Nhân dịp ngài Kishida Fumio được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản, ngày 4/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng.
Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản) Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)
Đại hội Đại biểu lần II Hội người Việt Nam tại Fukuoka vừa diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, hiệu quả trong điều kiện phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần gắn bó, tương trợ lẫn nhau và luôn hướng về quê hương, đất nước của những người con xa xứ.
Người Việt tại Nhật Bản ủng hộ 1,6 tỷ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 Người Việt tại Nhật Bản ủng hộ 1,6 tỷ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19
Lễ tổng kết quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 vừa được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), kết nối với nhiều điểm cầu tại Nhật Bản và Việt Nam. Ban tổ chức chương trình thông báo đã nhận được gần 1,6 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đóng góp đã được chuyển về Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi thư chúc mừng ngài Motegi Toshimitsu được bổ nhiệm lại làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.

Ngài Kishida Fumio được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản
Tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: Kyodo News

Ngày 4/10/2021, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Nhật Bản có Thủ tướng mới, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Việt Nam chúc mừng ngài Kishida Fumio được bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Kishida Fumio, đất nước Nhật Bản tiếp tục phát triển phồn vinh, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc.

Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Ngài Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản không ngừng phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới".

Cận cảnh những kiệt tác nghệ thuật khổng lồ trên đồng lúa Nhật Bản Cận cảnh những kiệt tác nghệ thuật khổng lồ trên đồng lúa Nhật Bản
Để tạo nên các bức tranh đồng lúa này, người ta đã dùng các loại lúa khác nhau để tạo màu sắc như xanh, vàng, tím, đen, nâu...
Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine
Ngày 15/9/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

In bài viết

Truyền hình