Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
12:56 | 02/10/2020 GMT+7

Một tổ chức khủng bố đã đến hồi cáo chung

aa
Sự kiện nhân vật Tuệ Lan (tức Ðỗ Lan) những ngày qua trực tiếp lên Youtube vạch trần bản chất xấu xa của Ðào Minh Quân, đồng thời tuyên bố rời bỏ tổ chức khủng bố do Ðào Minh Quân cầm đầu đã không hề khiến dư luận và cộng đồng người Việt ở nước ngoài ngạc nhiên, bởi họ biết đó là điều tất yếu.
Công an xác định vụ nổ tại Cục thuế Bình Dương là do khủng bố Công an xác định vụ nổ tại Cục thuế Bình Dương là do khủng bố

Một đối tượng được thành viên của tổ chức khủng bố hiện đang định cư tại nước ngoài chỉ đạo gây ra vụ việc.

[How they do] Chuyện lạ của một tổ chức khủng bố cấm sử dụng túi nilon để... bảo vệ môi trường [How they do] Chuyện lạ của một tổ chức khủng bố cấm sử dụng túi nilon để... bảo vệ môi trường

Tất nhiên, những tuyên bố trên không xóa bỏ được hiện thực đẫm máu của các tổ chức khủng bố.

Như vậy, trong thời gian rất ngắn, sau khi Quách Thế Hùng, người được biết đến như "nhân vật số hai" sau Ðào Minh Quân tuyên bố rút khỏi tổ chức khủng bố "chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", thì nay, "nhân vật số ba" là Tuệ Lan cũng tiếp bước. Các sự kiện này không chỉ tiếp tục phơi bày bản chất xấu xa, tồi tệ của tổ chức này, mà còn là những dấu hiệu cho thấy một tổ chức khủng bố và bịp bợm đã đến hồi cáo chung.

Thành lập ngày 16/2/1991 tại Mỹ, cái gọi là "chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" do Ðào Minh Quân cầm đầu thực chất là một tổ chức phản động, nhằm mục đích tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để khôi phục thây ma "Việt Nam cộng hòa".

0013 1

Năm 2018, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi thông báo về tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời".

Căn cứ vào các luận điệu và hoạt động có tính chất bạo lực của tổ chức này, tháng 1/2018, Bộ Công an Việt Nam chính thức xếp "chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" vào danh sách các tổ chức khủng bố. Trước đó, vào tháng 8/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can, truy nã Ðào Minh Quân về tội "khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân".

Trên thực tế, bản chất tổ chức khủng bố này đã bị bóc trần trên mọi phương diện, hành vi khủng bố đã bị ngăn chặn, nhất là gần đây, khi chính các thành viên chủ chốt lên tiếng tố cáo, vạch trần sự thối nát từ bên trong thì mọi việc càng thêm sáng tỏ.

Lâu nay, nhân vật Tuệ Lan vẫn được biết đến như "nhân vật số ba" trong tổ chức khủng bố "chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" với vai trò phát ngôn viên, giám sát viên, và rất tích cực lang thang đây đó để kêu gọi quyên góp. Nên có thể nói, bà ta là một trong số người am hiểu nhất về tổ chức khủng bố của "tổng thống tự phong" Ðào Minh Quân.

Trong clip công bố ngày 24/9/2020 trên Youtube, nhân vật Tuệ Lan nói rằng "Tôi quyết định rời khỏi nhóm của tên Ðào Minh Quân", chấp nhận có thể bị trả thù. Bà kể "Tôi đã học hỏi từ ông Ðào Minh Quân cái mà ông đã giảng dạy cho tất cả đồng nhiệm trong "chính phủ"... tôi đã lên diễn đàn nói rất hay, càng hay thì hôm nay tôi càng đau khổ vì thật sự tôi đã làm sai. Tự tôi đã không có đủ khả năng để thấy rõ một người,... có nghĩa là tôi đã không tìm hiểu ông ấy cho kỹ càng.

Hôm nay tôi lên đây muốn trước tiên là nhận lỗi với đồng bào. Nhận cái lỗi mình đã làm sai. Tôi xin lỗi đồng bào và tôi hứa cố gắng sẽ không bao giờ lầm lỗi như vậy nữa. Tôi cũng nói thêm tại sao tôi có mặt để nói chuyện với đồng bào, vì ông Ðào Minh Quân đang dùng đường lối dụ dỗ, dọa diệt đối với anh em đồng nhiệm của chúng tôi. Ông cũng đã dùng chính sách đó đối với tôi".

Ðồng thời trong tường trình, nhân vật Tuệ Lan còn cho biết nguyên nhân của sự rời bỏ là vì bức xúc trước việc làm sai trái của Ðào Minh Quân, như: chèn ép, dọa nạt đồng nhiệm, thường xuyên sử dụng chiêu trò "lột lon" (tước danh hiệu, chức vụ), "lên lon" với cấp dưới để thị uy, lợi dụng chức "tổng thống" để làm nhiều việc khuất tất...

Theo Tuệ Lan, Ðào Minh Quân "có nhiều bộ mặt khác nhau, khi thì nói chuyện từ bi, khi thì nóng giận đóng vai "bộ tư lệnh" mạt sát người này mạt sát người kia. Khi thì dùng tài khoản ẩn danh để nói xấu người khác".

Ðặc biệt, trong hoạt động của Ðào Minh Quân có rất nhiều khuất tất về mặt tài chính. Cụ thể năm 2018, Ðào Minh Quân thành lập công ty Quân Global Investment (Quân - đầu tư toàn cầu) kêu gọi mọi người góp vốn. Quách Thế Hùng đóng góp 500 nghìn đô-la, Tuệ Lan đóng góp 11 nghìn đô-la. Ðến tháng 9/2019, nhân vật Tuệ Lan nhìn thấy tờ giấy xác nhận công ty đã dừng hoạt động. Tới năm 2020, do bị ốm, bà ta gọi điện cho Ðào Minh Quân xin lại số tiền đã đóng góp vào công ty. Tuy nhiên Ðào Minh Quân lại tìm mọi cách gây khó khăn, khất lần. Khi không thể trì hoãn được nữa thì lấy lý do "vốn góp vào công ty phải đủ 5 năm mới được lấy lại", trong khi công ty này không còn tồn tại.

Như nhân vật Tuệ Lan kết luận, số tiền đóng góp vào công ty của mọi người hiện đang nằm trong túi của Ðào Minh Quân, nhưng lại không chịu trả cho mọi người. Không những không chịu trả tiền, Ðào Minh Quân còn nói xấu gọi chiến hữu thân thiết của mình - một phụ nữ đã xấp xỉ 80 tuổi, là "con nít", vu cho bà là kẻ tâm thần. Nực cười là mới trước đó, chính "kẻ tâm thần" này lại được chính Ðào Minh Quân giao nhiều trọng trách trong "chính phủ" khủng bố của ông ta!

Sự việc của nhân vật Tuệ Lan xảy ra ít lâu sau sự việc của nhân vật Quách Thế Hùng, một thành viên cốt cán khác trong "chính phủ" Ðào Minh Quân, và là người được Ðào Minh Quân phong chức "đại tướng".

Trước đó ngày 24/8/2020, trả lời phỏng vấn trên mạng xã hội, Quách Thế Hùng tuyên bố chính thức tuyên bố rời bỏ "tổ chức". Quách Thế Hùng cho biết ông ta đã vào tổ chức khủng bố này vì tin Ðào Minh Quân, vì nghĩ Ðào Minh Quân là "Ðức Huỳnh giáo chủ" tái sinh. Nhưng sau thời gian tiếp xúc, làm việc cùng, Quách Thế Hùng nhận diện được bộ mặt thật của Ðào Minh Quân.

Dù được phong "đại tướng" song thực tế đã bị Ðào Minh Quân và "chính phủ" khủng bố lợi dụng về tài chính, khiến ông ta từng phải bán xe để lấy tiền đóng góp cho tổ chức nhưng vẫn bị đối xử tệ bạc. Theo thời gian, Quách Thế Hùng dần nhận ra bản chất dối trá, lừa lọc của "chính phủ" khủng bố của Ðào Minh Quân, do đó quyết định rời bỏ khỏi tổ chức này.

Lời tố cáo của nhân vật Quách Thế Hùng có nhiều điểm trùng hợp với phát biểu của bà Tuệ Lan, như: xác nhận Quách Thế Hùng là người luôn tuân thủ, làm việc không kể ngày đêm, đã đóng góp tiền nhiều nhất cho tổ chức, thế nhưng không có cuộc họp nào không bị Ðào Minh Quân quát mắng, rầy la. Khi Quách Thế Hùng ra khỏi tổ chức, dù biết ông ta bỏ đi sẽ thiệt hại lớn về tài chính và muốn giữ lại, Ðào Minh Quân vẫn tổ chức họp hành lăng nhăng để phê phán, yêu cầu "lột lon" Quách Thế Hùng như là một hình thức trừng phạt.

Không chỉ tay chân thân cận như Quách Thế Hùng, Tuệ Lan bị Ðào Minh Quân đối xử tệ bạc, mà nhiều người trong cùng tổ chức này cũng thường xuyên bị Ðào Minh Quân dọa nạt, mạt sát, thậm chí tố cáo "Việt cộng nằm vùng".

Theo lời nhân vật Tuệ Lan, mỗi tuần Ðào Minh Quân lại ra thông cáo "lột lon" người này, "lên lon" người khác và bà ta, với tư cách giám sát viên, thường xuyên phải báo cho các thành viên khác. Có thông báo, Ðào Minh Quân còn bắt bà Tuệ Lan phải đọc, phát tới 3 - 4 lần trong một ngày.

Bức xúc trước việc này, nhân vật Tuệ Lan nói thẳng với vợ của Ðào Minh Quân: "chức tổng thống trên đất Mỹ (mà Ðào Minh Quân đang tự nhận) là để gọi nhưng mà không có thật. Khi nào về được Việt Nam mới là thật. Thì lúc đó mình muốn truất phế ai hay là mình không cho người ta là đệ tam cộng hòa thì mình làm, vì mình có thực quyền. Còn bây giờ mình chưa có thực quyền mà gặp ai cũng lấy lon, lột lon,... người ta sẽ cười rằng "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng". Thế nhưng ông không làm với một người, ai ông cũng làm như vậy hết. Tất cả đồng nhiệm đều bị chung giống nhau, nghĩa là dụ dỗ, dọa, diệt, đều có đủ"!

Theo dõi sự kiện ồn ào, oái oăm nhưng tất yếu này, độc giả Lâm Ngọc Mai bình luận: "Tổ chức chống cộng ở California (Mỹ) chỉ là lợi dụng lòng hận thù mù quáng của một số người thiếu hiểu biết để lừa tiền mà thôi".

Là người luôn theo sát các vấn đề thời sự của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, ông Minh Giang, một người Mỹ gốc Việt, chủ kênh Trực diện TV bình luận: "Tại Mỹ, tổ chức này (tức cái gọi là "chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời") cũng đã bị rất nhiều người, thậm chí ngay trong lực lượng gọi là "chống cộng sản" cũng không hài lòng. Bởi vì hoạt động này giống như mang tính chất tiếm quyền: mang danh Việt Nam cộng hòa, mang danh cờ vàng để rồi cuối cùng còn có hàng loạt những hoạt động không đúng đắn.

Ngay cái tên ông ta cũng không phải là tên Ðào Minh Quân (tên thật là Ðào Văn), cái chữ "minh quân" là do ông ta tự đặt. Nhiều khi ông cố tình đổi tên, đổi tuổi, đổi cả ngày sinh tháng đẻ cho nó phù hợp với những lời "sấm" để lừa mị. Lúc nào ông ta cũng hô hào những điều mà người ta nghe thấy rất là hoang tưởng, như chúng ta từng nghe ông ta tuyên bố rằng sẽ kiện để đòi lại 36 nghìn tỷ mỹ kim đối với Trung Quốc và trả lại cho đất nước Mỹ là 15 nghìn tỷ và cho người dân Việt Nam 21 nghìn tỷ. Những điều đó nghe đã thấy tào lao rồi.

Bên cạnh đó thì hàng loạt những vấn đề khác nữa, thí dụ như ông từng tuyên bố rằng chúng ta sẽ có một cuộc gặp mặt chuẩn bị tiếp xúc đối với tổng thống D.Trump, rồi thậm chí là "chính phủ" của ông đã được 28 nước châu Âu ủng hộ, công nhận này nọ nhưng thực tế mọi thứ không phải như thế. Nhưng điều quan trọng là những người ở Mỹ họ rất hiểu về tổ chức này. Họ coi đây như là một hoạt động bình thường của một hội nhóm và có thể tuyên bố bất cứ cái gì.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong mấy năm các vụ án đã xảy ra, cụ thể nhất là từ năm 2017 đến nay, có khá nhiều vụ việc và có khá nhiều người đã trở thành nạn nhân hay nói đúng hơn là các thành viên của tổ chức này vì thiếu hiểu biết hoặc họ nghe lời tuyển mộ như thế nào đó mà họ gia nhập vào tổ chức này, và đã trở thành những tội phạm"...

Năm 2015, đề cập hoạt động của tổ chức bịp bợm do Ðào Minh Quân cầm đầu, một trang mạng của người Việt ở nước ngoài coi đó là hành vi của những kẻ "mơ được Hoa Kỳ phong ban, làm thủ tướng một nước Việt Nam tưởng tượng nào đó, nên tự vẽ trên những lá thư mà Hoa Kỳ không cần quan tâm. Họ mặc y phục oai vệ, đeo đủ thứ lon lá, mong lật đổ chính quyền Việt Nam, và có một số người "tưởng thiệt", sẵn sàng chạy theo giấc mơ đó để làm... lon ton".

Với bản chất gian dối, lừa gạt và hành vi khủng bố, sự cáo chung của cái gọi là "chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là điều tất yếu. Vì thế, các bản án mà một số người dại dột tin theo Ðào Minh Quân đã phải nhận trong thời gian qua, sự tỉnh ngộ, lời tố cáo và việc thoái lui đầy cay đắng và bẽ bàng của những thành viên "gạo cội" trong tổ chức khủng bố "chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời",... chính là sự cảnh tỉnh với ai còn nhẹ dạ, vì mù quáng, mê muội mà tin theo thủ đoạn tinh vi, nham hiểm, xảo quyệt của Ðào Minh Quân cùng đồng bọn.

Bộ Công an đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố Bộ Công an đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố

TĐO - Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, mới đây, Bộ Công an thông báo tổ chức Việt Tân đã và đang ...

Việt Tân – tổ chức gây ra cái chết của hàng loạt nhà báo Việt Tân – tổ chức gây ra cái chết của hàng loạt nhà báo

TĐO - Gần đây, bộ phim tài liệu điều tra “Khủng bố ở Tiểu Sài Gòn” (Terror in Little Saigon) được chiếu trên truyền hình ...

Đông Á/ Báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

Nhằm kịp thời hỗ trợ các gia đình và trẻ em chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 năm 2025 (Bualoi), ngày 3/2 tại tỉnh Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn YoungOne tổ chức lễ trao tặng hàng hóa cứu trợ cho người dân xã Cổ Lũng (huyện Bá Thước cũ).
Nâng cao nhận thức của thanh niên về biến đổi khí hậu

Nâng cao nhận thức của thanh niên về biến đổi khí hậu

Mới đây, Khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) phối hợp cùng Plan International Việt Nam tổ chức Tọa đàm công bố kết quả nghiên cứu về nhận thức, thái độ và hành vi của thanh niên đối với biến đổi khí hậu.
Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á (AIP Foundation) đã khởi động Dự án Việt Nam 2000 nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường an toàn giao thông đường bộ cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Mới đây, tại Trường THCS Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái – Đối thoại chính sách về sức khỏe học đường”.

Đọc nhiều

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc

Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc

Dự thảo Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam đề cập đến nhiều cơ chế đột phá như bảo đảm chi tối thiểu 2% ngân sách cho văn hóa, người lao động nghỉ và hưởng lương vào “Ngày Văn hóa Việt Nam”...
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong năm 2026, nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch đa dạng, chi phí hợp lý và đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Đây là dịp để cộng đồng người Việt tại Nhật Bản cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng, đồng thời củng cố bản sắc văn hóa trong môi trường quốc tế.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động