Ngày 5/1, Hà Nội ghi nhận thêm 2.506 ca COVID-19 mới COVID-19
![]() |
| Hà Nội có 594 ca COVID-19 cộng đồng trong ngày 5/1. (Ảnh minh họa) |
Theo Sở Y tế Hà Nội, một số quận huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Đông Anh (131); Thanh Trì (127); Thanh Xuân (123); Nam Từ Liêm (115); Hoàn Kiếm (112); Đống Đa (110); Hai Bà Trưng (108); Gia Lâm (105).
Hơn 2.500 bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện phân bố tại 372 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Trong đó 594 ca cộng đồng ghi nhận tại203 xã, phường thuộc 26/30 quận, huyện.
Một số quận, huyện nhiều bệnh nhân tại cộng đồng như: Đông Anh (67); Thanh Trì (61); Gia Lâm (53); Thanh Xuân (40); Nam Từ Liêm (35); Chương Mỹ (35); Bắc Từ Liêm (31).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) có 59.915 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 19.261 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 40.654 ca.
Riêng từ 11/10 đến nay, Hà Nội có hơn 55.800 ca mắc (trung bình gần 635 ca/ngày), trong đó có hơn 18.600 ca ngoài cộng đồng (hơn 33%).
Từ 15/12 đến nay - tròn 3 tuần, Hà Nội ghi nhận hơn 19.000 trường hợp dương tính được xác định bằng test nhanh kháng nguyên tại 30 quận, huyện, trung bình mỗi ngày thêm gần 1.000 F0 phát hiện bằng test nhanh.
| Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến 14h ngày 5/1, cả nước đã tiêm vượt mốc 155 triệu liều vaccine phòng COVID-19; có hơn 5,3 triệu liều tiêm mũi 3; 24 tỉnh, thành phố đã tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 12-17 tuổi... |
| Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã chủ động, tích cực nghiên cứu, tham mưu với Đảng, Chính phủ ban hành nhiều chủ trương, chính sách chưa từng có tiền lệ nhằm đảm bảo an sinh xã hội gắn với phục hồi, phát triển thị trường lao động. Theo đó, Trung ương và các địa phương đã dành tổng kinh phí 71.482 tỷ đồng thực hiện các chính sách hỗ trợ gần 742 nghìn lượt người sử dụng lao động, trên 42,8 triệu lượt người lao động và các đối tượng khác. |
| Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến nay, tổng số ca được điều trị khỏi ở nước ta là 1.413.384 ca; hiện có hơn 6.650 ca COVID-19 nặng đang điều trị;... |
Tin bài liên quan
Kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I/2026
Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội
Các tin bài khác
SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2
Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





