Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
09:25 | 16/08/2022 GMT+7

Nga khai mạc Diễn đàn và hội thao quân sự quốc tế Army games 2022

aa
Đây là lần thứ ba liên tiếp, Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế Army - 2022 và Hội thao quân sự quốc tế Army Games - 2022 được khai mạc tại Công viên Patriot của Lực lượng vũ trang LB Nga.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022 Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, chiều 13/8/2022, (theo giờ địa phương), tại thao trường Alabino, ngoại ô Moskva, Nga, kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi xe tăng hành tiến; rất đông bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến để cổ vũ cho đội tuyển.
Bình chọn video giới thiệu “Đội quân Văn hóa” cho Đội tuyển QĐND Việt Nam tại Army Games 2022 Bình chọn video giới thiệu “Đội quân Văn hóa” cho Đội tuyển QĐND Việt Nam tại Army Games 2022
Công dân Việt Nam hoàn toàn có thể bình chọn trực tuyến cho Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia cuộc thi "Đội quân văn hóa" tại Army Games 2022.

Ngày 15/8, tại công viên Patriot - ngoại ô Moscow- Liên bang Nga đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế Army - 2022 và Hội thao quân sự quốc tế Army games - 2022.

Lãnh đạo của các bộ quốc phòng, đại diện các khu liên hợp công nghiệp - quân sự, các chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới đã đến tham dự. Điều đó phần nào cho thấy sức hút và uy tín của các sự kiện này, bất chấp tình hình phức tạp hiện nay.

nga khai mac dien dan va hoi thao quan su quoc te army games 2022 hinh anh 1
Lãnh đạo các đoàn nước ngoài tham dự lễ khai mạc. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga).

Đây là lần thứ ba liên tiếp, Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế Army - 2022 và Hội thao quân sự quốc tế Army Games - 2022 được khai mạc tại cùng một thời điểm ở địa điểm đã trở thành truyền thống: Công viên Patriot của Lực lượng vũ trang LB Nga.

Năm nay, trong khuôn khổ diễn đàn, kéo dài đến ngày 21/8, khoảng 1.500 tổ chức công nghiệp quốc phòng của Nga và nước ngoài sẽ giới thiệu hơn 28.000 mẫu sản phẩm quân dụng, lưỡng dụng hiện đại.

Các khả năng sử dụng vũ khí và thiết bị của Nga sẽ được giới thiệu ở công viên Patriot - ngoại ô Moscow, tại sân bay Kubinka và thao trường Alabino, tại tất cả các quân khu và Hạm đội Phương Bắc, cũng như hơn 30 khu vực của Nga. Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia tham dự diễn đàn.

nga khai mac dien dan va hoi thao quan su quoc te army games 2022 hinh anh 2
Phiên họp toàn thể trong khuôn khổ diễn đàn Army - 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng thống Nga V.Putin nhấn mạnh, diễn đàn mang đến cho các chuyên gia quân sự nước ngoài cơ hội tốt để làm quen với sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của Nga như sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin và vô tuyến điện tử mới nhất, với việc triển khai thực tế các thành tựu tiên tiến trên toàn thế giới ở các phòng thiết kế nổi tiếng và các trường khoa học của Nga.

Tổng thống Putin cho rằng, mối quan tâm đặc biệt là các mẫu và hệ thống đầy hứa hẹn hướng tới tương lai và sẽ quyết định tương lai của Lực lượng vũ trang:

“Chúng tôi đang nói về vũ khí chính xác cao và người máy, về các hệ thống chiến đấu dựa trên các nguyên tắc vật lý mới. Nhiều trong số chúng đi trước nhiều năm, thậm chí có thể đi trước các loại tương tự của nước ngoài hàng chục năm, và xét về đặc tính kỹ chiến thuật, chúng vượt trội hơn hẳn."- Tổng thống Putin nói.

nga khai mac dien dan va hoi thao quan su quoc te army games 2022 hinh anh 3
Tổng thống Nga V.Putin phát biểu tại lễ khai mạc. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga).

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, các sản phẩm trưng bày ở công viên "Patriot", trình diễn tại các thao trường quân sự, giới thiệu các phát triển của Trung tâm Technopolis đổi mới quân sự "Era", cho thấy điều này một cách thuyết phục.

Tổng thống Putin cho biết, Nga dự định sẽ tích cực phát triển các mối quan hệ hợp tác để tạo ra các mẫu vũ khí và thiết bị mới, hợp tác với nhau trên cơ sở công bằng, bình đẳng. Nga có nhiều kinh nghiệm về hợp tác công nghệ thành công như vậy, chủ yếu trong khuôn khổ Tổ chức hiệp ước về an ninh tập thể (CSTO) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải. Nga trân trọng mối quan hệ lịch sử bền chặt, hữu nghị, thực sự tin cậy với các quốc gia Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.

nga khai mac dien dan va hoi thao quan su quoc te army games 2022 hinh anh 4
Hệ thống phòng không S-300V4.

Nước này sẵn sàng cung cấp cho các đồng minh và đối tác những loại vũ khí hiện đại nhất, từ vũ khí cỡ nhỏ đến xe bọc thép và pháo binh, máy bay chiến đấu và máy bay không người lái. Theo ông, trên toàn thế giới, chúng được các chuyên gia quân sự đánh giá cao về độ tin cậy, chất lượng và quan trọng nhất là hiệu quả cao. Hầu như tất cả chúng đều đã hơn một lần được sử dụng trong các hoạt động thực chiến.

“Tôi tin rằng, bằng cách phát triển hợp tác quân sự - kỹ thuật rộng rãi, bằng cách liên kết các nỗ lực và tiềm năng của chúng ta, chúng ta sẽ có thể đảm bảo an ninh và ổn định đáng tin cậy cho các quốc gia của chúng ta và toàn thế giới nói chung" - Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng.

nga khai mac dien dan va hoi thao quan su quoc te army games 2022 hinh anh 5
Mẫu thiết giáp chở quân được trang bị tên lửa phòng không tầm ngắn của quân đội Nga.

Tổng thống Putin lưu ý, như trước đây, Hội thao quân sự quốc tế trở thành một nền tảng tuyệt vời để thể hiện các kỹ năng chuyên nghiệp. Trong khuôn khổ Army games - 2022 hơn 6.000 binh sĩ và sĩ quan từ 37 quốc gia trên thế giới sẽ tham gia. Theo Bộ Quốc phòng Nga, 34 cuộc thi được tổ chức tại 12 quốc gia, trên lãnh thổ của 3 châu lục.

Bất chấp tình hình địa chính trị phức tạp trên thế giới, Nga vẫn là điểm đến cho sự phát triển hợp tác trong các lĩnh vực quân sự - quốc phòng và an ninh./.

Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Moscow Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Moscow
Hội chợ Quốc tế EWEC - Đà Nẵng 2022: Thu hút hơn 235 doanh nghiệp trong và ngoài nước Hội chợ Quốc tế EWEC - Đà Nẵng 2022: Thu hút hơn 235 doanh nghiệp trong và ngoài nước
Theo Anh Tú-Đặng Cường/VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Một buổi chiều mùa thu tại Moskva, trong căn phòng nhỏ của Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Quốc gia Moskva (MGU), cậu sinh viên năm ba Mikhail Osin mải mê đọc cuốn sách tiếng Việt yêu thích "Đất Rừng Phương Nam". “Tôi chọn tiếng Việt không chỉ để biết thêm một ngoại ngữ, mà vì muốn hiểu một nền văn hóa. Đó là chìa khóa mở cánh cửa trái tim của những người bạn Việt Nam thân thiết”, Mikhail Osin nói.
Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 11/6, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga.
Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần

Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần

Tối 15/5, hãng thông tấn TASS (Nga) đưa tin cuộc đàm phán dự kiến giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) không diễn ra như kế hoạch do gặp trục trặc hậu cần. Phái đoàn Nga thay vào đó đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan.

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Phiên bản di động