Công ty cổ phần Vật liệu Công nghệ Cao Masan (Masan High-Tech Materials Corporation – MHT, có cổ phiếu giao dịch tại Sàn chứng khoán UPCoM thuộc Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX: với mã MSR) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022, với chủ đề “Tăng trưởng gắn với phát triển bền vững” tại Khách sạn Melia Hà Nội.

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 25 tháng 4 năm 2022 – Công ty cổ phần Vật liệu Công nghệ Cao Masan (Masan High-Tech Materials Corporation – MHT, có cổ phiếu giao dịch tại Sàn chứng khoán UPCoM thuộc Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX: với mã MSR) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022, với chủ đề “Tăng trưởng gắn với phát triển bền vững” tại Khách sạn Melia Hà Nội.

Craig Richard Bradshaw, CEO of Masan High-Tech Materials speaks at the meeting.

Năm 2021, tổng sản lượng Vonfram của Masan High-Tech Materials tăng kỷ lục 97% so với năm 2020, 26% sản lượng đến từ tái chế phế liệu vonfram với 74% đến từ các nguồn cung cấp chính bao gồm Núi Pháo của Masan High-Tech Materials ở Thái Nguyên. Năm 2021, doanh thu thuần của Masan High-Tech Materials đạt 13.564 tỷ đồng, tăng 86% so với năm 2020. Doanh thu từ vonfram cao hơn đáng kể do việc hợp nhất H.C. Starck Tungsten Powders (H.C. Starck – công ty thành viên) cùng giá APT trong năm 2021 tăng cao, đạt 286 USD/ mtu so với 222 USD/ mtu trong năm 2020.

Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) của Masan High-Tech Materials trong năm 2021 đạt 3.070 tỷ đồng, tăng 114% Số lượng đơn đặt hàng của công ty cũng chạm mức cao nhất trong nhiều năm qua, điều này có ý nghĩa tích cực đối với cả khối lượng bán hàng và giá cả.

Phát biểu tại đại hội, ông Craig Richard Bradshaw, Giám đốc điều hành (CEO) của Masan High-Tech Materials cho biết: “Masan High Technology Materials hoạt động mạnh mẽ trong năm 2021, bất chấp những thách thức của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu và tác động tiếp theo của nó đối với chuỗi cung ứng và hệ thống vận tải toàn cầu. Chúng tôi đã đạt được doanh thu kỷ lục trong năm cùng với tỷ lệ sản xuất và tái chế vonfram cao kỷ lục”.

Năm 2021 chứng kiến ​​kết quả tích hợp thành công với nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck hoạt động tại Đức, Canada và Trung Quốc, khi Masan High-Tech Materials mạnh mẽ thực hiện chuyển giao công nghệ, tận dụng hơn 100 năm kinh nghiệm của H.C. Starck, đồng thời đẩy mạnh việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh toàn cầu với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động và mở rộng lĩnh vực kinh doanh và danh mục sản phẩm.

Hoạt động kinh doanh của H.C. Starck đóng góp đáng kể vào kết quả chung của Masan High Technology Material, với EBITDA là 746 tỷ đồng, trong khi các doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam (Khai thác Núi Pháo và Công ty Vonfram Masan) đóng góp 2.324 tỷ đồng vào kết quả chung. Kết quả này chứng minh cho quyết định đúng đắn khi mua lại mảng kinh doanh H.C. Starck trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 trongnăm 2020 và giúp cho Masan High-Tech Materials có vị thế tốt cho tương lai.

Sự đầu tư không ngừng của Masan High-Tech Materials vào đổi mới và phát triển cũng đang mang lại giá trị với các sản phẩm mới, lấy khách hàng làm trung tâm được thiết kế đặc biệt cho phân khúc di động điện và in 3D sắp ra mắt thị trường. Ngoài các sản phẩm mới này, công ty cũng đã phát triển thiết bị phân tích mới hiện đang trong giai đoạn tạo mẫu và đã được cấp bằng sáng chế vào cuối năm 2021. Trong quá trình tái chế, Masan High-Tech Materials đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế bổ sung cho quy trình tái chế mới đối với bùn chứa coban và khối đen của pin. Quy trình mới này sẽ cho phép tái chế các loại cặn bẩn của dụng cụ cắt cứng khác nhau và khối đen của pin với tác động đến môi trường thấp hơn so với các quy trình tái chế hiện tại. Masan High-Tech Materials coi đây là một nhân tố tiềm năng thay đổi cuộc chơi để tái chế các kim loại như đồng, coban, niken, mangan, tithium.. một cách bền vững với môi trường từ những vật liệu này.

Với cam kết đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và đổi mới trên tất cả các chuỗi chế biến, Masan High-Tech Materials tiếp tục đứng đầu ngành sản xuất vật liệu công nghệ cao, đồng thời ngày càng được đánh giá cao ở cả cấp quốc gia và quốc tế, với 16 bằng sáng chế trong nước, 87 bằng sáng chế quốc tế, 54 bằng sáng chế ứng dụng, 40 dự án khoa học đang thực hiện và 32 dự án đang trong giai đoạn hình thành ý tưởng.

4.jpg

Đè cập về tầm nhìn chiến lược 2022-2025 của công ty, ông Danny Lê, Chủ tịch của Masan High-Tech Materials chia sẻ: “Trong tương lai gần, Masan High – Tech Materials sẽ không chỉ là một nhà cung cấp vật liệu công nghệ cao chiến lược. Công ty sẽ hợp tác với các nền tảng công nghệ tiêu dùng đột phá để tạo ra các sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, trong đó vonfram là thành tố chính. Chúng tôi đặt mục tiêu quan trọng nhất là hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, ở đó công ty có thể tái chế các sản phẩm này để thúc đẩy phát triển bền vững và hiệu quả”.

Trong năm 2022, công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc tái chế nguyên liệu thô, thực hiện các sáng kiến ​​trung tính carbon và thúc đẩy lợi ích của nền kinh tế tuần hoàn. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch COVID-19, những tín hiệu tích cực trên thị trường vonfram và sự chuyển dịch từ xăng sang xe điện, thì nhiều khả năng giá vonfram sẽ tiếp tục tăng, Năm 2022. Công ty dự kiến ​​đạt doanh thu khoảng từ14.500 tỷ đồng đến 15.000 tỷ đồng, lợi nhuận thuần phân bổ trước cho cổ đông đạt từ 300 đến 500 tỷ đồng.

Tại đại hội, các cổ đông cũng đã thông qua việc phát hành cổ phiếu mới theo chương trình sở hữu cổ phiếu cho người lao động (employee stock ownership program – ESOP), với giá 20.000 đồng / cổ phiếu, dự kiến ​​thực hiện vào quý 2/ 2022. Chính sách ưu đãi này nhằm ghi nhận những đóng góp của các nhân viên xuất sắc cho công ty. Dòng tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để tăng vốn điều lệ, tài trợ cho hoạt động kinh doanh và bổ sung vốn lưu động của công ty.

Hướng tới xây dựng một doanh nghiệp bền vững lâu dài cho đội ngũ nhân viên và cộng đồng, Masan High-Tech Materials luôn cam kết ‘Tăng trưởng gắn với phát triển bền vững’, nỗ lực khẳng định vị thế và thương hiệu của mình tại thị trường trong nước và khu vực.

Ông Craig Richard Bradshaw cho biết thêm: “Trong tương lai, Masan High-Tech Materials không chỉ là nhà cung cấp nguyên liệu công nghệ cao chiến lược, mà còn tập trung vào nghiên cứu và phát triển và hợp tác với các doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu thế giới để tạo ra các vật liệu tiên tiến mang tính chiến lược và công nghệ cao. Chúng tôi cũng cố gắng cải tiến đều đặn các quy trình của mình để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng trong ngành công nghệ cao. Tham vọng của chúng tôi vẫn tiếp tục tập trung vào mảng hạ nguồn và xây dựng một doanh nghiệp tiêu dùng toàn cầu. Thay vì chỉ cung cấp nguyên liệu chính để sản xuất điện thoại thông minh, ô tô, máy bay và tàu ngầm, Masan High-Tech Materials còn có thể tạo ra những sản phẩm tiêu dùng thiết thực cho những ngành công nghiệp quan trọng này”.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Masan High-Tech Materials

Masan High-Tech Materials là công ty dẫn đầu toàn cầu trong việc cung cấp vật liệu vonfram tiên tiến được sử dụng trong các ngành công nghiệp chủ chốt như điện tử, hóa chất, ô tô, hàng không và vũ trụ, năng lượng và dược phẩm với các cơ sở sản xuất tại Việt Nam, Đức, Canada và Trung Quốc, phục vụ thế giới. Là nhà sản xuất các sản phẩm vonfram trung nguồn lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, công ty có hai trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ở Đức và Việt Nam, và hiện đang vận hành mỏ đa kim Núi Pháo và một nhà máy chế biến hiện đại ở tỉnh Thái Nguyên. Masan High-Tech Materials cũng là nhà sản xuất florit và bitmut quan trọng trên thế giới.

#MasanHighTechMaterials

In bài viết

Truyền hình