Hôm 2/2, chính quyền Myanmar đã quyết định đóng cửa sân bay quốc tế ở Yangon tới tháng 5. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất, cửa ngõ ra vào chính của đất nước.
Phong tỏa toàn bộ TP. Chí Linh, đóng cửa sân bay Vân Đồn Phong tỏa toàn bộ TP. Chí Linh, đóng cửa sân bay Vân Đồn
Hai máy bay săn ngầm hạng nặng Tu-142 Nga bay vào vùng nhận dạng phòng không của Mỹ Hai máy bay săn ngầm hạng nặng Tu-142 Nga bay vào vùng nhận dạng phòng không của Mỹ

Chia sẻ với Reuters, quản lý sân bay Yangon, ông Phone Myint, cho biết sân bay sẽ đóng cửa tới tháng 5. Tuy nhiên, ông Myint không nêu thời gian chính xác sân bay mở cửa trở lại.

Myanmar đóng cửa sân bay quốc tế
Myanmar quyết định đóng cửa sân bay quốc tế.

Mọi chuyến bay cất cánh hoặc hạ cánh ở sân bay Yangon đã bị hủy bỏ, gồm cả những chuyến bay giải cứu công dân từ các quốc gia, cho tới 23h59 ngày 31/5.

Ngoài sân bay Yangon, Myanmar có hai sân bay quốc tế khác ở thủ đô Naypyidaw và thành phố Mandalay. Hiện chưa có thông tin về thay đổi trong hoạt động của hai sân bay này.

Quyết định đóng cửa sân bay quốc tế ở Yangon được đưa ra một ngày sau khi quân đội bắt giữ hàng loạt lãnh đạo chính quyền dân sự, trong đó có Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và Tổng thống Win Myint.

Phía quân đội Myanmar tới nay không thông báo chính thức vị trí và tình trạng của các nhà lãnh đạo chính phủ dân sự bị bắt giữ trong vụ binh biến hôm 1/2.

Một quan chức trong đảng Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (NLD) cầm quyền trước binh biến cho biết bà Suu Kyi đang có sức khỏe tốt, vẫn ở nơi bà bị giam giữ từ sau khi vụ đảo chính xảy ra, Reuters đưa tin.

Theo AFP, một số nguồn tin từ đảng NLD trước đó cho biết bà Suu Kyi có thể đang bị quản thúc tại tư gia ở thủ đô Naypyidaw. Trong ngày 2/2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ tiến hành phiên họp kín về tình hình Myanmar, các nguồn tin ngoại giao cho biết.

Nhiều nước phương Tây đã yêu cầu quân đội Myanmar lập tức trả tự do cho bà Suu Kyi cùng các quan chức dân cử. Mỹ nhiều khả năng sẽ ra lệnh trừng phạt đơn phương đối với Myanmar sau vụ chính biến.

Phong tỏa toàn bộ TP. Chí Linh, đóng cửa sân bay Vân Đồn Phong tỏa toàn bộ TP. Chí Linh, đóng cửa sân bay Vân Đồn
Theo chỉ thị của Thủ tướng, toàn bộ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương bị phong tỏa, dừng tất cả hoạt động công cộng trong 21 ngày, bắt đầu từ 12h ngày 28/1. Đồng thời, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng tạm thời bị đóng cửa.
Hai máy bay săn ngầm hạng nặng Tu-142 Nga bay vào vùng nhận dạng phòng không của Mỹ Hai máy bay săn ngầm hạng nặng Tu-142 Nga bay vào vùng nhận dạng phòng không của Mỹ
Theo NORAD, hai chiếc máy bay săn ngầm hạng nặng Tu-142 đã bay vào ADIZ của Mỹ tại Alaska hôm 25/1.
Thủ tướng sẽ quyết định từng chuyến bay đưa công dân về nước Thủ tướng sẽ quyết định từng chuyến bay đưa công dân về nước
Việc đưa công dân về nước phải phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn ra trên thế giới, ở trong nước và năng lực cách ly trong nước. Từng chuyến bay đón người về phải được các bộ, ngành liên quan thống nhất báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.
In bài viết

Truyền hình