Trong chương trình giới thiệu văn hóa, ẩm thực ASEAN diễn ra tại Ukraine, nem rán được xem là món ăn thu hút và tạo ấn tượng hơn cả trong ba nước: Việt Nam, Malaysia và Indonesia.
nem ran cua viet nam la mon an dac biet noi bat trong van hoa am thuc asean Đề xuất của Việt Nam về ưu tiên trong trụ cột kinh tế của ASEAN năm 2020 được đánh giá cao
nem ran cua viet nam la mon an dac biet noi bat trong van hoa am thuc asean Hình hoa sen cách điệu trở thành logo chính thức của Năm ASEAN 2020
nem ran cua viet nam la mon an dac biet noi bat trong van hoa am thuc asean
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp quảng bá văn hóa các nước ASEAN (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ quán ba nước ASEAN tại Ukraine gồm Việt Nam, Malaysia và Indonesia đã phối hợp tổ chức chương trình giới thiệu văn hóa và ẩm thực ASEAN.

Chương trình kéo dài trong 3 giờ đã thu hút sự chú ý của các khách mời với các nội dung phong phú như giới thiệu món ăn Yee Sang của Malaysia; cách chế biến món nem cuốn và nem rán nổi tiếng của Việt Nam; biểu diễn điệu múa truyền thống của Indonesia.

Việt Nam đã hướng dẫn cách làm các món nem cuốn, nem rán truyền thống từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu đến khi ra sản phẩm hoàn thiện.

Phu nhân Ngoại trưởng Ukraine, bà Inna Prystaiko, cùng các nữ đại sứ và phu nhân các nước đặc biệt ấn tượng với thành phần và cách thức làm các món nem này của Việt Nam.

Đây là sự kiện nhằm quảng bá nghệ thuật và văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói riêng và của các nước ASEAN nói chung trong khuôn khổ hoạt động của Câu lạc bộ Phu nhân các Đại sứ và Trưởng Cơ quan quan đại diện nước ngoài tại Kiev.

Với Việt Nam, đây cũng là chương trình trong kế hoạch quảng bá năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam tại địa bàn Ukraine.

Chương trình có sự tham gia của bà Inna Prystaiko, Phu nhân Ngoại trưởng Ukraine, một số nữ Đại sứ và phu nhân của các Đại sứ, Trưởng đại diện của 29 cơ quan ngoại giao tại Kiev.

nem ran cua viet nam la mon an dac biet noi bat trong van hoa am thuc asean
Món nem Việt Nam gây ấn tượng với các quan khách (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine còn chuẩn bị thêm món tráng miệng là bánh rán và trà xanh.

Kết thúc chương trình, các khách mời đã tham gia phần bốc thăm trúng thưởng và nhận những món quà mang bản sắc dân tộc của 3 nước ASEAN.

nem ran cua viet nam la mon an dac biet noi bat trong van hoa am thuc asean Ẩm thực, bia và các khu chợ là những trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách khi đến Việt Nam

Được bình chọn là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới, Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng với du khách nước ngoài ...

nem ran cua viet nam la mon an dac biet noi bat trong van hoa am thuc asean Phở Việt Nam là 1 trong 10 món ăn tuyệt vời nhất thế giới

Mới đây, Phở Việt Nam lọt top 10 món ăn tuyệt vời nhất thế giới do CNN liệt kê như một gợi ý dành cho ...

nem ran cua viet nam la mon an dac biet noi bat trong van hoa am thuc asean Món ngon Hà Nội: 4 món ăn đêm ấm lòng thực khách

Món ngon Hà Nội tiếp tục giới thiệu 4 món ăn đêm ấm lòng thực khách. Giữa đêm đông tĩnh mịch hay đêm hè oi ...

In bài viết

Truyền hình