú, chúng con được có quần áo mới, có thêm sách vở, đồ dụng học tập để đi học".

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA
Cùng với các em làm đèn trung thu.

Trung tá Trần Văn Thế, Chính trị viên Đồn biên phòng Keng Đu nhận xét: “Những phần quà của chương trình đã kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con xã Keng Đu".

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA
Bà con dân tộc phấn khởi khi nhận được quà.

Ông Đỗ Quang Ba - Chủ tịch FAVIJA cho biết, các thành viên tham gia chuyến thiện nguyện lần này hầu hết là các chủ doanh nghiệp trẻ người Việt tại Nhật.

"Sự giúp đỡ về vật chất chỉ mang tính khích lệ và tạm thời. Sau này nhiều tri thức trẻ người Việt sẽ trở về quê hương đóng góp trí tuệ, sức lực qua những dự án thay đổi diện mạo nông thôn và các bản làng vùng dân tộc thiểu số, giúp bà con phát triển kinh tế bền vững", ông Ba nói.

Nghệ An: Bà con dân tộc thiểu số được nhận nhiều phần quà hữu ích từ FAVIJA
Chuyến đi giúp lan toả tình yêu thương đến những người Việt xa xứ.

Trong những năm qua, FAVIJA đã tổ chức nhiều sự kiện giao lưu văn hoá thể thao nhằm kết nối cộng đồng, tăng tình đoàn kết dân tộc của những người Việt xa xứ. Tổ chức cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ giúp đỡ những trường hợp người Việt Tại Nhật không may gặp tai nạn, tử nạn, mắc bệnh hiểm nghèo…

FAVIJA cũng tổ chức thường xuyên các chương trình từ thiện hướng về quê hương đất nước như: Hướng về Miền Trung, Áo ấm vùng cao, Xây nhà tình thương, Tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc màu da cam…

Tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số
Nghệ An: Trao 102 suất quà cho ngư dân, gia đình khó khăn ở các xã vùng biển huyện Nghi Lộc Nghệ An: Trao 102 suất quà cho ngư dân, gia đình khó khăn ở các xã vùng biển huyện Nghi Lộc

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

GELEX trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp phòng bệnh tại tỉnh Nghệ An

GELEX trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp phòng bệnh tại tỉnh Nghệ An

Ngày 5/12, Tập đoàn GELEX đã trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa phòng bệnh cho các cơ sở y tế tại tỉnh Nghệ An với tổng giá trị khoảng 3,3 tỷ đồng, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm tải cho hệ thống y tế địa phương.
Tết ấm áp đến với trẻ em vùng cao Quảng Trị và Quảng Ngãi

Tết ấm áp đến với trẻ em vùng cao Quảng Trị và Quảng Ngãi

Trong hai ngày 21 và 24/1, tổ chức Zhi Shan Foundation đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” dành cho 3.000 trẻ em vùng cao tại huyện Đakrông (Quảng Trị) và huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi).
Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội thể thao công an nhân dân Việt Nam với Nhật Bản

Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội thể thao công an nhân dân Việt Nam với Nhật Bản

Ngày 7/10, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội thể thao công an nhân dân (Bộ công an) với Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA).

Các tin bài khác

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.
Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa Lớn

Ngày 8/12/2025 tại Cam Ranh, đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã tới thăm và làm việc với Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.
Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Ngày 22/10, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Séc đã trao 5,4 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026

Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026

Sáng 5/2, tại Bảo tàng TP Cần Thơ và Công viên Tao Đàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ khai mạc Chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026, mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - du lịch phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Tết cổ truyền.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động