MTTQ Việt Nam dành hơn 1 tỷ đồng thăm hỏi, động viên y, bác sĩ và bệnh nhân ung thư
Ngày 25/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ và tặng quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Cùng tham dự có bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
Tại đây, ông Đỗ Văn Chiến cho biết, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, trong dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại 4 bệnh viện: Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ với 800 suất quà, tổng trị giá 1,04 tỷ đồng.
![]() |
| Ông Đỗ Văn Chiến thăm hỏi, động viên bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. (Ảnh: mattran.org.vn) |
Theo đó, ông Đỗ Văn Chiến đã trực tiếp tới tặng quà, gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới tới bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện; động viên người bệnh yên tâm điều trị để mau chóng khỏe mạnh trở về với gia đình. Ông cho biết, thời gian tới, Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương sẽ có những cách tiếp cận mới để có những hình thức hỗ trợ thiết thực nhất cho những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ hết lòng đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm động lực quyết tâm chiến thắng bệnh tật.
Dịp này, ông Đỗ Văn Chiến cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ thầy thuốc, y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán, khi vẫn từng ngày, từng giờ tận tâm, tận lực chữa trị, động viên về tinh thần để giúp các bệnh nhân vững tâm vượt qua những khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là trong thời điểm năm mới đang cận kề.
Theo ông Đỗ Văn Chiến, Bộ Chính trị mới đây đã ban hành Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Đây sẽ là căn cứ nhằm tiếp thêm nguồn lực để ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ để cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân ung thư cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về ung bướu tại Việt Nam hiện nay.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dành tình cảm, sự quan tâm, tới thăm, động viên bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trực trong dịp Tết Nguyên đán.
![]() |
| Ông Đỗ Văn Chiến thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sỹ tại Bệnh viên K cơ sở Tân Triều. (Ảnh: mattran.org.vn) |
Tiến sĩ Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bệnh viện K đã được đầu tư nguồn lực để mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh. Năm 2024, Bệnh viện K tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước, một địa chỉ uy tín trong nước và quốc tế về phòng, chống ung bướu. Năm qua, điểm trung bình chung của các tiêu chí chất lượng của Bệnh viện đạt 4.15 điểm. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh nội trú là 95,7%.
Bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm 2024, Bệnh viện đã kết nối, vận động các đơn vị hỗ trợ hơn 23 tỷ đồng trao tặng quà cho bệnh nhân ung thư nghèo. Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, các bệnh nhân đang ở lại điều trị tại Bệnh viện K đều được nhận quà, lì xì, bánh, sữa và hỗ trợ thêm 100 nghìn đồng/người/ngày. Bên cạnh đó, các bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng được hỗ trợ suất ăn miễn phí theo chương trình Bệnh viện đang triển khai.
| Video chúc mừng năm mới của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew và Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh Alexandra Smith gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về quan hệ đối tác Việt Nam - Vương quốc Anh qua góc nhìn văn hóa và phát triển hiện đại. |
| Trong không khí hân hoan những ngày giáp Tết cổ truyền, cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Ai Cập... tưng bừng tổ chức các chương trình, lễ hội để tái hiện lại những đặc trưng, phong tục ngày Tết quê hương. Qua đó không chỉ giúp kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài cảm nhận không khí đón Tết như ở quê nhà, mà còn là cơ hội để bạn bè quốc tế có dịp thưởng thức văn hóa, ẩm thực truyền thống của Việt Nam. |
Tin bài liên quan
MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội: Hỗ trợ 55 tỷ đồng giúp 5 tỉnh khắc phục hậu quả bão Bualoi
Tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả - tạo tiền đề cho giai đoạn phát triển mới
MTTQ phường Đại Mỗ phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong nhiệm kỳ 2025-2030
Các tin bài khác
Cộng đồng quốc tế hỗ trợ Việt Nam gần 10 triệu USD khắc phục hậu quả bão Bualoi và Matmo
Dự thảo Luật Dẫn độ: Bảo đảm chủ quyền quốc gia, đề cao quyền con người
Công ước Hà Nội là thắng lợi của chủ nghĩa đa phương và pháp quyền quốc tế
Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







