Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:09 | 02/05/2017 GMT+7

Nếu một nhân viên Google qua đời, họ sẽ được hưởng quyền lợi gì từ công ty này?

aa
Thông thường, các công ty chỉ có chế độ cho nhân viên vẫn còn làm việc, cùng lắm là nghỉ hưu. Tuy nhiên với Google, khi bạn qua đời cũng có thể được hưởng những quyền lợi từ tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này.

Nếu đã từng xem bộ phim The Internship, có thể bạn sẽ hình dung ra được công việc tại Google sẽ như thế nào. Với nhiều người, được làm việc tại Google là một trải nghiệm tuyệt vời: công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới, nhân viên được hưởng nhiều lợi ích làm việc; được phục vụ từ đồ ăn, cắt tóc, mát-xa cùng vô số quyền lợi khác.

Tuy nhiên, cuộc đời rồi cũng có lúc kết thúc, và công việc tại Google cũng vậy. Tuy nhiên, khi bạn qua đời, ông lớn Google cũng vẫn sẽ đem đến cho bạn những quyền lợi mà chắc chắn bạn không tìm thấy ở bất cứ công ty nào. Đây là một phần trong chính sách về quyền lợi khi chết mà Google đưa ra cho nhân viên của mình.

neu mot nhan vien google qua doi ho se duoc huong quyen loi gi tu cong ty nay

Làm việc tại Google đem lại nhiều lợi ích cho nhân viên.

Trên toàn cầu, Google có khoảng 70 trụ sở tại 50 quốc gia. Nhân viên già nhất tại Google đã bước qua tuổi 83. Giám đốc nhân sự của công ty, Laszlo Bock cho biết công ty đang bắt đầu nghĩ về những điều có thể làm cho nhân viên khi họ qua đời.

"Một trong những điều chúng tôi nhận ra gần đây rằng rồi cuộc đời này cũng sẽ kết thúc. Chúng tôi hiểu rằng đó sẽ là khoảnh khắc rất khó khăn cho những người ở lại. Mỗi khi có một nhân viên qua đời, chúng tôi luôn cố gắng giúp đỡ những người thân của họ".

neu mot nhan vien google qua doi ho se duoc huong quyen loi gi tu cong ty nay

Nhân viên Google sẽ được hưởng quyền lợi kể cả khi qua đời.

Bock cũng tiết lộ rằng Google đã đưa ra những "quyền lợi khi chết" cho nhiều nhân viên đang làm việc tại Mỹ. Nếu một nhân viên Google qua đời khi vẫn còn làm việc ở công ty, chồng/vợ của họ sẽ nhận được 50% lương của nhân viên qua đời trong suốt 10 năm tới. Điều này cũng không giới hạn thời gian hưởng khoản tiền này.

Điều đấy đồng nghĩa với việc khoảng 34,000 nhân viên Google đang làm việc tại Mỹ sẽ được hưởng quyền lợi này. Ngoài ra, con của họ cũng sẽ nhận được 1,000 USD/ tháng cho tới khi các em 19 tuổi (hoặc 23, nếu còn đang đi học).

neu mot nhan vien google qua doi ho se duoc huong quyen loi gi tu cong ty nay

Nếu nhân viên Google qua đời, người thân của họ sẽ được công ty hỗ trợ tài chính.

Bock cho biết những quyền lợi này không mang lại nhiều lợi ích cho công ty nhưng đó là một giá trị đạo đức mà công ty muốn duy trì khi Google cảm thấy có trách nhiệm phải giúp đỡ nhân viên nếu thảm kịch xảy ra với cuộc đời họ. Với những lợi ích đưa ra, Google ngày càng chứng tỏ cho mọi người thấy, đây là một môi trường làm việc lý tưởng cho tất cả mọi người trên thế giới.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco, loại hình nghệ thuật đặc sắc của Tây Ban Nha, đã trở thành nhịp cầu kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua chương trình hòa nhạc flamenco diễn ra ngày 16/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Sự kiện do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của nhóm nhạc Las Migas.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động