Ngày của Cha (Father's Day) được tổ chức hàng năm trên thế giới vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu. Ngày của Cha là dịp để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình. Năm nay, ngày của Cha đúng vào ngày 21/6 Chủ Nhật.
ngay cua cha nhung loi chuc cam dong nhat Ngày của cha: Những lời chúc cảm động nhất

Ngày của cha - Father’s Day là ngày dịp để con cái gửi đến cha yêu những lời chúc, những món quà ý nghĩa nhất ...

5 thoi quen xau cua cha me khien tre con hoc rat nhanh 5 thói quen xấu của cha mẹ khiến trẻ con học rất nhanh

Dạy con không chỉ đơn thuần là chỉ dẫn bằng lời nói, nhiều khi hành động của cha mẹ lại là bài học lớn với ...

5138 ngay cua cha 650
Ngày của Cha năm 2020 là ngày 21/6.

Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5/7/1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06/12/1907 vài tháng trước, trong số đó có 250 người là cha bị thương vong, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson ban hành công bố Tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày chủ Nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha.

Sáu năm sau, ngày này trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972. Đến nay, Ngày của Cha đã được lan truyền khắp thế giới. Năm nay, ngày của Cha đúng vào ngày 21/6.

Tại Việt Nam, mặc dù Ngày của Cha chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm trên toàn quốc nhưng nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng chào mừng. Nhiều người nghỉ phép về quê thăm gia đình.

Ngày lễ tri ân người thân trong gia đình như Ngày của Cha là một món quà ý nghĩa, chứa đựng tấm lòng của con cái đối với cha mình. Đây vừa là nét đẹp trong cách đối nhân xử thế, vừa là ngày gắn kết tình cảm giữa những người thân trong gia đình với nhau, giúp gia đình thêm yêu thương và hiểu nhau hơn.

Mục đích của ngày này là cùng với Ngày của Mẹ, con cái có dịp thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng với những người cha của mình. Trên thế giới ngoài ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 thì còn có nhiều ngày kỷ niệm dành cho cha và trong bất kỳ ngày kỷ niệm nào đều có hoa, quà tặng, bữa tối ấm cúng cùng cha và những hoạt động gia đình thân mật.

Với những người không còn cha, đây cũng là một dịp để họ tưởng nhớ công ơn người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình. Từ đây, họ giáo dục con cái và các thế hệ sau sự kính trọng, biết ơn các thế hệ đi trước.

ngay cua cha nhung loi chuc cam dong nhat Ngày của cha: Những lời chúc cảm động nhất

Ngày của cha - Father’s Day là ngày dịp để con cái gửi đến cha yêu những lời chúc, những món quà ý nghĩa nhất ...

ngay cua cha la ngay nao trong nam 2020 Ngày của cha là ngày nào trong năm 2020?

Cũng giống như ngày của mẹ, Ngày của cha (Father’s Day) là dịp để con cái thể hiện lòng yêu thương lên đấng sinh thành. ...

trang suc vu quy doji cua hoi mon tron tinh me cha Trang sức Vu quy DOJI – Của hồi môn trọn tình mẹ cha

Được chế tác với công nghệ 3D hiện đại, trang sức Vu Quy của DOJI chính là món quà hoàn hảo, vừa mang giá trị ...

In bài viết

Truyền hình