Giá vàng thế giới rạng sáng ngày 19/5 phục hồi nhẹ nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn. Trong khi đó, giá vàng trong nước không nhiều biến động và giao dịch ổn định quanh mức 69 triệu đồng/lượng bán ra.
Ngày 17/5, giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm Ngày 17/5, giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm
Nối tiếp đà giảm giá từ trước đó, ngày 17/5, giá vàng trong nước lao dốc, giảm tới 500.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng nhẹ.
Ngày 14/5, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm Ngày 14/5, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm
Giá vàng SJC mua vào – bán ra đầu phiên giao dịch 14/5 đã giảm về mức 68,70 – 69,70, giá vàng thế giới chốt tuần cũng giảm mạnh.

Giá vàng kỳ hạn tại sàn COMEX của thị trường New York (Mỹ) giảm trong phiên giao dịch 18/5 do đồng USD mạnh lên.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 6/2022 giảm 3 USD (0,16%) đóng cửa ở mức 1.815,9 USD/ounce.

Các nhà đầu tư cũng phản ứng với lập trường “cứng rắn” của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Phát biểu tại một sự kiện của Wall Street Journal vào hôm thứ Ba (17/5) ông Powell cho biết Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi có "bằng chứng rõ ràng và thuyết phục" rằng lạm phát đang giảm xuống.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 18/5 đã cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu "đầy thách thức và bất ổn", do giá thực phẩm và năng lượng tăng có thể làm giảm sản lượng, chi tiêu và lạm phát gia tăng "trên toàn thế giới."

Giá vàng giảm gần 5% từ đầu năm 2022 cho đến nay và giảm 11,1% so với mức cao nhất 2.040,1 USD/ounce vào ngày 8/3.

Tại Việt Nam, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay tiếp tục biến động nhẹ khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giá giao dịch của rạng sáng ngày trước đó. Hiện tại, vàng trong nước đang giao dịch quanh mức 68 triệu đồng/lượng mua vào và 69 triệu đồng/lượng bán ra.

Ngày 19/5 giá vàng trong nước không nhiều biến động, giao dịch ổn định
Ảnh minh hoạ.

Rạng sáng, DOJI đã điều chỉnh giảm 100.000 đồng ở chiều bán xuống còn 69 triệu đồng/lượng nhưng giữ nguyên mức giá mua của ngày trước đó là 68,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng trong rạng sáng ngày hôm nay được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 68,25 triệu đồng/lượng mua vào và 69,27 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, vàng SJC ghi nhận ngày thứ 2 liên tiếp đứng yên.

Rạng sáng 19/5, vàng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý thu mua mức 68,35 triệu đồng/lượng mua vào và 69,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng ở chiều mua nhưng giảm 50.000 đồng ở chiều bán so với ngày trước đó.

Hiện tại, vàng miếng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang có mức chênh lệch mua vào – bán ra cao nhất thị trường là hơn 1 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.817,5 USD/ounce, tương đương 51 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không nhiều biến động so với ngày trước đó.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối năm Tân Sửu Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối năm Tân Sửu
Giá vàng trong nước chốt tuần bằng một phiên giảm mạnh, nhưng tính chung cả tuần giá mặt hàng này tại các thương hiệu lớn vẫn tăng đáng kể. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã giảm 2,5% trong tuần qua, đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2021.
Trước kỳ nghỉ dài, giá vàng trong nước ít biến động Trước kỳ nghỉ dài, giá vàng trong nước ít biến động
Ngày 29/1, giá vàng ít biến động trong bối cảnh thị trường vàng tại nhiều nước châu Á chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết.
In bài viết

Truyền hình