Mỹ đã đồng ý cấp visa cho 2 người Việt Nam sang nước này thực hiện việc ghép tủy cho người anh trai đang mắc căn bệnh ung thư máu.    
Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú Cộng hòa Séc cấp lại Visa dài hạn cho lao động Việt Nam Những quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa du lịch cho người Việt
my dong y cap visa cho 2 nguoi viet sang cuu anh trai
Ông Tu Le tại nhà riêng. Ảnh: ABC News

Ngày 18/6, Chính quyền Mỹ xác nhận đã chấp thuận visa cho 2 người Việt là ông Lam Le và Hiep Nguyen đến Mỹ để thăm và cứu người anh trai Tu Le, công dân Mỹ sống tại San Jose, California đang bị ung thư máu từ tháng 1/2018 đang cần người cho tủy tương thích để chữa bệnh.

Người con gái của ông Tu Le cho biết, ông đang gặp khó khăn trong việc tìm người ghép tủy do chưa có ai có tế bào tương thích, nếu không được ghép tủy, ông sẽ chỉ sống được trong vòng 1 tuần. Trong khi đó 2 người thân của ông tại Việt Nam là ông Lam Le và Hiep Nguyen có gen trùng khớp với bệnh nhân, thích hợp để hiến tủy. Tuy nhiên, trước đó Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam lại từ chối cấp visa cho 2 người này do họ không có gì chứng minh được việc quay trở về nước mình sau khi thực hiện ca ghép tủy.

Hoàn cảnh của ông Tu Le và gia đình đã nhận được sự đồng cảm của thượng nghị sỹ Mỹ Zoe Lofghen và Kamala Harris. Hai người đã gửi đơn kiến nghị lên Bộ Ngoại Giao Mỹ và Lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh xem xét trường hợp của ông Lam Le và Hiep Nguyen.

Đến hôm 17/6, 2 người đã nhận được thông báo được cấp visa.

my dong y cap visa cho 2 nguoi viet sang cuu anh trai Panama - Việt Nam ký Hiệp định miễn visa cho Hộ chiếu phổ thông

Lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ Panama và Chính phủ Việt Nam về miễn thị thực cho hộ chiếu phổ thông vừa diễn ra ...

my dong y cap visa cho 2 nguoi viet sang cuu anh trai Từ tháng 6, Mỹ yêu cầu cung cấp toàn bộ thông tin mạng xã hội trong 5 năm khi xin Visa

Theo chính sách của Bộ Ngoại giao Mỹ, từ tháng 6, người xin thị thực (visa) vào Mỹ sẽ phải cung cấp toàn bộ lịch ...

my dong y cap visa cho 2 nguoi viet sang cuu anh trai Việt Nam sẽ cấp visa 1 năm cho du khách Hoa Kỳ

Đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an cho biết Việt Nam đang xử lý theo hướng cấp visa du lịch ...

In bài viết

Truyền hình