Ngày 20/5, Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moskva mang tên Maurice Thores (MGLU) lần đầu tổ chức “Ngày Việt Nam” nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đồng thời thúc đẩy tiếng Việt, văn hóa Việt Nam tại Nga.
Những phát ngôn ấn tượng trong Những phát ngôn ấn tượng trong "Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022" tại Bình Định
Lịch thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 Lịch thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Kraeva cho biết nhà trường đã đào tạo sinh viên Việt Nam từ những năm 1960. Đến nay đã có 300 sinh viên Việt Nam đã ra trường, trong đó nhiều người đã đảm nhận các chức vụ trong chính phủ, đại sứ, chủ doanh nghiệp…của Việt Nam.

Nhà trường cũng bắt đầu giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên Nga từ năm 2017.

Ấn tượng "Ngày Việt Nam" tại Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moskva | Văn hóa | Vietnam+ (VietnamPlus)
Tiết mục múa Xin chào Việt Nam tại Ngày Việt Nam. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Tại sự kiện, sinh viên Việt Nam đã biểu diễn các điệu múa thể hiện những bài hát ca ngợi đất nước và con người Việt Nam. Đặc biệt còn có vở kịch Mỵ Châu - Trọng Thủy do các sinh viên Nga học tiếng Việt tự xây dựng, đạo diễn và tổ chức biểu diễn bằng tiếng Việt.

Cuối chương trình, các đại biểu và sinh viên được thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam do chính sinh viên Việt Nam chuẩn bị.

Theo bà Kraeva “Ngày Việt Nam” sẽ trở thành sự kiện thường niên của MGLU.

Hiện MGLU có khoảng 70 sinh viên Việt Nam đang theo học. Ngoài ra, trường còn đang đào tạo tổng cộng 27 sinh viên Nga học tiếng Việt, đông nhất trong số các đại học đang giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên Nga ở thủ đô Moskva. Tất cả các sinh viên Nga học tiếng Việt đều háo hức được sang Việt Nam thực tập để tận mắt trải nghiệm nền văn hóa, tiếp xúc với con người Việt Nam.
7 dự án của học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế ISEF 20227 dự án của học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế ISEF 2022
Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng y học dự phòng tại Việt NamVinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng y học dự phòng tại Việt Nam
In bài viết

Truyền hình