Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:51 | 28/11/2020 GMT+7

Ngài Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt: từ đối tác, hướng đến tình thân thiết

aa
Ngày 28/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã có buổi tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông Takebe Tsutomu khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản vượt qua từ "đối tác" mà hướng đến tình thân thiết.
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Toàn văn phát biểu của Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống

Nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Liên hiệp Hữu nghị và Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 ...

Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Liên hiệp Hữu nghị nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Liên hiệp Hữu nghị nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống

Ngày 15/11, tại Cung Hữu nghị Việt - Trung, Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) và Đại ...

Buổi tiếp còn có sự tham gia của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, Hiệu trưởng trường Đại học Việt - Nhật Furuta Motoo, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam Shimizu Akira; ông Tô Huy Rứa, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó chủ tịch Hội cùng đại diện của Bộ Ngoại giao...

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ông Takebe Tsutomu đến thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Chủ tịch Phương Nga chia sẻ, ông Takebe Tsutomu không chỉ là người bạn thân thiết và kính trọng của nhân dân Việt Nam mà còn là vị khách quốc tế đầu tiên đến thăm sau khi Liên hiệp Hữu nghị tổ chức Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; ông Tô Huy Rứa, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó chủ tịch Hội (từ trái sang phải). Ảnh: Thu Hoài

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị đánh giá cao về sự đóng góp của ông Takebe Tsutomu đối với sự phát triển quan hệ giữa hai nước cũng như sự hỗ trợ đối với các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Đặc biệt những sáng kiến của ông Takebe Tsutomu đã được phát huy mạnh mẽ trong quan hệ hai nước. Cụ thể là các hoạt động giao lưu văn hoá, tổ chức lễ hội, giáo dục, đầu tư, thương mại...

Nhân dịp này, Chủ tịch Phương Nga đã giới thiệu với ông Takebe Tsutomu cùng với đoàn làm việc về các hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị. Theo đó, Liên hiệp Hữu nghị được thành lập vào năm 1950 là sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trải qua 70 năm, đến nay, Liên hiệp Hữu nghị đã có một hệ thống rộng rãi trong cả nước với 64 Hội hữu nghị Trung ương và 52 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương. Hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị tập trung trên các lĩnh vực như hoà bình, đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước; vận động và quan hệ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, thông tin Việt Nam ra thế giới; nghiên cứu, tham mưu với lãnh đạo cấp cao về công tác đối ngoại nhân dân.

Trong đó, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản là một trong những Hội quan trọng và có nhiều hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị. Lãnh đạo Hội là những người có uy tín và có vai trò quan trọng trong nền chính trị Việt Nam... Liên hiệp có Trung tâm hợp tác Việt - Nhật với nhiều đóng góp về chuyển giao công nghệ, giáo dục, đào tạo, đầu tư....

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt
Toàn cảnh buổi gặp. Ảnh: Thu Hoài

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết hiện nay cộng đồng người Việt Nam tại Nhật là khoảng 450.000 người, trong đó, Việt Nam là nước đứng đầu số lượng thực tập sinh tại Nhật Bản với 230.000 người. Trong khi đó, cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam cũng gần 20.000 người.

Hiện nay, tại Nhật Bản có nhiều tổ chức hữu nghị với những hoạt động giao lưu, trao đổi, giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, xoá đói giảm nghèo, giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam, học sinh nghèo. Theo Chủ tịch Liên hiệp, Việt Nam ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ của Nhật Bản trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Phương Nga mong muốn được tiếp nhận và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giữa hai nước, đặc biệt là thanh thiếu niên hai nước; tổ chức thêm các hội nghị, toạ đàm xúc tiến hợp tác về kinh tế thương mại đầu tư.

Đặc biệt, mong muốn ông Takebe Tsutomu có những hỗ trợ, góp ý cho Liên hiệp trong các hoạt động sắp tới nhằm tăng cường mạnh mẽ các các hoạt động giao lưu nhân dân hai nước và tích cực đóng góp vào quan hệ hai nước.

Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, ông Takebe Tsutomo bày tỏ vui mừng khi được thăm và làm việc với Liên hiệp Hữu nghị. Ông Takabe Tsutomo khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản vượt qua từ đối tác mà hướng đến tình thân thiết. Ông cho biết, trong bối cảnh COVID-19 gây khó khăn toàn cầu, Nhật Bản thấy được tấm lòng của Việt Nam dành cho Nhật Bản qua hoạt động trao tặng khẩu trang y tế. Đặc biệt, trong mắt ông và đối với Nhật Bản, người dân Việt Nam gần gũi, thân thiết; lao động Việt Nam chăm chỉ, cần cù và thông minh.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio; ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt (từ trái sang phải). Ảnh: Thu Hoài

Theo Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, đại dịch bệnh COVID-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp và rõ nét đến hoạt động giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong bối cảnh đó, Nhật Bản cố gắng có bước tiến cải thiện giao lưu hai nước. Điển hình là thông qua, chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến Việt Nam Việt Nam vừa qua.

Ông cũng cho biết, trong hội đàm cấp cao giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Suga đã thống nhất về những nội dung hợp tác quan trọng, trong đó thực hiện cơ chế đi lại cho những người Nhật Bản làm việc ngắn hạn. Chính vì thế, ông quyết tâm là người đầu tiên đi đến thăm Việt Nam vào đặc biệt đến đúng sau dịp Kỷ niệm 70 Ngày truyền thống Liên hiệp. Ông vinh dự là vị khách quốc tế đầu tiên tới làm việc với Liên hiệp Hữu nghị.

Ông Takebe Tsutomo cũng thông báo, sự hợp tác giữa hai nước thông qua Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam được thúc đẩy mạnh mẽ. Thời gian tới, cố vấn đặc biệt mong muốn trong bối cảnh dịch phức tạp, Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác, đi đầu trên thế giới bằng việc nhanh chóng kết nối lại việc đi lại, giao lưu.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt chụp ảnh kỉ niệm cùng với đoàn. Ảnh: Thu Hoài

Có mặt tại buổi tiếp, ông Tô Huy Rứa, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản vui mừng chia sẻ gặp lại ông Takebe Tsutomo. Ông cũng đồng tình với ông Takebe Tsutomo với ý tưởng lấy văn hoá, con người là cội nguồn của mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đồng thời, ông cũng thông báo Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đang có kế hoạch triển khai các hoạt động, trong đó tổ chức các hội thảo, giao lưu để tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa về chuyến thăm của Thủ tướng Suga tới Việt Nam; đẩy mạnh giao lưu với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các tổ chức, cá nhân Nhật Bản để thúc đẩy mối quan hệ giao lưu giữa hai nước.

Gặp gỡ Nhật Bản – Thái Bình: Nơi các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư Gặp gỡ Nhật Bản – Thái Bình: Nơi các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư

Sáng nay (25/11) tại Hà Nội, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ...

Nhật Bản sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện sống và làm việc của thực tập sinh Việt Nam Nhật Bản sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện sống và làm việc của thực tập sinh Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vừa phối hợp với Tổ chức Giao lưu Nhật - Việt tổ chức Hội thảo trực tuyến ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.
Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin khẳng định Quốc hội Nga luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động