Ngày 1/7, thông tin từ giới chức Hàn Quốc cho biết, các trận mưa to như trút trong tuần này đã gây thiệt hại về người và tài sản ở nước này.
Gần 13.000 ha lúa ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do mưa lớn Gần 13.000 ha lúa ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do mưa lớn
Đợt mưa lớn bất thường từ ngày 30/4 – 2/5 đã khiến hơn 12.700 ha lúa sản xuất vụ đông xuân 2021 – 2022 tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế bị thiệt hại.
Mưa lớn kéo dài gây thiệt hại cho nhiều địa phương Mưa lớn kéo dài gây thiệt hại cho nhiều địa phương
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và TP.HCM.

Cụ thể, mưa to đã làm sập mái nhà, gây ngập lụt khiến ít nhất 3 người thiệt mạng ở thành phố Gongju ở miền Trung và ở khu vực Yongin phía Nam thủ đô Seoul. Nhiều cây bị bật gốc, gần 200 ngôi nhà, ô tô và hơn 2.900 ha đất canh tác trên toàn quốc bị ngập chìm trong nước. Nhiều người phải đi sơ tán tránh mưa lũ. Những thiệt hại do mưa gây ra cũng được ghi nhận ở các cây cầu và con đập ở Hàn Quốc.

Mưa lớn ở Hàn Quốc, 3 người thiệt mạng
Các trận mưa to như trút trong tuần này đã gây thiệt hại về người và tài sản ở Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP News.

Ở khu vực miền Trung của Hàn Quốc - nơi hứng chịu 3 ngày mưa liên tục, lượng mưa trung bình là 270,4 mm được ghi nhận chỉ riêng ở tỉnh Gyeonggi. Mưa to kéo dài hết đêm 30/6, làm một số khu vực như Suwon và Yangju tỉnh Gyeonggi ghi nhận lượng mưa lên tới hơn 280 mm/ngày. Trong khi đó, các quận Dobong và Gangdong ở phía Bắc và Đông thủ đô Seoul cũng lần lượt ghi nhận lượng mưa 238 mm và 224,5 mm.

Trước đó, sáng ngày 30/6, một vụ lở đất xảy ra tại một công trình xây dựng đường ray tàu hỏa ở bang Manipur, miền Đông Bắc Ấn Độ do mưa lớn. Vụ lở khiến ít nhất 7 người được thiệt mạng và 55 người khác chưa rõ tung tích. Dù mưa lớn nhưng lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm và đưa được 19 người sống sót ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, hy vọng tìm thấy thêm người còn sống ngày càng mong manh.

Trong tháng 6 này, nhiều bang tại vùng Đông Bắc Ấn Độ và quốc gia láng giềng Bangladesh đã hứng chịu những trận mưa lớn chưa từng thấy, khiến hơn 150 người thiệt mạng. Ngoài ra, hàng triệu người cũng phải bỏ nhà đi sơ tán vì lũ lụt nghiêm trọng xảy ra trong những tuần gần đây. Nhiều nhà cửa ở các vùng trũng bị ngập trong nước.

Gần 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất ở Damascus Gần 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất ở Damascus
Truyền hình nhà nước đưa tin, hai quả bom bên đường đã phát nổ gần một chiếc xe buýt trong giờ cao điểm ở thủ đô của Syria vào sáng sớm 20/10 khiến 14 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Nổ lớn tại nhà máy thuốc súng ở Nga, ít nhất 16 người thiệt mạng Nổ lớn tại nhà máy thuốc súng ở Nga, ít nhất 16 người thiệt mạng
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, thi thể của 12 người trong số 16 người thiệt mạng đã được tìm thấy.
In bài viết

Truyền hình