Ngày 15/11, Nga đã phóng thành công tên lửa chống vệ tinh, đánh chính xác vào một vệ tinh ngừng hoạt động đang bay trên quỹ đạo Trái đất.
Hoa Kỳ đóng tàu sân bay cho Pháp sau đổ bể của thương vụ tàu ngầm thế kỷ Hoa Kỳ đóng tàu sân bay cho Pháp sau đổ bể của thương vụ tàu ngầm thế kỷ
Hoa Kỳ đưa quân đội Eritrea vào danh sách trừng phạt Hoa Kỳ đưa quân đội Eritrea vào danh sách trừng phạt
Nga đưa máy bay vũ trụ X-37 Hoa Kỳ vào tầm ngắm
Nga chứng minh khả năng diệt tàu vũ trụ X-37B. Nguồn: Internet

Vụ thử tên lửa mới của Nga đã làm dấy lên lo ngại từ Hoa Kỳ rằng, họ sẽ sớm mất lợi thế trong công cuộc quân sự hóa vũ trụ. Chuyên gia Kedmi tin rằng vụ phóng tên lửa diệt vệ tinh mới nhất của Nga có thể so sánh với các vụ thử vũ khí siêu thanh Avangard và Kinzhal

Về vấn đề này, Jacob Kedmi - một chuyên gia chính trị Israel đồng thời là cựu lãnh đạo của đơn vị đặc nhiệm Nativ tập trung sự chú ý vào thực tế là Nga có thể đủ khả năng tiêu diệt tàu con thoi mini X-37B của Hoa Kỳ. Phương tiện này là một máy bay quỹ đạo của Hoa Kỳ được thiết kế để thử nghiệm những công nghệ trong tương lai.

Được biết, Lầu Năm Góc đã thực hiện một chương trình bí mật sản xuất những chiếc máy bay vũ trụ này trong vài năm, và 4 nguyên mẫu của X-37B đã được lắp ráp và đang hoạt động tích cực.

Thực tế là hệ thống phòng thủ tên lửa của Hoa Kỳ chủ yếu dựa vào thành phần không gian, với sự hỗ trợ của các trạm tỉnh sát nhằm phát hiện những vụ phóng tên lửa đạn đạo và tiêu diệt chúng sau 40 - 50 giây. Nhưng giờ đây, tên lửa chống vệ tinh của Nga sẽ có khả năng tấn công và tiêu diệt các phần tử như vậy của hệ thống phòng thủ tên lửa Hoa Kỳ, và do đó vô hiệu hóa chức năng của chúng.

Đặc biệt, với sự trợ giúp của tên lửa chống vệ tinh, vệ tinh trinh sát, tiêm kích đánh chặn và nhiều loại vũ khí khác, Liên bang Nga sẽ giành được ưu thế đáng kể trong không gian, nhất là khi Moskva đã có lợi thế hơn Hoa Kỳ về tên lửa thanh.

Ấn Độ đặt mua tận 30 UAV sát thủ MQ-9B của Hoa Kỳ? Ấn Độ đặt mua tận 30 UAV sát thủ MQ-9B của Hoa Kỳ?
Hoa Kỳ gây bất ngờ khi đổ tiền giúp F-22 'học thêm' kỹ năng Hoa Kỳ gây bất ngờ khi đổ tiền giúp F-22 'học thêm' kỹ năng
In bài viết

Truyền hình