Nam du khách người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hóa, đi tàu ra Hà Nội
![]() |
| Gecken Stefan tiếp tục được đưa đi cách ly tập trung. |
Ngày 14/4, Công an TP.Hà Nội cho biết đơn vị đã tìm thấy nam thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hóa.
Theo cơ quan công an, Gecken Stefan (SN 1990) được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP.Thanh Hoá) để thực hiện cách ly bắt buộc theo quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ 6/4.
Trong quá trình cách ly, Gecken Stefan được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và cả 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo quy định, Gecken Stefan vẫn phải cách ly đến hết 20/4, nhưng đến tối 12/4 nam thanh niên này bỏ trốn khỏi khu cách ly.
Chiều tối ngày 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo tìm kiếm trường hợp một người nước ngoài quốc tịch Đức có tên là Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly vào đêm 12/4.
Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định Gecken Stefan mua vé tàu qua mạng Internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41 ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50 cùng ngày).
Đêm 13/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Hà Nội phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm, Công an phường Hàng Gai đã rà soát, phát hiện thanh niên người Đức khi người này đang ở phường Hàng Gai.
Hiện thanh niên này đã được bàn giao cho cơ quan y tế để giải quyết theo quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Trần Như Dương đề xuất cần phải kéo dài thời gian việc cách ly xã hội hơn ... |
Công an quận Hà Đông đã bắt quả tang nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy tại ... |
Công an quận Hoàn Kiếm vào cuộc điều tra, xác minh và đã tạm giữ hơn 10 đối tượng tụ tập điều khiển xe với tốc ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







