Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
07:20 | 24/01/2023 GMT+7

Năm qua tôi đã được gì?

aa
Hiện có hàng trăm nghìn người nước ngoài đang sống và làm việc ở Việt Nam. Năm 2022, họ đã gặt hái được những kết quả gì cho mìnhcũng như đóng góp cho cộng đồng sở tại?
Mang Tết Nguyên đán tới sinh viên quốc tế ở ký túc xá Mang Tết Nguyên đán tới sinh viên quốc tế ở ký túc xá
Đại sứ Nga Gennady Bezdetko: Việt Nam đã đạt được những bước tiến ấn tượng Đại sứ Nga Gennady Bezdetko: Việt Nam đã đạt được những bước tiến ấn tượng

Tôi đã “gặt hái” giải thưởng báo chí tại Việt Nam

Glen MacDonald, SN 1996, đến từ bang Pennsylvania (Mỹ), cử nhân chuyên ngành Ngữ Văn trường Wagner College, cộng tác viên tạp chí Thời Đại.

Đầu tháng 11/2022, tôi và các đồng nghiệp tại tạp chí Thời Đại đã vinh dự được nhận Giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 8 của Việt Nam. Giải thưởng dành cho chuyên đề “Healing the wounds of the US war in Vietnam: Reconciliation and Forgiveness (Hàn gắn vết thương chiến tranh Việt - Mỹ: Bao dung và sám hối).

Năm qua tôi đã được gì?

Glen trao đổi nghiệp vụ với phóng viên tạp chí Thời Đại (Nguồn: Thời Đại).

Để thực hiện chuyên đề này, trong vòng hai tháng, chúng tôi đã phỏng vấn đại diện của cộng đồng cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper, cũng như trao đổi với các nhà nghiên cứu, chuyên gia về quan hệ hai nước. Chúng tôi còn phỏng vấn đại diện của cộng đồng nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, nạn nhân chiến tranh và một số cán bộ địa phương ở nơi có cựu chiến binh Mỹ sống và làm việc...

Tôi rất tự hào về giải thưởng này, tôi cảm ơn mọi người hỗ trợ tôi. Năm tới, tôi hy vọng có thể tham gia vào các dự án về chủ đề: người nước ngoài sống ở Việt Nam hiện nay đang ra sao, họ có đóng góp gì cho sự phát triển của VN.

Tôi đã là tiến sĩ của Việt Nam

Với chị Daymone Viranon (sinh năm 1980, tỉnh Luangprabang, CHDCND Lào), thời điểm năm 2022 đánh dấu tròn 4 năm gắn bó với mảnh đất Việt Nam. Đây cũng là năm chị tốt nghiệp Học viện hành chính Quốc gia và vinh dự được nhận tấm bằng Tiến sĩ ngành quản lý công. “Thật đặc biệt, sự kiện tôi được nhận bằng tiến sĩ lại trùng vào thời điểm Việt Nam và Lào kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao”, chị nói.

Năm qua tôi đã được gì?

Chị Daymone Viranon, tiến sĩ ngành quản lý công, Học viện hành chính quốc gia (Nguồn: NVCC).

Quá trình học tập của chị Daymone Viranon trùng vào thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát. “Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè trong Học viện nên tôi cũng dần vượt qua. Bên cạnh đó, tôi cũng có cơ hội cộng tác với một số cơ quan báo chí. Qua công việc, tôi đã có thêm bạn bè và hiểu thêm về phong tục, tập quán của người Việt Nam”, chị Daymone Viranon nói.

Chia sẻ về dự định thời gian tới, vị tân tiến sĩ ngành quản lý công nói: “Khi về nước, tôi sẽ cố gắng vận dụng những kiến thức học tập, nghiên cứu được tại Việt Nam để phục vụ cho sự phát triển cho quê hương đất nước và tiếp tục làm cầu nối cho tình hữu nghị Việt Nam - Lào”.

Trái cây Việt Nam cùng tôi chiến thắng Covid-19

Ông Anton Novoselov (quốc tịch Nga) bắt đầu sinh sống tại Việt Nam từ năm 1989. Ông là giám đốc phát triển kinh doanh của Công ty Lao Viet Foods (Nha Trang) chuyên chế biến nông sản xuất khẩu.

“Năm 2022, thành công lớn nhất của tôi là kinh doanh hoa quả đông lạnh. Cụ thể, sản phẩm trái cây đông lạnh thương hiệu “Mangosha” của công ty vẫn được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng, siêu thị ở Nga. Dù thị trường Nga rất nhiều các loại hoa quả nhập từ Ai Cập, Thái Lan, Ấn Độ... Bên cạnh sản phẩm “xoài cây kem” đang được bán rộng rãi tại Nga, công ty chúng tôi còn xuất khẩu 11 container xoài nghiền nhuyễn nguyên chất”, ông Anton vui mừng kể.

Năm qua tôi đã được gì?
Ông Anton Novoselov (Nguồn: NVCC).

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã khiến người dân hạn chế đi mua sắm. Bởi vậy, sản phẩm cấp đông rất tiện lợi. Khách hàng lấy trái cây khỏi ngăn đông lạnh, để ở nhiệt độ bên ngoài vài phút là có thể sử dụng.

Chia sẻ về dự định năm tới, ông Anton cho biết: “Ngoài sản phẩm trái cây cấp đông dạng hạt lựu, dạng que kem đang có mặt trên thị trường, công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu trái bơ đông lạnh nghiền nhuyễn”.

Hạnh phúc của đoàn tụ

Anh Lưu Vũ Thần (36 tuổi, đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc). Anh là giảng viên tiếng Trung tại Hà Nội. Năm 2022, anh và vợ đã trở về Việt Nam. Cuộc sống của anh chị trở lại quỹ đạo bình thường sau những tác động của dịch Covid-19. Tình cảm vợ chồng càng thêm gắn bó, không khí gia đình đầm ấm.

Năm qua tôi đã được gì?
Anh Lưu Vũ Thần và vợ con (Nguồn: NVCC).

“Trước đây mặc dù đã có cuộc sống ổn định ở Bắc Kinh, nhưng vợ tôi phải sống xa quê và rất nhớ nhà. Vì vậy, tôi đã cân nhắc đến việc cùng vợ về Việt Nam sinh sống. Dịch Covid-19 xuất hiện sau đó đã khiến tôi quyết định để cả nhà cùng ở lại Việt Nam”, anh Thần kể.

Thành công lớn nhất của anh trong năm là hoà nhập cuộc sống ở Việt Nam. Anh chia sẻ: “Tôi cảm nhận được sự thân thiện của người Việt Nam. Mọi người thường hỏi tôi có quen sống ở đây không, có cần giúp đỡ không. Hàng xóm thường xuyên qua lại và giúp đỡ gia đình tôi. Điều này giúp chúng tôi thích nghi nhanh hơn với cuộc sống ở Việt Nam. Những điều này khiến tôi có cảm thấy ấm áp, coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình”.

Dự định trong năm 2023, anh Thần nói: “Tôi muốn đưa mẹ sang Việt Nam trải nghiệm lối sống và ngắm cảnh đẹp của quê hướng thứ 2 của tôi”.

Thành công với phương thức kinh doanh mới

Victor Savall (SN 1994, người Tây Ban Nha) - Bếp trưởng và giám đốc doanh nghiệp Chocolate cao cấp Savall, trụ sở tại Đà Nẵng. Savall đã sống ở Việt Nam từ năm 2004.

Năm qua tôi đã được gì?
Victor Savall (Nguồn: NVCC).

Trong 2 năm diễn ra Covid-19, hoạt động của nhiều doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn, đình trệ. Vượt qua những thách thức, Công ty Savall vẫn đẩy mạnh các hoạt động marketing, chăm sóc khách hàng. Thông qua các kênh trực tuyến, công ty tiếp tục mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm hấp dẫn.

Savall nói: "Đơn cử là chúng tôi vẫn đáp ứng được nhiều đơn hàng cần có mẫu riêng, số lượng lớn và hình thức theo yêu cầu, thậm chí chỉ đặt trước có 3 ngày.

Tôi đã có những khách hàng ở các thị trường tiêu thụ trong nước như Phú Quốc, Đà Nẵng và nước ngoài như Nhật Bản, Hồng Kông. Thời gian tới, Công ty còn tiếp tục tìm đến được những thị trường mới.

Thành công lớn nhất trong năm 2022 của công ty là việc đã tìm ra hướng đi riêng: Thông qua kênh mạng xã hội, cập nhật thường xuyên các mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong năm 2023, tôi mong muốn phát triển thêm ở thị trường Singapore".

Tôi đã có việc làm để lập thân, lập nghiệp

Roeung Panha, 22 tuổi, cựu sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội (quốc tịch Campuchia) kể:

"Cuối năm 2022, tôi đã tìm được một công việc ổn định tại TP Hồ Chí Minh. Đó là vị trí của nhân viên Tester Game tại Công ty cổ phần VNG. Môi trường làm việc khá chuyên nghiệp, năng động và thân thiện với người nước ngoài.

Năm qua tôi đã được gì?
Roeung Panha (Nguồn: NVCC)

Các đồng nghiệp người Việt Nam đều nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ những bạn sinh viên mới ra trường như tôi.

Công việc hàng ngày của tôi là kiểm tra những tựa game mới và tìm ra những lỗi hệ thống để bộ phận kỹ thuật có thể sửa lại. Mức lương cơ bản của tôi từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng, tùy khối lượng công việc cụ thể.

Tôi nghĩ đó cũng là một con số tạm ổn so với một sinh viên mới ra trường. Tôi hài lòng với lương hiện tại và sẽ phấn đấu để cải thiện mức thu nhập.

Trong năm 2023, tôi có 2 mục tiêu muốn đạt được, đó là: tiếp tục cố gắng để thăng tiến trong công việc và tìm một người bạn gái người Việt Nam.

Cuộc khởi nghiệp đầy thơ mộng

Meigo Mark - chàng trai người Estonia đã sinh sống tại Việt Nam 4 năm. Năm 2022 đánh dấu sự kiện đặc biệt với gia đình anh: Mở “cửa hàng online” bán các sản phẩm quần áo, phụ kiện in tranh vẽ của con gái nhỏ 3 tuổi.

Năm qua tôi đã được gì?

Meigo Mark bên vợ và con gái (Nguồn: NVCC).

Meigo Mark đến Việt Nam năm 2016. Hai năm sau đó, anh kết hôn với một người con gái Việt Nam. Năm 2019, vợ chồng anh chào đón con gái đầu lòng - bé Maria Mai Mark (tên gia đình âu yếm là Mia Mai). Nhận thấy năng khiếu hội họa của con gái khi lên 1 tuổi, vợ chồng Meigo Mark đã khuyến khích con sáng tạo.

Bước đầu họ chia sẻ các bức tranh trên mạng xã hội. Lên 2 tuổi, Mia Mai đã sở hữu hàng trăm bức tranh, 6 bộ sưu tập NFT (Non-Fungible Token - Tài sản không thể thay thế - một đơn vị tài sản trên hệ thống blockchain) và hàng ngàn người theo dõi trên toàn thế giới. Giữa năm 2022, gia đình Meigo in tranh của Mia lên áo phông cho người thân trong nhà. Khi hình ảnh cả gia đình mặc những áo in tranh của Mia được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng người theo dõi Mia nhắn tin hỏi mua áo.

Ý tưởng cho cửa hàng Mia Mai bắt đầu từ đó. “Chính thức mở cửa từ tháng 11/2022, cửa hàng sản xuất, in và bán nhiều sản phẩm, từ quần áo, mũ, túi, phụ kiện đến cốc, vỏ gối, tranh in và NFT. Tất cả đều in tranh vẽ của con gái Maria Mai”, Meigo hào hứng chia sẻ.

Sau một tháng vận hành, cửa hàng đã gửi sản phẩm đến 59 quốc gia tại Châu Á, Châu Âu và Mỹ. Khách hàng rất hài lòng với chất lượng sản phẩm.

Em đã đạt được học bổng của đại học Việt Nam

Xanita Savengxok đăng quang Á hậu 2 cuộc thi Miss World Lào năm 2019. Tháng 9/2022 Xanita đã đạt được học bổng của trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải vào với số điểm tổng kết cao 3,51/4.00. Để đạt được kết quả này đối với sinh viên Việt Nam đã khó, đối với sinh viên nước ngoài như Xanita thì lại càng khó khăn gấp bội.

Năm qua tôi đã được gì?
Xanita Savengxok (Nguồn: NVCC).

"Em rất vui mừng khi thấy sự cố gắng của mình được các thầy cô giáo và bạn bè ghi nhận. Điều này cũng chứng tỏ rằng mọi người đều có quyền và cơ hội đạt được thành công chỉ cần bạn nỗ lực và không bỏ cuộc" - Xanita Savengxok chia sẻ.

Trong năm 2023, Xanita Savengxok dự định sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm tại Lào và Việt Nam. Là người yêu thích công việc làm đẹp, Xanita hy vọng rằng sản phẩm kem dưỡng trắng da mà cô sản xuất có thể giúp chị em phụ nữ đẹp, tự tin và hạnh phúc hơn.

Áo dài mini - “đứa con” đầu lòng của tôi đã ra đời

Ludovica Ivaldi người Italy, một năm trước chị đến Hải Phòng. Trước đó, chị đã có kinh nghiệm làm thợ may thủ công. Nhưng chỉ khi đến Việt Nam chị mới có thương hiệu may thủ công thời trang cho trẻ em mang tên Luda.

Năm qua tôi đã được gì?
Ludovica Ivaldi (Nguồn: NVCC).

Trang phục áo dài truyền thống là cảm hứng để chị hình thành ý tưởng may áo dài mini. “Thành công lớn nhất của tôi trong năm qua là đã cho ra đời dòng sản phẩm mới: áo dài mini may thủ công cho các bé”, Ludovica Ivaldi cho biết.

Điểm đặc biệt của áo dài mini là thiết kế theo phong cách unisex, sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và vải tái sử dụng. Cho đến nay, số lượng áo dài thiết kế và may thủ công được đặt hàng đã lên đến gần 40 bộ. Khách hàng đến từ Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM và cả nước ngoài.

Ludovica Ivaldi chia sẻ: “Mục tiêu năm 2023 của tôi là tiếp tục cho ra mắt những thiết kế mới, kết hợp nét đẹp văn hoá của Việt Nam và Italy. Tôi cũng mong muốn may được nhiều hơn những sản phẩm cho trẻ em như: gối, thảm nhiều hình thù, đồ trang trí sinh nhật”.

"Ngũ Cát Lâm Mall" - Mang Tết về nhà
Để đón khách hàng tới thưởng Tết dịp đầu xuân, tất cả các TTTM Vincom được khoác lên “tấm áo” mới với đào, mai lung linh rực rỡ. Năm nay, Vincom cách tân không gian Tết với hình ảnh đáng yêu, trẻ trung của bộ “linh vật Tết Vincom” - 5 chú mèo may mắn “Ngũ Cat Lâm Mall” tượng trưng cho 5 câu chúc “Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ, Tài” gửi tới khách hàng cùng hàng ngàn những món quà Tết ý nghĩa, những ưu đãi sắm Tết sum vầy cho cả gia đình.
Tết ấm áp ở Trường Sa Tết ấm áp ở Trường Sa
Tết đến, Xuân về là niềm vui chung, là tâm trạng hân hoan của tất cả người con Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Nhóm PV Thời Đại
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam

Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam

"Liberate the South" (Giải phóng miền Nam) là bài hát bà Merle Evelyn Ratner - người bạn thân thiết của Việt Nam và những người Mỹ yêu chuộng hòa bình thường hát trong những cuộc xuống đường đấu tranh vì một Việt Nam hòa bình, thống nhất vào thập niên 60 của thế kỷ trước.
Merle Ratner trọn vẹn tình yêu với Việt Nam

Merle Ratner trọn vẹn tình yêu với Việt Nam

Từng xuống đường biểu tình chống chiến tranh Việt Nam từ năm 13 tuổi; treo khẩu hiệu phản chiến lên tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ; là thành viên tích cực của tổ chức "Vận động cứu trợ và trách nhiệm đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam - VAORRC" tại Mỹ... Merle Ratner - nhà hoạt động cánh tả người Mỹ, có một tình yêu sâu sắc đối với Việt Nam.
Bà Merle Ratner – Người bạn Mỹ thân thiết của Việt Nam qua đời

Bà Merle Ratner – Người bạn Mỹ thân thiết của Việt Nam qua đời

Nhà hoạt động cánh tả nổi tiếng người Mỹ Merle Ratner - một người bạn thân thiết với tình yêu trọn vẹn dành cho Việt Nam, đã qua đời tại thành phố New York (Mỹ).
Ấm áp Tết Việt

Ấm áp Tết Việt

Đó là cảm nhận của Chav Channy, lưu học sinh Campuchia đang học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về không khí Tết của Việt Nam.

Đọc nhiều

Tử vi tuần mới 12 con giáp (26/2-3/3/2024): Mùi gặt hái thành quả sau bao ngày cố gắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp (26/2-3/3/2024): Mùi gặt hái thành quả sau bao ngày cố gắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp (26/2-3/3/2024) con giáp này đã chăm chỉ suốt thời gian qua, ngay cả khi tất cả mọi người đều nghỉ ngơi, vì thế mà sẽ gặt hái ...
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (26/2-3/3/2024): Tthiên Bình thành công rực rỡ

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (26/2-3/3/2024): Tthiên Bình thành công rực rỡ

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (26/2-3/3/2024) Thiên Bình có được điều kiện rất thuận lợi, nhiều người may mắn sẽ có thành công rực rỡ. Với từng sự kiện diễn ra ...
Tanh Bun-tơm (Campuchia): "Gia đình ở Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai"

Tanh Bun-tơm (Campuchia): "Gia đình ở Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai"

Đó là chia sẻ của em Tanh Bun-tơm, sinh viên Campuchia tại Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết đối ngoại nhân dân - kiều bào ...
Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 15 - 18 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ từ 12 - 15 độ C, ...
Độc đáo lễ hội cầu ngư của làng biển Quảng Bình

Độc đáo lễ hội cầu ngư của làng biển Quảng Bình

Lễ hội cầu ngư tại xã Cảnh Dương được tổ chức hằng năm và quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Bình, diễn ra ở làng biển có lịch sử gần 400 năm hình thành và phát triển.
Xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh

Xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh

Ngày 23/2, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2019 - 2024 và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng cán bộ Bộ đội Biên phòng tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.
Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Các tỉnh: Trà Vinh, Bạc Liêu, Hải Phòng đang triển khai nhiều giải pháp chống khai thác IUU, gỡ cảnh báo "thẻ vàng" của EC.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 15 - 18 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ từ 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động