Một ngân hàng chuẩn bị chào sàn HOSE, giá tham chiếu 15.900 đồng/cổ phiếu
NamABank chuẩn bị chào sàn HOSE.
Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Nam Á - NamABank vừa có Nghị quyết thông qua ngày giao dịch đầu tiên và giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng TMCP Nam Á tại Sở giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HOSE.
Cụ thể, cổ phiếu của NamABank sẽ giao dịch ngày đầu tiên trên HoSE vào thứ Sáu, ngày 8/3/3024 với mã chứng khoán NAB. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.900 đồng/cổ phiếu. Giá tham chiếu được tính theo bình quân giá tham chiếu của 30 phiên giao dịch gần nhất trước khi hủy đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM.
Với biên độ +/-20% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE, giá sàn và giá trần của cổ phiếu NAB trong ngày 8/3 sẽ là 12.720 - 19.080 đồng/cổ phiếu.
Trước đó, ngày 21/12/2023, HOSE đã có quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu NAB của NamABank. Đây cũng là ngân hàng duy nhất được chấp thuận chuyển sàn từ UPCoM lên HoSE trong năm vừa qua.
Ngày 29/2, NamABank đã chính thức hủy niêm yết hơn 1 tỷ cổ phiếu trên UPCoM tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Giá đóng cửa ngày 28/2 là 16.500 đồng/cổ phiếu.
Về hoạt động kinh doanh, kết thúc năm 2023, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 3.300 tỷ đồng, tăng 45,7% so với năm 2022 và vượt 27% so với kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông giao (2.600 tỷ đồng).
Tính đến ngày 31/12/2023, ngân hàng mở rộng 18,2% so với đầu năm, lên mức gần 210 nghìn tỷ đồng. Trong đó, cho vay khách hàng tăng trưởng 18,3%, đạt số dư hơn 141,4 nghìn tỷ đồng. Tiền gửi khách hàng tăng 16,3%, đạt hơn 145,4 nghìn tỷ đồng.
Về chất lượng tài sản, thuyết minh BCTC cho thấy, tổng nợ xấu nội bảng đến cuối quý 4/2023 của ngân hàng ở mức 2.989 tỷ đồng, tăng 53,7% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu theo đó bị kéo từ 1,63% hồi đầu năm lên 2,1% khi kết thúc quý 4/2023.
|
Tính đến ngày 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.
|
|
Đây là tín hiệu khá tích cực của thành phố trong bối cảnh dư nợ toàn nền kinh tế quay đầu giảm nhẹ trong tháng đầu năm.
|
Tin bài liên quan
HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế
Ngân hàng duy nhất 9 năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh
Các tin bài khác
Gia nhập nhóm ngân hàng có quy mô tài sản trên 1 triệu tỷ đồng, HDBank tiếp tục nâng tầm chất lượng tăng trưởng
Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank?
HDBank tăng trưởng 31% lợi nhuận, gia nhập câu lạc bộ ngân hàng triệu tỷ và ghi dấu ấn mới trên thị trường vốn quốc tế
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn
Đọc nhiều
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Lào tặng huân chương cho các tập thể, cá nhân tỉnh Điện Biên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang



