Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Pháp mở đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay thương mại dự kiến ngày 25/04/2021 từ sân bay Charles de Gaulle (Paris, France). Theo đó, công dân có nguyện vọng về nước trong đợt này đăng ký từ 00h00 ngày 04/04/2021 đến 24h00 ngày 05/04/2021.
TS Trần Việt Hùng và dự án phi lợi nhuận kết nối người trẻ Việt trên khắp thế giới đóng góp cho đất nước TS Trần Việt Hùng và dự án phi lợi nhuận kết nối người trẻ Việt trên khắp thế giới đóng góp cho đất nước
Tiến sĩ Trần Việt Hùng (Hùng Trần) là cái tên không xa lạ trong giới công nghệ với dự án khởi nghiệp "Got It" đình đám tại Silicon Valley (Mỹ). Nhưng ngoài công nghệ và khởi nghiệp, Hùng Trần và hơn 140 tình nguyện viên người Việt tại các nước trên thế giới đang chắp cánh cho dự án "STEAM for Vietnam" – dự án đào tạo công nghệ phi lợi nhuận cho thanh thiếu niên Việt Nam.
Người Việt Nam ở Pháp có thể đăng ký nguyện vọng về nước với chuyến bay ngày 3/4 Người Việt Nam ở Pháp có thể đăng ký nguyện vọng về nước với chuyến bay ngày 3/4
Từ 00h00 ngày 12/03/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp dừng tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay dự kiến ngày 03/04/2021 để kịp tổng hợp và gửi về cơ quan chức năng trong nước. Công dân có nguyện vọng về nước trên các chuyến bay tiếp theo (dự kiến sau chuyến ngày 03/04/2021, Đại sứ quán (ĐSQ) sẽ tổ chức 01 chuyến dự kiến vào ngày 25/04/2021) cần theo dõi thông tin và đăng ký đúng thời hạn để được đưa vào danh sách xét duyệt.
Ngày 25/04 sẽ có chuyến bay đón người Việt tại Pháp có nguyện vọng về nước
Thời gian dự kiến chuyến bay là vào 14h10 (giờ Paris) ngày 25/04/2021. Ảnh minh họa.

Theo thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, địa điểm nhập cảnh và cách ly dự kiến tại Hà Nội. Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cách ly, xét nghiệm và các chi phí cần thiết khác theo quy định (nếu có). Thông tin chi tiết về giá vé máy bay, điều kiện vận chuyển sẽ do hãng vận chuyển thông báo trực tiếp tới công dân. ĐSQ không có trách nhiệm bán, đổi, hoàn vé cho công dân.

Địa bàn ưu tiên: công dân có mặt tại các nước Pháp, Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco, châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ có nhu cầu thực sự cấp thiết phải về nước trong dịp này.

Đối tượng ưu tiên bao gồm: Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ; Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú; Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác...

Công dân có nguyện vọng về nước trong đợt này đăng ký từ 00h00 ngày 04/04/2021 đến 24h00 ngày 05/04/2021.

Sau khi hoàn thành đăng ký trực tuyến, công dân cần gửi email về địa chỉ dangkycongdan@ambassade-vietnam.fr với tiêu đề [ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC CHUYẾN BAY NGÀY 25/04/2021] kèm theo (i) bản chụp hộ chiếu và (ii) giấy tờ cư trú hợp lệ tại Pháp (file ảnh hoặc PDF thị thực nhập cảnh hoặc/và thẻ cư trú) đồng thời nêu rõ lý do khẩn thiết cần về nước trong dịp này gồm các thông tin theo mẫu:

  • Họ và tên:
  • Ngày tháng năm sinh (dd/mm/yyyy):
  • Số hộ chiếu:
  • Thời hạn thẻ cư trú/visa tại Pháp:
  • Lý do về nước:
  • Trẻ em dưới 14 tuổi, vợ/chồng, người già yếu, phụ thuộc đi cùng (nếu có):

Sau thời hạn 24h00 ngày 05/04/2021, công dân có thể tiếp tục đăng ký để nhận thông tin về các chuyến bay tiếp theo trong Quý II năm 2021. ĐSQ sẽ thông báo kế hoạch các chuyến bay trong tháng 5/2021 ngay khi nhận được thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

ĐSQ Việt Nam tại Pháp lưu ý các thông tin sau:

ĐSQ chỉ tiếp nhận và xét duyệt ưu tiên với các trên phần mềm trực tuyến. Do lượng đăng ký từ Pháp, các địa bàn kiêm nhiệm rất lớn, ĐSQ không tiếp nhận, không trả lời và không xét duyệt các đăng ký qua email và điện thoại. Đối với các trường hợp công dân đã đăng ký trước thời điểm 00h00 ngày 04/04/2021, cần đăng ký lại để tránh bị bỏ sót.

ĐSQ từ chối xét duyệt các hồ sơ cố tình khai báo thông tin không chính xác hoặc không gửi email xác thực tình trạng cư trú tại Pháp (bản chụp hộ chiếu và thẻ cư trú/visa hợp lệ tại Pháp).

Do lượng công dân đăng ký rất lớn, ĐSQ chỉ có thể gửi email xác nhận tới các trường hợp được xét duyệt ưu tiên mua vé theo từng đợt. Công dân có email xác nhận ưu tiên cần lập tức liên hệ với hàng hàng không để mua vé theo hướng dẫn của ĐSQ. Tuyệt đối tránh mua vé thông qua các dịch vụ khi chưa có xác nhận của ĐSQ để tránh bị trục lợi về tài chính. ĐSQ không chịu trách nhiệm về bất cứ giao dịch nào, liên quan đến các chuyến bay có tổ chức, giữa công dân với các bên thứ ba.

Để tránh mọi hiểu sai về việc được ưu tiên mua vé về nước, ĐSQ sẽ không gửi email cho công dân chưa được xét duyệt.

Công dân đang có mặt ở các địa bàn ngoài Pháp và các nước kiêm nhiệm (Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco), cần đăng ký với ĐSQ Việt Nam phụ trách địa bàn để được xét duyệt. ĐSQ Việt Nam tại Pháp không tiếp nhận đăng ký của công dân không có mặt tại Pháp hoặc các nước kiêm nhiệm và chỉ tiếp nhân danh sách đã được xét duyệt do các ĐSQ tại các địa bàn gửi qua công văn chính thức sau khi đã được Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) duyệt ưu tiên.

Thông báo này không đồng nghĩa việc sẽ có thể tổ chức được chuyến bay. Dựa trên đăng ký của công dân, ĐSQ sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng trong nước việc tổ chức chuyến bay bổ sung cho địa bàn Pháp và châu Âu.

Năm 2021, GNI dự kiến mở rộng giảng dạy tại các trường ngoài dự án Năm 2021, GNI dự kiến mở rộng giảng dạy tại các trường ngoài dự án
Tổ chức GNI vừa có buổi làm việc với đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quang Bình cùng đại điện 14 trường tiểu học trên địa bàn huyện tại “Hội thảo về kế hoạch triển khai các chương trình giáo dục và bảo vệ trẻ em của GNI tại các trường tiểu học nằm ngoài dự án”.
"Choose France 2021": tôn vinh các cựu du học sinh Việt tại Pháp
Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP HCM đã khai mạc triển lãm ảnh "Lựa chọn Pháp 2021 - Choose France 2021" để tôn vinh các cựu du học sinh Việt tại nước này.
Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hy vọng năm 2021 với những cơ hội, hy vọng và hứng khởi mới Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hy vọng năm 2021 với những cơ hội, hy vọng và hứng khởi mới
Ngày 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức tiệc mừng Xuân Tân Sửu 2021, với sự tham gia của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản.
In bài viết

Truyền hình