Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
08:29 | 26/01/2025 GMT+7

MTTQ Việt Nam dành hơn 1 tỷ đồng thăm hỏi, động viên y, bác sĩ và bệnh nhân ung thư

aa
Nhân dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho bệnh nhân ung thư với 800 suất quà, tổng trị giá 1,04 tỷ đồng.
Tết Việt: hồn quê lan tỏa khắp năm châu
Hà Nội: Metro chạy xuyên giao thừa, xe vào nội đô theo 6 hướng dịp Tết Ất Tỵ 2025

Ngày 25/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ và tặng quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Cùng tham dự có bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tại đây, ông Đỗ Văn Chiến cho biết, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, trong dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại 4 bệnh viện: Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ với 800 suất quà, tổng trị giá 1,04 tỷ đồng.

MTTQ Việt Nam dành hơn 1 tỷ đồng thăm hỏi, động viên y, bác sĩ và bệnh nhân ung thư
Ông Đỗ Văn Chiến thăm hỏi, động viên bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. (Ảnh: mattran.org.vn)

Theo đó, ông Đỗ Văn Chiến đã trực tiếp tới tặng quà, gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới tới bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện; động viên người bệnh yên tâm điều trị để mau chóng khỏe mạnh trở về với gia đình. Ông cho biết, thời gian tới, Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương sẽ có những cách tiếp cận mới để có những hình thức hỗ trợ thiết thực nhất cho những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ hết lòng đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm động lực quyết tâm chiến thắng bệnh tật.

Dịp này, ông Đỗ Văn Chiến cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ thầy thuốc, y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán, khi vẫn từng ngày, từng giờ tận tâm, tận lực chữa trị, động viên về tinh thần để giúp các bệnh nhân vững tâm vượt qua những khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là trong thời điểm năm mới đang cận kề.

Theo ông Đỗ Văn Chiến, Bộ Chính trị mới đây đã ban hành Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Đây sẽ là căn cứ nhằm tiếp thêm nguồn lực để ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ để cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân ung thư cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về ung bướu tại Việt Nam hiện nay.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dành tình cảm, sự quan tâm, tới thăm, động viên bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trực trong dịp Tết Nguyên đán.

MTTQ Việt Nam dành hơn 1 tỷ đồng thăm hỏi, động viên y, bác sĩ và bệnh nhân ung thư
Ông Đỗ Văn Chiến thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sỹ tại Bệnh viên K cơ sở Tân Triều. (Ảnh: mattran.org.vn)

Tiến sĩ Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bệnh viện K đã được đầu tư nguồn lực để mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh. Năm 2024, Bệnh viện K tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước, một địa chỉ uy tín trong nước và quốc tế về phòng, chống ung bướu. Năm qua, điểm trung bình chung của các tiêu chí chất lượng của Bệnh viện đạt 4.15 điểm. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh nội trú là 95,7%.

Bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm 2024, Bệnh viện đã kết nối, vận động các đơn vị hỗ trợ hơn 23 tỷ đồng trao tặng quà cho bệnh nhân ung thư nghèo. Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, các bệnh nhân đang ở lại điều trị tại Bệnh viện K đều được nhận quà, lì xì, bánh, sữa và hỗ trợ thêm 100 nghìn đồng/người/ngày. Bên cạnh đó, các bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng được hỗ trợ suất ăn miễn phí theo chương trình Bệnh viện đang triển khai.

[Video] Quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh qua lời chúc Tết của các nhà ngoại giao [Video] Quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh qua lời chúc Tết của các nhà ngoại giao
Video chúc mừng năm mới của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew và Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh Alexandra Smith gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về quan hệ đối tác Việt Nam - Vương quốc Anh qua góc nhìn văn hóa và phát triển hiện đại.
Mang Tết Việt đến bạn bè quốc tế Mang Tết Việt đến bạn bè quốc tế
Trong không khí hân hoan những ngày giáp Tết cổ truyền, cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Ai Cập... tưng bừng tổ chức các chương trình, lễ hội để tái hiện lại những đặc trưng, phong tục ngày Tết quê hương. Qua đó không chỉ giúp kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài cảm nhận không khí đón Tết như ở quê nhà, mà còn là cơ hội để bạn bè quốc tế có dịp thưởng thức văn hóa, ẩm thực truyền thống của Việt Nam.
Nguyệt Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình hành động nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình hành động nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hà Thị Nga vừa ký ban hành Kế hoạch số 12/KH-MTTW-UB về việc triển khai Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu nội dung Kế hoạch này:
Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Ngày 06/6 tại Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Quốc gia phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp; Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới, Tháng Hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"

Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp"

Ngày 05/6, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp Nhân dân ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và thường xuyên. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các tin bài khác

Belarus viện trợ hơn 27 tấn hàng cứu trợ cho người dân Quảng Trị bị ảnh hưởng thiên tai

Belarus viện trợ hơn 27 tấn hàng cứu trợ cho người dân Quảng Trị bị ảnh hưởng thiên tai

Hơn 27 tấn thực phẩm và đồ dùng thiết yếu do Chính phủ Belarus viện trợ đã được chuyển tới Việt Nam để hỗ trợ người dân Quảng Trị bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Lô hàng dự kiến được cấp phát ngay trong thời gian sớm nhất, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống và chủ động ứng phó mùa mưa bão năm 2026.
Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển từ tư duy "chăm lo, hỗ trợ" sang đồng hành, khơi dậy nội lực; tạo điều kiện để đồng bào dân tộc thiểu số tham gia xây dựng và thực thi chính sách là những nội dung đáng chú ý trong Kết luận số 01/KL-MTTW-ĐCT về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác dân tộc giai đoạn mới do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa ban hành. Đây cũng là những định hướng nhằm phát huy quyền làm chủ, bảo đảm sự tham gia của đồng bào dân tộc thiểu số đối với các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của mình.
Đổi mới công tác tín ngưỡng, tôn giáo để củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Đổi mới công tác tín ngưỡng, tôn giáo để củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Đồng hành cùng dân tộc, sống "tốt đời, đẹp đạo", hơn 27 triệu đồng bào các tôn giáo ở Việt Nam đã và đang góp phần quan trọng vào các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện. Sau một thập niên nhìn lại, Kết luận số 02/KL-MTTW-ĐCT của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xác định rõ hơn những yêu cầu đổi mới trong công tác tín ngưỡng, tôn giáo: lấy nhân dân, trong đó có đồng bào các tôn giáo làm trung tâm; hướng mạnh về cơ sở, sát dân, gần dân; phát huy các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của tôn giáo; góp phần củng cố đồng thuận xã hội trong giai đoạn phát triển mới.
Tây Ninh lấy mẫu ADN hơn 1.000 phần mộ liệt sĩ chưa xác định danh tính

Tây Ninh lấy mẫu ADN hơn 1.000 phần mộ liệt sĩ chưa xác định danh tính

Ngày 10/6, hai xã Bến Lức và Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) đồng loạt tổ chức phát động đợt lấy mẫu, bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ tại các phần mộ chưa xác định được thông tin để phục vụ công tác giám định ADN. Hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân các gia đình liệt sĩ trên cả nước.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển từ tư duy "chăm lo, hỗ trợ" sang đồng hành, khơi dậy nội lực; tạo điều kiện để đồng bào dân tộc thiểu số tham gia xây dựng và thực thi chính sách là những nội dung đáng chú ý trong Kết luận số 01/KL-MTTW-ĐCT về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác dân tộc giai đoạn mới do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa ban hành. Đây cũng là những định hướng nhằm phát huy quyền làm chủ, bảo đảm sự tham gia của đồng bào dân tộc thiểu số đối với các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của mình.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động