Ngay ngày đầu đi học, bé trai bị bỏ quên trong trường
Theo đó, vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Diễm Phúc thuộc phường Tân Định, TX. Bến Cát, Bình Dương.
Kể lại vụ việc, chị Đinh Thị Hiền (mẹ của bé Phúc) cho biết, sáng ngày 13/8 hai vợ chồng chị đưa con là Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đến trường tiểu Học Tân Định, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương để thầy cô làm thủ tục nhận lớp.
Trên đường đi, chị Hiền đưa bé Phúc đến Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định, TX.Bến Cát) để làm thủ tục gửi con bán trú. Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy thì buổi trưa khi cháu tan học sẽ đón bé Phúc từ trường về trung tâm để giữ đến tối, khi phụ huynh đi làm về sẽ đến đón.
Tại đây, hai bên đã làm hợp đồng nhận cháu Phúc và bà Thủy cũng nói rằng đã biết mặt cháu rồi đến trưa bà sẽ đón về cho ăn uống đầy đủ.
Đến tối ngày 13/8 khi đến trung tâm đón con thì chị Hiền tá hỏa khi không thấy con mình đâu. Bà Thủy chủ cơ sở này giải thích rằng, có người nhà đã đón bé Phúc về.
Nhận thấy vụ việc bất thường, chồng chị Hiền trình báo công an. Khi công an tới, bất ngờ phát hiện bé trai vẫn còn tại trung tâm nơi bà Thủy làm chủ.
![]() |
| Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc |
Theo lời bảo vệ trường Tiểu học Tân Định, khoảng 10h sáng ngày 13/8 các em học buổi sáng ra về. Khi tất cả về hết, chỉ còn lại một bé Phúc ngồi ở đây đến tận gần 20h tối mới có người đưa về. Bảo vệ trường cho biết, do bé còn nhỏ không nhớ số điện thoại người nhà và không biết nhà ở đâu nên không ai có thể liên lạc được với cha mẹ.
Ông Nguyễn Thành Mai - Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Định cho biết, tan học cha mẹ đến đón các bé về, một số trường hợp đến đón trễ thì các em chơi trong khuôn viên trường. Còn việc thỏa thuận đưa đón trẻ của phụ huynh với nơi khác thì nhà trường không biết.
Chị Hiền cho biết, chị làm hợp đồng gửi con với trung tâm giá 1,2 triệu/tháng. Trong khi đó, làm việc với PV, bà Lê Thị Hồng Thủy chủ trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc lại chối bỏ việc nhận bé Phúc. Bà Thủy nói, trước đây 10 ngày mẹ bé Phúc có đến nói là sẽ gửi bé. Đến chiều qua, mẹ bé Phúc có đến làm thủ tục và đóng tiền cho trung tâm, rồi hỏi bé Phúc đâu.
![]() |
| Bé trai bị bỏ quên. |
Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND phường Tân Định cho biết Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc hoạt động từ tháng 5/2019 đến nay nhưng chưa được cấp phép. UBND phường đã nhắc nhở phải đăng ký giấy phép nhưng cơ sở này vẫn phớt lờ.
Bỏ quên học sinh trên xe đưa đón dẫn đến tử vong, lái xe tại Mỹ đã phải ngồi tù 2 năm, công ty vận ... |
Chiều 7/8, đám tang đẫm nước mắt của bé trai lớp 1 trường Gateway diễn ra tại xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa). ... |
Theo tường trình của Trường Quốc tế Gateway, khi phát hiện em L.H.L. bất tỉnh, nhà trường đã dùng mọi biện pháp sơ cứu đồng ... |
Ngày thứ 2 tới trường, một học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) không may đã tử vong do bị ... |
Tin bài liên quan
Sẽ có 100 trường học được xây mới tại các xã biên giới đất liền
Phường Long Biên gắn biển công trình chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9
Bình Dương có thêm dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng
Các tin bài khác
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc - nền tảng, động lực quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới
Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







