Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:39 | 12/07/2020 GMT+7

Vụ lộ đề môn Ngữ văn lớp 9: Nhân viên thư viện mang đề thi về nhà bị con gái chụp lại rồi chia sẻ

aa
Người để lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9 ở Gia Lai là một nhân viên thư viện của trường THCS Trần Phú (TP. Pleiku) . Người này đã mang đề kiểm tra về nhà, sau đó con gái chụp lại gửi cho học sinh khác trước ngày thi khiến đề thi bị lộ.
Ngày mai 6/7, hàng ngàn học sinh ở Gia Lai thi lại môn Ngữ Văn lớp 9 vì lộ đề Ngày mai 6/7, hàng ngàn học sinh ở Gia Lai thi lại môn Ngữ Văn lớp 9 vì lộ đề
Lộ đề thi học kỳ 2 môn Văn lớp 9 ở TP. Pleiku Lộ đề thi học kỳ 2 môn Văn lớp 9 ở TP. Pleiku
3008 de thi 1
Người được xác định làm lọt đề thi môn Ngữ văn lớp 9 ở Gia Lai ra bên ngoài là một nhân viên thư viện. (Ảnh minh họa)

Liên quan đến vụ lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9 ở Gia Lai, khiến hàng ngàn học sinh tại địa phương này phải thi lại. Mới đây, VTC News đưa tin, người được xác định làm lọt đề thi ra bên ngoài là một nhân viên thư viện tên Trần Thị Tần ở trường THCS Trần Phú (TP. Pleiku).

Cụ thể, bà Tần là người mang một bản đề kiểm tra về nhà, rồi người nhà gửi cho một học sinh khác trước ngày kiểm tra.

"Trong quá trình photocopy môn Ngữ văn vào chiều 2/7, máy bị trục trặc nên có một tờ bị lỗi. Lúc này tôi gấp bỏ tờ đề kiểm tra vào túi áo mà không báo cáo với Hiệu trưởng. Đúng ra, theo nguyên tắc là phải bỏ vào thùng để hủy đi nhưng do máy đang photo ra nhiều. Tôi không có mục đích hay có ai xin mình cả", bà Tần cho hay.

Cũng theo nhân viên thư viện này, do bản thân bỏ tờ đề kiểm tra bị lỗi trong túi áo cùng với điện thoại nên chiều tối về con gái học cấp 3 đã lấy điện thoại ra dùng thì thấy đề. Vì vậy, cô con gái đã chụp lại và gửi cho một học sinh lớp 9 của trường ở một trường khác trên địa bàn TP. Pleiku.

Theo thông tin đăng tải trên Infonet, ông Nguyễn Đình Nghệ (Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú) cho biết, quá trình in, sao đề đã được lãnh đạo quán triệt một cách nghiêm túc và ông cũng chưa bao giờ gặp trường hợp hy hữu như thế này.

"Việc làm lộ đề là một vấn đề nghiêm trọng. Nhà trường vẫn đang đợi rồi mới có hướng xử lý", ông Nghệ nhấn mạnh.

Như Tạp chí Thời Đại đã đưa tin, trước đó vào lúc 7h30 ngày 3/7, phòng GD&ĐT TP. Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9, năm học 2019-2020 theo đề chung tại các trường THCS trên địa bàn thành phố. Quy trình triển khai đề thi như việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án, tổ chức coi thi thực hiện đúng quy chế và lập biên bản đầy đủ theo quy định.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, phòng GD&ĐT TP. Pleiku nhận được thông tin đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 bị lộ. Quá trình kiểm tra tin nhắn và hình ảnh xác định đề Ngữ văn lớp 9 của phòng đã bị lộ. Theo thông tin nắm được từ các trường, một số học sinh đi học thêm tại các cơ sở dạy thêm biết đề, trao đổi trên nhóm xã hội, đa số các học sinh khác không biết vẫn làm bài bình thường.

Ngay sau đó, phòng GD&ĐT Pleiku đã yêu cầu các trường tạm thời ngừng chấm môn Ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường để bảo quản và làm các bằng chứng điều tra.

Ngày 6/7, cơ quan này đã sử dụng đề thi dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ Văn lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn.

Thi THPT năm 2020: Bộ Giáo dục muốn được xách tay đề thi khi đi máy bay Thi THPT năm 2020: Bộ Giáo dục muốn được xách tay đề thi khi đi máy bay

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không 3 miền Bắc, Trung và Nam ...

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8

Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, ...

Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 tất cả các môn Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 tất cả các môn

Chiều 7/5, Bộ GĐ-ĐT đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Thí sinh và phụ huynh xem ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày mai 6/7, hàng ngàn học sinh ở Gia Lai thi lại môn Ngữ Văn lớp 9 vì lộ đề

Ngày mai 6/7, hàng ngàn học sinh ở Gia Lai thi lại môn Ngữ Văn lớp 9 vì lộ đề

UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP sử dụng đề thi dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ Văn lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn vào ngày 6/7 tới.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Ngày 15/3, Đại sứ quán UAE tại Hà Nội đã hoàn thiện dự án xây dựng khu nhà vệ sinh mới cho Trường mầm non Nấm Dẩn, nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em vùng cao tỉnh Tuyên Quang.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động