Một ngân hàng chuẩn bị trả 7,5% cổ tức ngay trong tháng 12
|
Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô tổ chức sáng nay (7/12).
|
|
Chỉ trong hơn 1 tuần cuối tháng 11, quy mô tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng thêm gần 1%.
|
Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Bắc Á - Bac A Bank (mã BAB) vừa có nghị quyết triển khai việc tăng vốn điều lệ đợt 1 năm 2023 thông qua phát hành cổ phần phổ thông để chi trả cổ tức.
Tỷ lệ trả cổ tức là 7,5%, tương đương cổ đông sở hữu 1.000 cổ phiếu tại ngày chốt quyền được nhận 75 cổ phiếu mới. Với phương án này, ngân hàng dự kiến phát hành hơn 62,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức.
Nguồn thực hiện được lấy từ từ lợi nhuận chưa phân phối lũy kế năm 2023 của ngân hàng sau khi đã trích lập các quỹ, đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật và được đại hội đồng cổ đông thông qua.
Bac A Bank cho biết, thời gian thực hiện tăng vốn điều lệ đợt 1 dự kiến sẽ được thực hiện ngay trong năm 2023, sau khi được sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Trước đó, ngày 4/12/2023, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận cho Bac A Bank tăng vốn điều lệ trong năm 2023 thêm tối đa 1.521 tỷ đồng thông qua hai đợt. Đợt 1 tăng tối đa 625 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phần phổ thông để chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu và đợt 2 tăng tối đa thêm gần 896 tỷ đồng thông qua chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu.
Về kết quả kinh doanh, kết thúc 9 tháng đầu năm 2023, Bac A Bank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 551 tỷ đồng, giảm 22,9% so với cùng kỳ.
Tại ngày 30/9/2023, tổng tài sản BacABank đạt 145 nghìn tỷ đồng, tăng 12,6% so với cuối năm 2022, trong đó, dư nợ cho vay khách hàng đạt hơn 98,6 nghìn tỷ đồng, tăng 4,8% so với đầu năm. Tiền gửi khách hàng đạt gần 114,6 nghìn tỷ đồng, tăng 18,2% so với đầu năm.
Về chất lượng cho vay, thuyết minh báo cáo cho biết, đến cuối tháng 9, ngân hàng đang có tổng số nợ xấu nội bảng là 762 tỷ đồng, tăng tới 48,4% so với đầu năm. Nợ xấu tăng chủ yếu ở nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) và nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ).
Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng đạt 0,77% vào cuối quý 3, so với mức 0,55% hồi đầu năm.
|
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa chủ trì cuộc họp với về điều hành tăng trưởng tín dụng trong thời gian cuối năm 2023.
|
|
Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, việc chưa có quy định chung của Quốc gia về tiêu chí, danh mục dự án xanh cho các ngành/lĩnh vực theo hệ thống phân ngành kinh tế, làm căn cứ để các tổ chức tín dụng xác định cấp tín dụng xanh là một rào cản khiến dư nợ cấp tín dụng xanh còn thấp.
|
Tin bài liên quan
MB nhận bốn giải thưởng danh giá từ Visa
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng cao nhưng bền vững, ổn định và phát triển
HDBank thúc đẩy tài chính trọn đời bằng hệ sinh thái tài chính số toàn diện
Các tin bài khác
VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






