Đó là nhận định của bạn Nguyễn Đình Thuyên  Tổng giám đốc và là người sáng lập Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Adam Việt (Công ty Adam Việt), một doanh nghiệp trẻ đang dần khẳng định mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải và du lịch trọn gói tại Việt Nam.

Người trẻ và ước mơ làm giàu

Tôi gặp Thuyên vào buổi chiều nắng nhạt vào tháng 7 tại Hà Nội,  bên cạnh một quán café có view hướng ra hồ nằm trên phố Mai Anh Tuấn mà chúng tôi đã chọn để nói chuyện về “câu chuyện làm giàu”, tôi cảm mến ngay khi lần đầu tiếp xúc với cậu ấy bởi sự thân thiện và cởi mở.  Trong dáng vẻ người thanh niên đậm chất “quê” sinh năm 91 ấy không ai nghĩ thẳm sâu trong đôi mắt cậu là khát khao làm giàu cháy bỏng.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo thuộc xã Hồng Quang, Ứng Hòa, Hà Tây cũ, nay là ngoại thành Hà Nội, với công việc thuần nông đã gắn bó nhiều đời. Gia đình hoàn cảnh khó khăn  nên tuổi thơ đã gắn liền với những cơ cực và vất vả. Việc học hành cũng chính vì thế chưa được đến nơi đến trốn, học hết cấp 3 của hệ giáo giục thường xuyên, Thuyên đi làm phục vụ bàn cho một quán bia hơi ở Hà Nội.  Theo cậu cũng chính nhờ những ngày làm phục vụ bàn mà cậu mới có những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống lao động, từ đó hun đúc trong cậu ước mơ hoài bão làm giàu, và phải làm chủ.

neu ban lam bang cai tam ban se dua doanh nghiep cua minh di den cai tam ban muon
Chàng trai trẻ Nguyễn Đình Thuyên, CEO người sáng lập công ty Adam Viet

Thuyên tâm sự “ Với em cuộc sống là cả một quá trình trải nghiệm và học hỏi đầy khắc nghiệt, nếu chưa thực sự va vào làm thì sẽ không bao giờ rút ra được cho mình những bài học, mỗi một công việc nhỏ đều là một bài kiểm tra và từ đó mới biết bản thân mình có thể làm được gì”.

Từ bỏ công việc phục vụ bàn tại quán bia Thuyên quyết tâm ôn thi đại học với mong muốn chuẩn bị cho mình hành trang tri thức vững trãi. Tuy nhiên, có lẽ may mắn chưa thực sự mỉm cười với chàng trai trẻ. Để tuột mất chiếc vé vào trường đại học ước mơ, Thuyên đã có lúc tưởng như mất đi hết những hi vọng, nhưng chính trong lúc ấy ý chí và quyết tâm vươn lên đã thôi thúc cậu phải mạnh mẽ bước qua. Chọn cho mình vào một trường cao đẳng với chuyên ngành Báo chí không liên quan tới sự nghiệp sau này nhưng theo cậu việc học tập đã giúp cậu có nhiều kỹ năng khác hết sức cần thiết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp ứng xử tình huống linh hoạt trong nhiều môi trường.

Giữa trốn phồn hoa phố thị, để có tiền trang trải cuộc sống cũng như học tập, chàng sinh viên mang hoài bão lớn lại một lần nữa phải kiếm tìm cho mình một công việc mưu sinh. Nhờ sự năng động và cũng là cái duyên Thuyên bắt đầu tìm tòi tới ngành vận tải. Sau nhiều đêm nằm suy nghĩ cậu quyết tâm xin làm cộng tác viên  làm việc part time cho một đại lý bán vé tàu hỏa. Cậu bắt đầu học hỏi tìm tòi các phương thức kinh doanh vận tải, không những thế cậu sinh viên ấy mua thêm sách dạy kinh doanh để đọc, từng bước học thêm Maketting để hoàn thiện bản thân và là nền tảng hướng tới mục đích sau này.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng bằng nỗ lực không ngừng và kinh nghiệm đã trải qua trong môi trường kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường cậu đã mạnh dạn dấn thân vào con đường xây dựng cho riêng mình một doanh nghiệp dịch vụ vận tải và du lịch chuyên nghiệp. Tháng 7/2018 sau khi nung nấu ước mơ, bằng kinh nghiệm trong nhiều năm cuối cùng Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Adam Việt đã ra đời đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của chàng thanh niên mang hoài bão làm chủ doanh nghiệp.

Người trẻ và con đường xây dựng doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp bằng cái tâm đi đến cái tầm

Trải qua tròn một năm thành lập, giờ đây với đội ngũ nhân sự trẻ và hùng hậu lên đến 30 nhân viên cậu vẫn cho rằng: “Kinh doanh có lúc thăng lúc trầm nhưng mục đích em hướng tới không phải là số lượng mà là chất lượng. Dịch vụ phải thật sự tốt, quy cách phục vụ phải thật chuyên nghiệp và mang lại cảm giác an tâm thoải mái cho khách hàng sử dụng đó mới là cái tâm mà doanh nghiệp làm dịch vụ hướng đến”.

neu ban lam bang cai tam ban se dua doanh nghiep cua minh di den cai tam ban muon
Môi trường làm việc trẻ trung năng động nhưng đầy trách nhiệm của đội ngũ nhân viên công ty Adam Việt

Chàng trai trẻ ấy đang xây dựng tôn chỉ hoạt động cho Công ty Adam Việt hết sức rõ ràng, cậu cho rằng: “đối với khách hàng phải luôn luôn trung thực, mang lại những giá trị lợi ích thiết thực và phục vụ tận tâm, chu đáo. Đối với đối tác hợp tác trên cơ sở tôn trọng, lâu dài, chia sẻ khó khăn và đôi bên cùng có lợi.

Đối với nhân sự đảm bảo đầy đủ các chính sách chế độ, đảm bảo môi trường làm việc tiến bộ, tạo cơ hội phát triển và thăng tiến. Đối với công việc tìm mọi cách vượt qua khó khăn thách thức, sáng tạo trong công việc, đề cao vai trò làm việc nhóm, tôn trọng các ý tưởng sáng tạo từ các cấp quản lý và nhân viên” Ngoài ra tối đa hóa hiệu quả kinh doanh, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất thông qua chất lượng dịch vụ độc đáo khác biệt và mới mẻ hiện đại hợp thị trường là nền tảng mà cậu đang xây dựng và hướng đến.

Sau tròn một năm thành lập thành tựu mà chàng trai chạy bàn ngày nào giờ đây thật đáng nể. Công ty Adam Việt hiện đang là đại lý vé tàu hỏa cấp 1 cho Tổng công ty đường sắt Việt Nam, đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực hợp tác với các đơn vị khai thác dịch vụ vận tải cao cấp bằng xe Limousine, với hơn 900 đầu xe phục vụ hàng ngày, trải dài các tuyến khắp miền Bắc và miền Trung.

Nổi bật trong các tuyến đường dài như Hà Nội – Hà Giang, Hà Nội – Vinh…Song hành với việc cung ứng dịch vụ vận tải chất lượng cao để nâng tầm phát triển cho doanh nghiệp của mình vừa qua Thuyên đã tiến vào thị trường du lịch bằng việc xin giấy phép lữ hành tổ chức tour du lịch Quốc tế và hợp tác cùng đồng hành tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài các mảng vận tải và du lịch Công ty Adam Việt hiện đang kết hợp cùng các trung tâm đào tạo lao đông, tổ chức tuyển dụng, đào tạo nhân sự cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Đào tạo tuyển dụng đội ngũ công nhân tay nghề cao cung ứng cho các khu công nghiệp. Hàng năm giúp giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Là một người trẻ đi lên từ con số không giờ đây chắc có lẽ Thuyên đã có trong tay những thứ cậu hằng ước mơ, tuy nhiên chàng trai ấy chưa khi nào cho phép mình được phép thỏa mãn và ngủ quên trên đỉnh danh vọng. Cậu cho rằng, người trẻ hãy cứ ước mơ hãy cứ theo đuổi đam mê, hãy làm bằng cái tâm và chữ tín thì nhất định sẽ thành công sẽ đến.

Truyền hình