UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP sử dụng đề thi dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ Văn lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn vào ngày 6/7 tới.
Lộ đề thi học kỳ 2 môn Văn lớp 9 ở TP. Pleiku Lộ đề thi học kỳ 2 môn Văn lớp 9 ở TP. Pleiku
Thi tốt nghiệp THPT: Cách phân bổ thời gian ôn thi để đạt kết quả tốt Thi tốt nghiệp THPT: Cách phân bổ thời gian ôn thi để đạt kết quả tốt
ngay mai 67 hang ngan hoc sinh o gia lai thi lai mon ngu van lop 9 vi lo de
Ảnh minh họa.

Như Tạp chí Thời Đại đã đưa tin, liên quan đến vụ lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 kiểm tra học kỳ II năm học 2019-2020, khiến hàng ngàn học sinh phải thi lại xảy ra hôm 3/7, ngày 5/7, UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP sử dụng đề thi dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ Văn lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn vào ngày 6/7 tới.

Ngoài ra, cơ quan này cũng đã đề nghị Công an TP phối hợp với Phòng GD&ĐT và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý vụ việc đang khiến dư luận bức xúc.

"Sau khi nghe báo cáo việc bị lộ đề thi kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ Văn lớp 9, UBND TP. Pleiku đang xem xét để quyết định hủy kết quả bài thi và tiến hành cho thi lại. Đồng thời, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc kiểm, xác minh sai phạm ở chỗ nào thì xử lý nghiêm ở chỗ đó", một lãnh đạo của TP. Pleiku nhấn mạnh.

Chiều ngày 4/7, Phòng GDĐT TP. Pleiku đã triệu tập Hiệu trưởng của 21 trường THCS trên địa bàn làm việc để nắm thông tin, mức độ ảnh hưởng của việc lộ đề thi.

Qua quá trình làm việc đã xác định được việc lộ đề thi do một số học sinh lớp 9 đi học thêm biết trước đề thi và đã trao đổi trên mạng xã hội, trong khi đa số học sinh khác không biết và vẫn làm bài bình thường.

Được biết, đề thi cuối kỳ môn Ngữ văn lớp 9 tại TP. Pleiku là đề thi chung, Phòng GDĐT TP. Pleiku giữ đề thi gốc, các trường phụ trách khâu in sao và phát đề.

Kho đề thi miễn phí khổng lồ cho học sinh ôn luyện mùa dịch Covid-19 Kho đề thi miễn phí khổng lồ cho học sinh ôn luyện mùa dịch Covid-19

“Các con sẽ nghỉ học đến khi nào?”, “Thời gian nghỉ học các con sẽ làm gì để không ảnh hưởng đến chất lượng học ...

Gian lận thi cử ở Hòa Bình: Lộ chiêu thức nâng điểm cho 65 thí sinh Gian lận thi cử ở Hòa Bình: Lộ chiêu thức nâng điểm cho 65 thí sinh

Nguyễn Quang Vinh và Đỗ Mạnh Tuấn thống nhất các bài thi của thí sinh sẽ được sửa trước khi quét file ảnh gửi về ...

Hiệu phó lộ ảnh nóng: Hiệu phó lộ ảnh nóng: "Do thích thì chụp chơi thôi"

Hiệu phó bị lộ ảnh nóng thừa nhận, những bức ảnh nóng bán nude của mình do chính ông chụp trong phòng tắm tại nhà ...

In bài viết

Truyền hình