Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:56 | 08/11/2024 GMT+7

Ngân vang giai điệu âm nhạc Nga tại Việt Nam

aa
Ngày 7/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nga và Chính quyền Thành phố Moscow đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” của Dàn đồng ca Nga Turetskiy nhân kỷ niệm Ngày thống nhất dân tộc của Liên bang Nga và Ngày cựu sinh viên thống nhất các trường đại học của Liên Xô và Nga.
Nhà hát Bolshoi: Một thế giới âm nhạc hoàn hảo
Nhịp điệu Bossa Nova ngân vang trên nhà hát Việt

Tham dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà; ông Gennady Bezdetko, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam; ông Vladimir Murashkin, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội; Đại sứ các nước tại Việt Nam, các cán bộ ngoại giao đoàn tại Hà Nội cùng đông đảo khán giả Việt Nam và khách quốc tế.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko phát biểu tại chương trình. (Ảnh: icd.gov.vn)
Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko phát biểu tại chương trình. (Ảnh: icd.gov.vn)

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko cho biết, chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 là một trong các hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày thống nhất dân tộc Nga, là dịp để Liên bang Nga giới thiệu với công chúng, khán giả Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế tại Việt Nam các giá trị của nền văn hóa, nghệ thuật Nga.

Đại sứ Gennady Bezdetko tin tưởng, thông qua việc tổ chức các chương trình nghệ thuật, hợp tác giao lưu văn hóa, nhân văn giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ không ngừng được củng cố, ngày càng gắn kết hơn tình cảm giữa nhân dân hai nước.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Hoàng Đạo Cương phát biểu tại chương trình. (Ảnh: icd.gov.vn)
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Hoàng Đạo Cương phát biểu tại chương trình. (Ảnh: icd.gov.vn)

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cho biết, cùng với sự phát triển của quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, hợp tác văn hoá, thể thao và du lịch Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và có những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt kể từ sau chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam ngày 20/6/2024 của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Tiếp nối thành công của Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga diễn ra Thủ đô Moscow và thành phố St.Petersburg tháng 7/2024, chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” của Dàn đồng ca Nga Turetskiy là minh chứng sống động của giao lưu hợp tác văn hóa Việt Nam-Nga, tạo cơ hội để công chúng, khán giả Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế tại Việt Nam các giá trị của nền văn hóa, nghệ thuật Nga.

Một tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Nga. (Ảnh: icd.gov.vn)
Một tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Nga. (Ảnh: icd.gov.vn)

Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật của Dàn đồng ca Nga Turetskiy, các nghệ sĩ Nga đã mang đến cho khán giả không khí sôi động với các bài hát nổi tiếng của Nga như “Chiều hải cảng”, “Chiều Mátxcơva”, “Sông Volga đang chảy”, “Con đường xa lắc”, “Kachiusa”, “Kalinka”, “Chim sơn ca”, “Cánh đồng Nga” và một số bản tình ca nổi tiếng của thế giới... Nhiều bản nhạc cất lên đã làm sống lại bao ký ức, kỷ niệm đẹp của nhiều thế hệ người Việt Nam đã từng học tập, sinh sống tại Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay.

Với phong cách trình diễn trẻ trung của các nghệ sĩ Nga, trong khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội với sức chứa khoảng 600 chỗ ngồi đã không còn chỗ trống. Sau mỗi tiết mục, những tràng pháo tay vang lên không ngớt, minh chứng cho sự yêu mến văn hóa Nga của các khán giả, cũng như tình hữu nghị thân thiết, tình cảm đặc biệt mà người dân Việt Nam dành cho đất nước, văn hoá và nghệ thuật Nga.

Sau sự kiện tại Hà Nội, chương trình nghệ thuật “Bài ca kết đoàn” của Dàn đồng ca Nga Turetskiy tiếp tục diễn ra tại Nhà hát Quân đội Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8/11.

Sinh viên Việt Nam: những nhịp cầu gắn kết quan hệ Việt - Nga Sinh viên Việt Nam: những nhịp cầu gắn kết quan hệ Việt - Nga
Việt - Nga: kết nối bền chặt từ tình yêu và ký ức Việt - Nga: kết nối bền chặt từ tình yêu và ký ức
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ - Tochigi: tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, kết nối doanh nghiệp

Phú Thọ - Tochigi: tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, kết nối doanh nghiệp

Ngày 17/12, Đoàn công tác tỉnh Tochigi (Nhật Bản) có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. Chuyến thăm và làm việc góp phần thúc đẩy và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương; tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân.
48 quốc gia và tổ chức quốc tế sẽ tham gia Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội

48 quốc gia và tổ chức quốc tế sẽ tham gia Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội

Từ ngày 3-5/10, tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Lễ hội Văn hóa Thế giới lần thứ nhất sẽ diễn ra với sự tham gia của 48 đại sứ quán, tổ chức quốc tế và trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam. Đây là sáng kiến mới nhằm khẳng định vai trò của văn hóa trong kết nối nhân loại, thúc đẩy hòa bình và phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều học giả, chính khách và nhà hoạt động cánh tả quốc tế khẳng định vai trò lãnh đạo không thể thay thế của Đảng trong lịch sử và hiện tại của Việt Nam, đồng thời bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tiếp tục củng cố quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân, mở ra những quyết sách chiến lược cho phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động