Ngày 22/11, Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức ngày hội “Hãy lên tiếng bảo vệ trẻ em” năm 2022 và kỳ họp hội đồng trẻ em lần thứ 3, giai đoạn 2021-2026.
Gia hạn thêm 10 ngày để sáng tạo ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em Gia hạn thêm 10 ngày để sáng tạo ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em
Trao quyền cho trẻ em gái nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái tại Quảng Trị Trao quyền cho trẻ em gái nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái tại Quảng Trị
Ngày hội

Ngày hội “Hãy lên tiếng bảo vệ trẻ em” năm 2022 và Kỳ họp Hội đồng trẻ em lần thứ 3, giai đoạn 2021-2026

(Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu).

Ngày hội diễn ra gồm các hoạt động: Vẽ tranh với chủ đề “Vun đắp yêu thương”; chung kết cuộc thi “Hãy lên tiếng” năm 2022 và Kỳ họp Hội đồng trẻ em lần thứ 3 giai đoạn 2021-2026.

Ở cuộc thi vẽ tranh, thí sinh thi theo hình thức cá nhân và thi nhóm (3-5 bạn). Với thời gian 120 phút, thí sinh thể hiện tác phẩm tranh vẽ của mình (hoặc nhóm) về tình bạn đẹp; các vấn đề khác liên quan đến trẻ em hiện nay.

Ngày hội
Các em thiếu nhi tham dự phần thi vẽ tranh (Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu).

Tại ngày hội, 100 cá nhân và 8 tập thể (nhóm 3-5 HS) đến từ các Trường TH, THCS tham gia vẽ tranh với chủ đề “Vun đắp yêu thương”. Trong thời gian 120 phút, các em dùng màu sáp, màu nước… vẽ tranh về phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, bình đẳng giới và những vấn đề khác liên quan đến trẻ em. Những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn và trao giải.

Ngày hội
Các thí sinh theo dõi tình huống và trả lời câu hỏi liên quan đến tình huống tại vòng chung kết cuộc thi (Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu).

Tại vòng chung kết cuộc thi “Hãy lên tiếng” năm 2022 và Kỳ họp Hội đồng trẻ em lần thứ 3 giai đoạn 2021-2026. Thông qua các clip tình huống, thí sinh trả lời những câu hỏi liên quan đến Luật trẻ em năm 2016; các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống đuối nước...; trao đổi với các cô, chú lãnh đạo tỉnh về những suy nghĩ, những vướng mắc liên quan đến các chủ đề này.

Ban tổ chức cuộc thi “Hãy lên tiếng” đã trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Cuộc thi này được tổ chức từ đầu tháng 11 dưới hình thức trực tuyến, thu hút hơn 15.000 lượt HS đến từ các Trường TH, THCS tham gia. 9 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.

Ngày hội
Các em thí sinh bày tỏ ý kiến cá nhân về các vấn đề liên quan đến trẻ em (Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu).

Theo chị Hồ Thị Ánh Tuyết, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, các em đã thể hiện suy nghĩ, tâm tư của bản thân và của các bạn học sinh, trẻ em trên địa bàn tỉnh thông qua vẽ tranh, xử lý các tình huống, làm toát lên được nhiều vấn đề nổi trội mà trẻ em hiện nay quan tâm, chia sẻ các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường cùng nhiều chủ đề khác.

Bình Định tăng cường bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em Bình Định tăng cường bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em
Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiếp nhận 8 người nước ngoài bị nạn trên biển Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiếp nhận 8 người nước ngoài bị nạn trên biển
In bài viết

Truyền hình