Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:52 | 08/05/2017 GMT+7

Nếu bạn làm việc "quần quật" mà vẫn bị sếp mắng, hãy học cách mà một nhân viên Google đã vượt qua và trở thành quản lý

aa
Bạn không nhất thiết phải xin nghỉ phép 3 tháng để làm mới bản thân bởi không phải công ty nào cũng cho phép điều đó. Việc bạn cần làm là đặt ra cho mình những câu hỏi về tương lai và tìm câu trả lời.

Rachel O'Meara đã nhiều lần gặp gỡ với sếp trực tiếp của cô để thảo luận về hiệu suất làm việc kém của mình.

Là một quản lý kế toán dẫn dắt một đội ngũ hỗ trợ khách hàng tại Google, O'Meara đã cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất nhưng vẫn phải đấu tranh để đáp ứng được những mong đợi đặt ra.

Người quản lý trực tiếp của cô – bà Margaret đã nói rằng: “Cô cần phải là một người giao tiếp có hiệu quả hơn nữa, và cô cần phải luôn có niềm tin với những ý tưởng của mình. Đừng làm việc chỉ để tồn tại”

Như O'Meara đã kể lại chi tiết trong cuốn sách mới của mình "Pause: Harnessing the Life-Changing Power of Giving Yourself a Break" (Tạm dịch: Tạm dừng: Khai thác sức mạnh của việc cho bản thân bạn nghỉ ngơi để thay đổi cuộc sống), nhìn chung cô cảm thấy cuộc sống của mình giống như một “thất bại đau khổ” – cho đến khi cô gặp sếp cao hơn và cũng là người quản lý trực tiếp của Margaret – Bill.

neu ban lam viec quan quat ma van bi sep mang hay hoc cach ma mot nhan vien google da vuot qua va tro thanh quan ly

Google vẫn luôn là môi trường làm việc khắc nghiệt...

Bill đã nói với cô: “Rachael, kỹ năng của cô không phù hợp cho vai trò này, tôi biết Margaret có ý định tốt nhất cho cô, và cô cần phải tìm một công việc phù hợp nhất với sở trường của mình.” Đây quả thật là những lời nặng nề đối với một số người, nhưng với O'Meara, đó không nhất thiết là thất bại của cô.

O'Meara đã viết: “Nếu tôi nhìn cuộc hội thoại này dưới một thấu kính phóng đại, tôi sẽ thấy hoàn cảnh của mình không phải là ‘kém’ – Margaret đã nói với tôi rất nhiều lần.”

“Tôi cho rằng những đánh giá về hiệu quả công việc của mình không thực sự xét về khía cạnh hiệu suất làm việc mà là về sự sắp xếp của tôi. Margaret đã nói với tôi ‘điểm mạnh của tôi không thích hợp’ mà không nói thẳng với tôi như Bill đã làm.”

Cuối cùng, O'Meara đã tận dụng chương trình nghỉ phép của Google, dùng ba tháng nghỉ việc để tìm hiểu những gì cô thực sự muốn làm trong cuộc sống cá nhân và công việc của bản thân.

O'Meara nhận ra rằng cô không cần phải rời khỏi Google. Hiện nay, O'Meara đang là quản lý kế toán cho DoubleClick Ad Exchange tại Google. Bên cạnh đó, cô còn là chuyên gia tư vấn kỹ năng lãnh đạo tại Google.

Sự thay đổi của O'Meara là một phần kết quả những nỗ lực để xác định thế mạnh của bản thân. Dựa trên cuộc trò chuyện thân mật với bạn bè và sự đánh giá của StrengthsFinder 2.0, O'Meara nhận ra rằng trong tất cả những khả năng của mình thì cô xuất sắc trong lĩnh vực xây dựng mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Do đó, cô đã tìm được một công việc ở Google cho phép bản thân phát triển theo hướng điểm mạnh đó.

neu ban lam viec quan quat ma van bi sep mang hay hoc cach ma mot nhan vien google da vuot qua va tro thanh quan ly

Rachel O'Meara

Trong cuốn “Pause”, O'Meara đã viết rằng phải rất can đảm để tìm hay tạo ra việc làm gắn với thế mạnh và giá trị của bạn. Hơn nữa phải nỗ lực để tìm ra chính xác điểm mạnh và giá trị của bạn là gì.

Bạn không nhất thiết phải nghỉ việc 3 tháng – bởi nhiều công ty cũng sẽ không cho phép điều đó. Một bài học mà O'Meara đưa ra liên quan đến những phản hồi cho những lời nhắc dưới đây. Câu trả lời của bạn sẽ mang đến cho bạn một bức tranh tốt hơn về vai trò mà bạn muốn phát triển trong tương lai:

Những điều mà tôi thích nhất về công ty và vai trò của tôi là gì?

Những điều mà tôi muốn bắt đầu làm nhiều hơn là gì?

Những điều tôi muốn tiếp tục làm là gì?

Những điều tôi không muốn làm hay giảm thiểu vai trò trong tương lai của tôi là gì?

O'Meara cho rằng: “Khi chúng ta được liên kết, đó là bởi chúng ta được thúc đẩy bởi mục đích của bản thân. Nếu chúng ta không biết đó là gì, sẽ thật khó để biết được hoàn cảnh nào hay con đường nào là tốt nhất.”

Lưu An

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động