Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:23 | 13/02/2021 GMT+7
Theo dõi thoidai.com.vn trên

Mồng 2 Tết thêm hơn 250 tài xế bị xử lý vì quá chén

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, cho biết trong ngày 13/2 (tức mùng 2 Tết), lực lượng CSGT cả nước đã xử lý 258 trường hợp tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn.
CSGT phát hiện nam thanh niên mang súng CSGT phát hiện nam thanh niên mang súng "dạo phố"
Bị vợ bỏ, nam thanh niên nhậu 3 ngày liên tục rồi đến xin CSGT bắt Bị vợ bỏ, nam thanh niên nhậu 3 ngày liên tục rồi đến xin CSGT bắt
Ảnh minh họa: Bộ Giao thông vận tải
Ảnh minh họa: Bộ Giao thông vận tải

Cũng trong ngày 13/2, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 1.981 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 2,4 tỷ đồng, tạm giữ 15 xe ô tô, 620 xe mô tô, tước 287 giấy phép lái xe các loại - Cục CSGT cho hay.

Về tình hình tai nạn giao thông, ngày mùng 2 Tết toàn quốc xảy ra 21 vụ, làm chết 12 người, bị thương 14 người. So với cùng kỳ giảm 6 vụ, giảm 9 người chết, giảm 4 người bị thương.

Theo Cục CSGT, ngày 13/2, do thời tiết nắng ấm, người dân đi vui xuân nên nhiều tuyến đường, nhất là ở các đô thị lớn có lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông tăng so với trước đó.

Cụ thể, so với mùng 1 Tết, tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương có trên 34.000 lượt phương tiện, tăng 1.000 lượt phương tiện; tuyến Nội Bài - Lào Cai có 17.821 lượt phương tiện, tăng 507 lượt phương tiện; tuyến Pháp Vân- Cầu Giẽ - Ninh Bình có 32.172 lượt phương tiện, tăng 1.500 lượt.

Riêng tại Hà Nội, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, tuyến đường trên cao vành đai 3 và nút giao Liêm Tuyền trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình xuất hiện tình trạng ùn ứ phương tiện cục bộ. Lực lượng CSGT đã có mặt kịp thời để phân luồng, điều tiết giao thông.

Cục CSGT cũng đã chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường công tác phân luồng, điều hòa giao thông, nhất là tại các cửa ngõ vào trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Đồng thời, Cục cũng phối hợp tuyên truyền, khuyến cáo người dân tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, với thông điệp “đã uống rượu bia là không lái xe”.

Trước đó, Cục CSGT khẳng định lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung chỉ đạo xử lý vi phạm với tinh thần cao nhất, đặc biệt là xử lý vi phạm nồng độ cồn xuyên suốt 7 ngày nghỉ Tết.

Xem giờ đẹp, hướng xuất hành ngày mùng 3 Tết (14/2/2021) Xem giờ đẹp, hướng xuất hành ngày mùng 3 Tết (14/2/2021)
Mùng 3 Tết xuất hành hướng nào để đón Hỷ thần? Xuất hành giờ nào để vạn sự hanh thông?
Xuân Tân Sửu: Xuân cất cánh Xuân Tân Sửu: Xuân cất cánh
Xuân Tân Sửu đang tràn về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là mùa xuân đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vừa thành công rực rỡ; là mùa xuân cất cánh để hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, phồn vinh, hạnh phúc với một ý chí mới, quyết tâm mới trong mỗi người dân Việt.
Khoảnh khắc Hà Nội yên bình sáng mùng 1 Tết Tân Sửu Khoảnh khắc Hà Nội yên bình sáng mùng 1 Tết Tân Sửu
Không có cảnh người xe tấp nập, chen chúc, ùn tắc,... Hà Nội thật yên bình trong sáng sớm mùng 1 Tết, có lẽ là thời điểm hiếm hoi nhất của Hà Nội mỗi dịp xuân về.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chính sách nhân văn nâng đỡ người từng lầm lỡ khởi nghiệp

Chính sách nhân văn nâng đỡ người từng lầm lỡ khởi nghiệp

Nhờ chính sách nhân văn của Nhà nước, nhiều người chấp hành xong án phạt tù đã có cơ hội tiếp cận nguồn vốn để khởi nghiệp, phát triển sản xuất, tạo việc làm và ổn định cuộc sống. Không chỉ giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, chính sách tín dụng này còn đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế tái phạm tội, giữ gìn an ninh trật tự và thúc đẩy kinh tế địa phương.
Giới thiệu và phát hành cuốn sách của Tổng Bí thư Tô Lâm

Giới thiệu và phát hành cuốn sách của Tổng Bí thư Tô Lâm

Ngày 3/2, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ giới thiệu, phát hành cuốn sách "Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân - Sáng ngời tư cách người Công an cách mạng" của Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán: Số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh

6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán: Số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa có báo cáo nhanh về kết quả đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau 6 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ 2025 ( từ 25 đến 30/1). Theo đó, trong 6 ngày qua, so với cùng kỳ, số vụ tai nạn, số người chết, người bị thương đều giảm.

Đọc nhiều

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Các định hướng lớn về quan hệ song phương và phối hợp hành động trên trường quốc tế sẽ tạo xung lực mới mạnh mẽ cho việc phát triển và nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trong giai đoạn lịch sử mới.
Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam hoan nghênh đề xuất ngày 11/5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về nối lại đàm phán trực tiếp với Ukraine.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Belarus ngày càng bền chặt

Tổng Bí thư Tô Lâm: Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Belarus ngày càng bền chặt

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam trước sau như một coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Belarus; mong muốn tăng cường hợp tác giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích chung của hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới