Thời tiết nắng nóng gay gắt, có khi lên tới gần 40 độ C tiếp tục xảy ra ở miền Bắc và miền Trung còn kéo dài đến hết ngày 16/7.
Dự báo thời tiết ngày mai 11/7: Bắc Bộ sáng sớm mưa rào, trưa chiều có nắng Dự báo thời tiết 10/7: Bắc Bộ mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng gay gắt Thời tiết ngày 1/7: Nắng nóng hoành hành, Thủ tướng ra công điện khẩn Nắng nóng tại châu Âu: người chết, cháy rừng, sốc nhiệt

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, tình trạng nắng nóng gay gắt ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ còn kéo dài thêm vài ngày nữa.

Thời tiết hôm nay, 13/7 do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian trong ngày ở mức nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

nang nong 40 do c o mien bac mien trung keo dai nhieu ngay toi
Thời tiết nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài ở miền Bắc, miền Trung.

Thời tiết Hà Nội hôm nay, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39 độ C.

Từ ngày mai, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt nắng nóng này ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/7, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

nang nong 40 do c o mien bac mien trung keo dai nhieu ngay toi

Khu vực Hà Nội, thời tiết nắng nóng tiếp tục duy trì trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Trưa 13/7, chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Truyền hình