Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) mới đây đã xây dựng và vận hành hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode tại địa chỉ https://truyxuat.gov.vn/ nhằm xác thực hàng chính hãng và ngăn chặn hàng giả, hàng nhái.
Hàng ngàn Novator hợp lực chinh phục thách thức tại Nova Olympic Hàng ngàn Novator hợp lực chinh phục thách thức tại Nova Olympic
Lễ khai mạc Đại hội thể thao Nova Olympic và xác lập kỷ lục "Biểu tượng được hợp lực từ nhiều Bib chạy nhất Việt Nam" vừa được diễn ra ngày 16/07 tại Quảng trường Aqua Marina – dự án Aqua City, Đô thị sinh thái thông minh phía Đông TP Hồ Chí Minh đã diễn ra. Đây là sự kiện thể thao lớn nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn NovaGroup (1992 – 2022) và thu hút hơn 4.000 lượt nhân viên đăng ký tham dự.
Ấn tượng với tính năng Rút - chuyển tiền liên ngân hàng chỉ với mã QR trên máy STM của KienlongBank và Unicloud Ấn tượng với tính năng Rút - chuyển tiền liên ngân hàng chỉ với mã QR trên máy STM của KienlongBank và Unicloud
Xuất hiện tại “Ngày Chuyển đổi số” ngành Ngân hàng (04/8), máy giao dịch ngân hàng tự động (STM) do KienlongBank hợp tác với Tập đoàn công nghệ Unicloud đã gây ấn tượng mạnh bởi các tính năng ưu việt, trong đó có tính năng lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Rút - chuyển tiền tự động thông qua ứng dụng Mobile Banking của bất kỳ ngân hàng nào.

Hiện hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode đã được Bộ Công Thương đưa vào vận hành trên nền thiết bị di động với hệ thống phần mềm QRCode tĩnh và QRCode động.

Hệ thống mới được kỳ vọng hỗ trợ ngăn chặn hàng giả, hàng nhái (Ảnh chụp màn hình).
Hệ thống mới được kỳ vọng hỗ trợ ngăn chặn hàng giả, hàng nhái (Ảnh chụp màn hình).

Theo ông Đỗ Đình Tấn - Phòng Nghiệp vụ và Vận hành, Trung tâm tin học và Công nghệ số (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số), hệ thống phần mềm sẽ chống mọi hình thức giả mạo, bảo vệ sản phẩm toàn diện, cảnh báo hàng giả tức thời cho doanh nghiệp và khách hàng bằng cách giới hạn lượt quét của tem chính hãng phân quyền quản lý rõ ràng giữa nhà máy sản xuất, nhà phân phối.

Qua việc ứng dụng các công nghệ số, hệ thống cũng tạo sự tin cậy ở phía người dùng khi chủ động nắm bắt nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể dễ dàng kết nối thông tin về quy trình bảo hành, chương trình khuyến mãi…

Việc xây dựng hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QR Code của Bộ Công Thương không chỉ là bước để các doanh nghiệp tạo niềm tin cho khách hàng mà còn là “bức tường” bảo vệ uy tín của sản phẩm và doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hướng đến chinh phục thị trường quốc tế vốn đòi hỏi rất khắt khe về hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QR Code hàng hóa trong cả sản xuất lẫn thương mại. Ngoài ra, đây là công cụ hữu ích phục vụ cho công tác quản lý, kiểm soát thị trường hàng hóa đối với cơ quan quản lý Nhà nước.

Để đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, ông Đỗ Đình Tấn cho biết trong thời gian tới, Trung tâm tin học và Công nghệ số sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ, các Sở Công thương, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối để hoàn thiện thêm hệ thống chứng thực hàng chính hãng thông qua QRCode trong thương mại điện tử, đồng thời duy trì vận hành và triển khai rộng rãi.

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tửNgăn chặn hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử
Trung Quốc: Hàng nghìn người tập trung trước cửa ngân hàng đòi tiềnTrung Quốc: Hàng nghìn người tập trung trước cửa ngân hàng đòi tiền
In bài viết

Truyền hình