Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:58 | 07/08/2023 GMT+7

Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới

aa
Đổi mới nội dung, phương thức thông tin đối ngoại; bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ đối ngoại, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số... Đây là một số đề xuất nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của công tác thông tin đối ngoại trong toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ truyền thông mới trong thông tin đối ngoại
Tiếp tục triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại Đại hội XIII

Thông tin đối ngoại góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam

Trang thông tin điện tử và Bản tin hữu nghị là một trong những điểm nổi bật của công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa trong những năm gần đây.

Theo ông Lê Trung Hưng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa, trang thông tin điện tử được Liên hiệp xây dựng từ năm 2014 với tên miền dndn.vn. Tại thời điểm đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa là một trong những cơ quan tiên phong của tỉnh thiết lập trang thông tin điện tử.

Từ phiên bản kỹ thuật chỉ có tiếng Việt, qua quá trình hoạt động và nâng cấp, đến nay trang thông tin điện tử của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa có 6 thứ tiếng gồm: tiếng Anh, tiếng Campuchia, tiếng Lào, tiếng Nga, tiếng Trung và tiếng Việt, được dịch tự động một cách chính xác.

"Trung bình hàng quý, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đăng tải từ 60-70 tin bài cho tất cả các chuyên mục. Nội dung phong phú, ngôn ngữ đa dạng, số lượng truy cập hàng ngày, tính đến cuối tháng 6/2023 có hơn 79.000 lượt", ông Lê Trung Hưng cho biết.

Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại
Giao diện trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa (Ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh trang thông tin điện tử, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cho ra mắt Bản tin hữu nghị. Số đầu tiên của ấn phẩm được xuất bản vào năm 2016 với giấy trắng đen và các bài viết đưa tin ngắn gọn do kinh phí hạn hẹp.

Đến nay, các Bản tin đã được in trên nền giấy màu, đảm bảo chất lượng về hình ảnh tuyên truyền cũng như nâng cao chất lượng các bài viết mang tính phân tích, tổng hợp. Ngoài các bài biết với nội dung về hoạt động chuyên môn, Liên hiệp đi sâu khai thác thông tin của các tổ chức phi phính phủ nước ngoài, trung tâm văn hóa quốc tế, các cá nhân kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Khánh Hòa...

Ngoài các ấn phẩm thông tin đối ngoại nói trên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa còn xuất bản kỷ yếu, tập san, trang thông tin, phóng sự tài liệu giới thiệu về các hoạt động đối ngoại nổi bật trong và ngoài tỉnh cũng như hoạt động đối ngoại nhân dân của cơ quan thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, các đơn vị thành viên.

Không chỉ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa, các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở trung ương và địa phương đều xác định công tác thông tin đối ngoại là nội dung cần chú trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên ở trung ương hiện có 5 cơ quan truyền thông chính là tạp chí Thời Đại (với trang Tiếng Việt và 5 trang ngoại ngữ tiếng Anh, Trung Quốc, Nga, Lào, Khmer); website vufo.org.vn, tạp chí Việt - Mỹ, tạp chí Bạch Dương, website của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, cùng với 58 phương tiện truyền thông của 38/52 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương.

Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tại Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2023 diễn ra tại Bình Định vào tháng 7/2023, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: Thông qua công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã góp phần giới thiệu, quảng bá tới nhân dân trong và ngoài nước hình ảnh đất nước, lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam và các địa phương trên cả nước; những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; chính sách đối ngoại, quan hệ của Việt Nam với các nước; về chủ quyền biển đảo, phân giới, cắm mốc, chính sách của Việt Nam đối với vấn đề Biển Đông; thực tế khách quan về tình hình thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam; cũng như những khó khăn, thách thức mà nhân dân Việt Nam đang phải đương đầu. Qua đó khuyến khích tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam.

"Hiệu quả của công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có được là do đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo, đài ở trung ương và địa phương; khai thác được thế mạnh của các phương triện truyền thông của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (đặc biệt là 5 trang ngoại ngữ tiếng Anh, Trung Quốc, Nga, Lào, Khmer của Tạp chí Thời Đại) và các tổ chức thành viên ở trung ương và địa phương và những nỗ lực trong việc đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền", ông Phan Anh Sơn nói.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của công tác thông tin đối ngoại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống trong thời gian tới là: Đẩy mạnh, mở rộng các kênh thông tin tuyên truyền đối ngoại nhằm tăng cường sự hiểu biết của bạn bè quốc tế và đồng bào ta ở nước ngoài về đường lối, chính sách, quan điểm và lập trường của Việt Nam trong các vấn đề thế giới và khu vực; về đất nước, con người, lịch sử, văn hoá dân tộc, qua đó tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ, và hợp tác đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thiết lập và triển khai cơ chế chia sẻ thông tin thường xuyên, chặt chẽ và hiệu quả giữa các cơ quan đối ngoại.

Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới
Phóng viên tạp chí Thời Đại tác nghiệp tại Đại hội lần thứ XXII Hội đồng Hoà bình thế giới diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11/2022 (Ảnh: Thu Hà).

Để phát huy sức mạnh tổng hợp của công tác thông tin đối ngoại trong toàn hệ thống Liên hiệp, ông Trần Phú Cường, Trưởng ban Ban Thông tin đối ngoại (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đề xuất cần đổi mới nội dung thông tin đối ngoại thông qua các hoạt động hòa bình, hữu nghị. Tăng cường đặt bài các nhân sĩ, chuyên gia nghiên cứu về những vấn đề dân chủ, nhân quyền, chủ quyền biển đảo, đặc biệt là các nhân sĩ, chuyên gia trong cơ quan thường trực và các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để đăng tải trên các phương tiện truyền thông của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và gửi đăng trên một số Tạp chí chuyên ngành hoặc các báo, chí có nhu cầu.

Đổi mới phương thức thông tin đối ngoại, trong đó đẩy mạnh áp dụng các phương thức truyền thông hiện đại, tận dụng sức mạnh của môi trường kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội, với ưu thế nội dung ngắn gọn, sử dụng nhiều hiệu ứng hình ảnh, âm thanh hấp dẫn, đặc sắc, phong phú, phù hợp thị hiếu để tăng cường liều lượng, mở rộng đối tượng, nâng cao chất lượng, hiệu quả, đưa thông điệp của Việt Nam lan tỏa tới ngày càng nhiều đối tượng hơn nữa trong cộng đồng quốc tế.

Phát huy hiệu quả Giải thưởng toàn quốc về công tác thông tin đối ngoại, khuyến khích yếu tố sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại thông qua việc tổ chức các cuộc thi, các giải thưởng thường niên có giá trị đối ngoại cao và có sự tham gia đông đảo của bạn bè quốc tế (thi ảnh, clip, thi hát tiếng Việt, vẽ tranh...).

Bồi dưỡng, cập nhật cho cán bộ đối ngoại kiến thức về thông tin đối ngoại, ngoại ngữ lồng ghép với đấu tranh về vấn đề dân chủ, nhân quyền, chủ quyền biển đảo, đồng thời tạo điều kiện về phân bổ và giải ngân kinh phí, bảo đảm kinh phí hoạt động và khuyến khích đội ngũ phóng viên và những người làm thông tin đối ngoại.

Theo ông Trần Phú Cường, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có kế hoạch hỗ trợ các tổ chức thành viên trong xây dựng, vận hành hiệu quả các phương tiện truyền thông. Củng cố và hoàn thiện mạng lưới tạp chí, website của Liên hiệp Hữu nghị từ trung ương đến các tỉnh/thành phố để mạng lưới này ngày càng trở thành công cụ tuyên truyền đặc lực cho các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; đất nước, con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè, đối tác quốc tế; các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Những bài học quý từ công tác thông tin đối ngoại trong đàm phán Hiệp định Paris về Việt Nam Những bài học quý từ công tác thông tin đối ngoại trong đàm phán Hiệp định Paris về Việt Nam
Báo chí tham gia hiệu quả, tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân Báo chí tham gia hiệu quả, tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gia Lai chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác thông tin đối ngoại

Gia Lai chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác thông tin đối ngoại

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 284/KH-UBND về hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2025. Trong đó yêu cầu công tác thông tin đối ngoại cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.
Lạng Sơn và Đồng Tháp tập huấn công tác thông tin đối ngoại

Lạng Sơn và Đồng Tháp tập huấn công tác thông tin đối ngoại

Ngày 27/9, Lạng Sơn và Đồng Tháp tổ chức các hội nghị tập huấn về công tác thông tin đối ngoại nhằm tăng cường kỹ năng và nâng cao nhận thức về vai trò của thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Đồng thời, cung cấp kiến thức về kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, cùng các giải pháp đột phá để xử lý khủng hoảng truyền thông.
Cần đổi mới tư duy, phương thức triển khai công tác thông tin đối ngoại

Cần đổi mới tư duy, phương thức triển khai công tác thông tin đối ngoại

Đây là phát biểu của ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại và nhân quyền năm 2024 cho lãnh đạo, cán bộ tại 15 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ và Tây Nguyên.

Các tin bài khác

Đẩy mạnh tuyên truyền về quan hệ hữu nghị đặc biệt trong lưu học sinh Lào tại Việt Nam

Đẩy mạnh tuyên truyền về quan hệ hữu nghị đặc biệt trong lưu học sinh Lào tại Việt Nam

Ngày 16/5 tại Thái Nguyên, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý lưu học sinh Lào năm học 2024-2025 và triển khai kế hoạch năm học 2025-2026. Tại Hội nghị, Đại sứ quán đề nghị các cơ sở đào tạo tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng và đẩy mạnh tuyên truyền về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào trong lưu học sinh.
Ông Lại Ngọc Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Lại Ngọc Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội đã tín nhiệm bầu Đại sứ Lại Ngọc Đoàn, nguyên Cục trưởng Cục Cơ yếu (Bộ Ngoại giao) giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo.
Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng với nền tảng hữu nghị, tầm nhìn chung và tin cậy chiến lược; quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ...
Ông Lê Hữu Thuần giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Lê Hữu Thuần giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 16/5 tại Thái Bình, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Lê Hữu Thuần, Phó Chủ tịch thường trực nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ (thuộc ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam).
Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 18/5, nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân đã diễn ra sôi nổi trên cả nước. Tại Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kỷ niệm 26 năm thành lập, khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia. Trong khi đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai và TP.HCM đã tổ chức chuyến thăm Di tích Đoàn 125, tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động