Mỹ chính thức cho phép người chuyển giới nhập ngũ
|
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter
Chính sách này đồng thời cũng sẽ thiết lập các tiêu chuẩn chăm sóc y tế cho những quân nhân chuyển giới. Quá trình dỡ bỏ lệnh cấm cũ và áp dụng chính sách mới sẽ được hoàn tất trong vòng 1 năm tới.
Phát biểu về việc này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho hay: “Đây là điều phải làm cho người dân cũng như lực lượng của chúng ta”.
Chính sách mới sẽ đảm bảo rằng không ai bị “sa thải hoặc từ chối tái nhập ngũ” chỉ vì giới tính, ông Carter nhấn mạnh.
Trả lời họp báo tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Carter cho biết: hiện có khoảng 2.500 người chuyển giới đang phục vụ trong tổng quân số 1,3 triệu người của quân đội Mỹ.
Ông Carter khẳng định đã tham khảo ý kiến của nhiều người chuyển giới trong những năm qua, đồng thời xem xét chính sách tương tự ở các nước Israel, Anh, Australia, để đưa ra quyết định này.
Theo chính sách mới, những cá nhân là người chuyển giới giờ đây có thể tái nhập ngũ, với điều kiện họ duy trì giới tính “ổn định” trong vòng 18 tháng liên tục.
Cộng đồng người chuyển giới ở Mỹ đang đón nhận chính sách mới với thái độ rất tích cực. Bà Jamie Ewing, một quân nhân từng bị sa thải khỏi quân đội Mỹ vì chuyển giới cho biết bà thậm chí còn muốn được phục vụ trong quân ngũ một lần nữa.
Trọng Sang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Châu Âu ứng phó cháy rừng, dữ liệu của khoảng 900.000 khách hàng bị xâm phạm tại Australia
Tin quốc tế ngày 26/7: Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng, Trung Quốc sơ tán hơn 20.000 người ứng phó bão Noul
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Liên hợp quốc cảnh báo nạn đói gia tăng tại châu Phi
Đọc nhiều
Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan
Phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Từ vai trò tiên phong của đối ngoại, đến động lực phát triển quốc gia và từng địa phương
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




