Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 năm nay rơi vào thứ mấy là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng xem ngay dưới đây nhé!
Những món quà tặng mẹ ngày nhà giáo Việt nam 20/11 ý nghĩa nhất
Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay rơi vào thứ mấy?

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 rơi vào thứ mấy

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay rơi vào thứ mấy?​​​​​​​
Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay rơi vào thứ mấy?

20/11 là Ngày Nhà Giáo Việt Nam cũng là dịp để bạn thể hiện tình cảm của mình giành cho những người Thầy, người Cô đã chỉ dạy cho bạn trong những tháng ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, giảng đường. Sự thành công và trưởng thành của bạn ở vị trí hiện tại trong xã hội không thể không có công lao của Thầy Cô, nhà trường, gia đình. Chính vì vậy tri ân Ngày Nhà Giáo cũng như ghé thăm hỏi Thầy Cô là việc mỗi chúng ta cần phải làm mỗi khi có điều kiện để thể hiện tinh thần và truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam năm nay rơi vào Thứ 7 ngày 20 tháng 11.

Nguồn gốc ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 (hội nghị có 57 nước tham dự), đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30/8/1957 tại Warszawa, lấy ngày 20/11/1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".

Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam. Những nǎm sau đó, ngày lễ này còn được tổ chức tại nhiều vùng giải phóng ở miền Nam Việt Nam. Hàng nǎm vào dịp kỷ niệm 20/11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo giới trong các vùng khác, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ của những giáo viên kháng chiến.

Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".

Ý nghĩa ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh “đền đáp” lại công ơn dưỡng dục của các thày cô, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng thành biết ơn đến những người “tháng tháng, năm năm vẫn không ngừng chèo lái con thuyền”. Dù còn ở tuổi cắp sách tới trường, hay đã trưởng thành rời ghế nhà trường, mỗi người Việt Nam vẫn luôn hướng đến ngày 20/11 với truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa. Các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Những món quà tặng cô giáo ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa nhất Những món quà tặng cô giáo ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa nhất
Những lời chúc ý nghĩa dành cho thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Những lời chúc ý nghĩa dành cho thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
In bài viết

Truyền hình