Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:16 | 10/09/2017 GMT+7

Ngã ngửa khi biết mặt mũi người yêu của em trai

aa
Tôi hỏi khéo em trai mình thì ngã ngửa khi biết 2 người đã lén lút qua lại với nhau từ lúc nào.

Từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã không ưng em chồng 1 điểm nào. Kết hôn xong vợ chồng tôi vẫn sống cùng bố mẹ chồng, vì thế tôi không còn lạ gì cách sinh hoạt của em chồng. Nhà chồng tôi không phải gia đình giàu có cao sang, nhưng em chồng tôi lại lười biếng, chểnh mảng giống y hệt tiểu thư nhà giàu.

Chẳng nói đâu xa, từ khi tôi về nhà chồng mọi việc đều dồn hết lên đầu tôi. Bố mẹ và chồng đều bận rộn, có em chồng rảnh rỗi nhưng lại nhác việc nên tôi phải làm việc nhà cả ngày mà không được ngơi nghỉ. Con gái lớn lại đã đi làm, vậy mà đến cả việc đơn giản như lấy đồ để đi làm cũng đến tay mẹ chồng tôi. Buổi sáng trước khi đi làm, cô ấy chỉ việc sửa soạn rồi xách túi và đến cơ quan.

Bản thân tôi cũng là con gái duy nhất trong nhà nhưng chưa bao giờ bị phụ thuộc vào người khác như vậy. Hơn 2 năm sống cùng nhau, tôi chưa từng thấy em chồng rửa bát hay tự giác giặt quần áo. Dù em chồng của tôi năm nay cũng đã ngoài 25 tuổi nhưng mỗi khi nhà có giỗ chạp hay lễ Tết, em chồng tôi lại bỏ mặc các chị, các bác làm việc dưới bếp. Mình cô ấy chơi những trò chơi trẻ con với các cháu nhỏ ở ngoài khiến ai nhìn vào cũng thấy ngao ngán.

nga ngua khi biet mat mui nguoi yeu cua em trai

Nhà chồng tôi không phải gia đình giàu có cao sang, nhưng em chồng tôi lại lười biếng, chểnh mảng giống y hệt tiểu thư nhà giàu. (Ảnh minh họa)

Vì thế dù không xảy ra va chạm gì nhiều thì tôi cũng không ưng em chồng, thậm chí còn nghĩ thầm trong bụng nếu ai lấy phải em chồng tôi thì có lẽ chỉ phục vụ cho cô ấy thôi.

Vậy mà oái oăm thay người yêu của em chồng tôi lại chính là em ruột của tôi. Tôi vốn rất vô tư, trước đây thấy 2 người chơi với nhau chỉ nghĩ đơn thuần là hợp tính nên hay nói chuyện. Nhưng rồi 1 lần tôi vô tình nghe được em chồng và em trai mình nói chuyện rất thân mật giống như người yêu. Tôi hỏi khéo em trai mình thì ngã ngửa khi biết 2 người đã lén lút qua lại với nhau từ lúc nào.

Nhiều lần gia đình 2 bên tổ chức ăn uống, tôi để ý thấy em chồng là con gái mà sai em tôi như chân chạy vặt. Khi thì lấy nước ngọt, lúc lại sai lấy thứ này thứ khác cho cô ấy khiến tôi cảm thấy rất không hài lòng.

nga ngua khi biet mat mui nguoi yeu cua em trai

Tôi hỏi khéo em trai mình thì ngã ngửa khi biết 2 người đã lén lút qua lại với nhau từ lúc nào. (Ảnh minh họa)

Thật tình tôi không muốn em chồng và em trai mình có mối quan hệ yêu đương này. Vì em trai tôi rất hiền và lành tính, nếu yêu em chồng của tôi chắc chắn sẽ bị cô ấy lấn át. Hơn nữa em trai tôi lại là tuýp người đàn ông rất chung thủy, chắc chắn em tôi sẽ không vì những gì tôi nói mà chia tay người yêu. Nếu chỉ yêu thôi tôi không dám can thiệp, nhưng tôi biết em trai mình đã xác định rất nghiêm túc với mối quan hệ này.

Tính ra em chồng tôi là mối tình chính thức duy nhất, trước kia em trai tôi cũng yêu đơn phương 1 người suốt 6 năm nhưng không dám thổ lộ. Tôi chỉ sợ nếu bắt em tôi chia tay thì không biết khi nào em tôi mới có thể mở lòng với người con gái khác. Nhưng nếu cứ nhắm mắt làm ngơ thì sau này người khổ chỉ là bố mẹ tôi và em trai tôi mà thôi.

Chuyện này làm tôi canh cánh mấy đêm nay. Nói với chồng thì không xong vì chẳng lẽ lại nói thẳng rằng mình không thích em gái anh? Còn nếu tôi nói với em trai thì chưa chắc em tôi sẽ làm theo. Mọi người ơi, tôi khó nghĩ quá. Làm sao để tôi tách em chồng khỏi em trai mình đây?

T.H

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn thân nhân các tướng lĩnh, chuyên gia, nhân sỹ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc sẽ tiếp tục “giữ lửa", kế thừa, nuôi dưỡng và phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Giữ đất bằng măng: Sinh kế mới của phụ nữ Bru Vân Kiều ở Quảng Trị

Giữ đất bằng măng: Sinh kế mới của phụ nữ Bru Vân Kiều ở Quảng Trị

Tại xã Trường Sơn (Quảng Trị), nơi chịu tác động của hoạt động khai thác khoáng sản, mô hình trồng tre lấy măng đang mở ra hướng sinh kế mới cho đồng bào Bru Vân Kiều. Với sự hỗ trợ của Oxfam tại Việt Nam, người dân từng bước tiếp cận kỹ thuật, tham gia chuỗi giá trị và ổn định thu nhập.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động