Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:22 | 02/07/2022 GMT+7

Mốc son mới trong quan hệ giữa Việt Nam với Hungary và Vương Quốc Anh

aa
Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội là mốc son mới trong quan hệ giữa Việt Nam với Hungary và Vương Quốc Anh, nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu.
Những hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong thăm chính thức Hungary Những hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong thăm chính thức Hungary
Nhân chuyến thăm chính thức Hungary từ ngày 26/6-28/6, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ đã có nhiều hoạt động: đồng chủ trì tọa đàm lập pháp, dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam-Hungary...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland
Chiều 28/6/2022 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến sân bay London Heathrow, bắt đầu thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 28 - 30/6/2022.

Sau 5 ngày với gần 50 hoạt động tại Hungary và Vương quốc Anh theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Anh, chiều qua (1/7), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary và Vương quốc Anh.

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội là mốc son mới trong quan hệ giữa Việt Nam với Hungary và Vương Quốc Anh, nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu.

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với Hungary và Vương quốc Anh trên các kênh ngoại giao

Chuyến thăm chính thức Hungary của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ diễn ra trong bối cảnh hai nước vừa kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tiến tới kỷ niệm 5 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hungary vào năm 2018. Hungary là đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam ở khu vực Trung Đông Âu và ủng hộ Việt Nam rất tích cực tại các diễn đàn đa phương cũng như trong quan hệ với Liên minh châu Âu (EU), là nước đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU cũng như Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU.

moc son moi trong quan he giua viet nam voi hungary va vuong quoc anh hinh anh 1
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà, các cuộc hội đàm, hội kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo cấp cao Hungary diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở và tin cậy. Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có ý nghĩa rất quan trọng để tăng cường thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, làm sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa nước ta và Hungary cũng như tăng cường quan hệ của Việt Nam với các nước ở khu vực châu Âu. Tại chuyến đi này, Chủ tịch Quốc hội hai nước đã ký lại Thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn mới để đưa quan hệ giữa hai Quốc hội thành quan hệ kiểu mẫu, là một trụ cột quan trọng trong tổng thể quan hệ song phương.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary đã tổ chức toạ đàm lập pháp lần thứ tư với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh”. Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, trong lĩnh vực tư pháp, chuyến thăm này đã gặt hái được nhiều nội dung quan trọng. Những đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học là điểm khởi đầu và gợi ý thiết thực trong công tác xây dựng pháp luật liên quan đến việc thực hiện những lời hứa cam kết trong Hội nghị COP26.

moc son moi trong quan he giua viet nam voi hungary va vuong quoc anh hinh anh 2
Quốc hội hai nước Việt Nam-Hungary ký thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn tiếp theo với những nội hàm mới sâu rộng hơn, phù hợp với bối cảnh và tình hình mới.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho rằng, lĩnh vực pháp luật và tư pháp là một trong những lĩnh vực khá thành công. Thứ nhất là những người làm công tác pháp luật và tư pháp được gặp nhau để trao đổi trực tiếp cũng là một thành công, đặc biệt là sau 2 năm COVID-19. Những việc cụ thể mà chúng ta làm được là tọa đàm về lập pháp giữa Hungary và Việt Nam. Đặc biệt, hai bên đã ký văn bản về chương trình hợp tác với Hungary năm 2022-2023. Ý định thư hợp tác mở ra một chương trình hợp tác mới giữa Việt Nam và Anh. Và đây là những thành công rất cụ thể.

Chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội diễn ra trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), cũng như Việt Nam phát huy Tuyên bố kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược. Trong cuộc hội đàm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các nhà lãnh đạo Nghị viện Anh, Chủ tịch Hạ viện Linsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện John Mcfall đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của Quốc hội/Nghị viện hai nước trong việc thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long cho biết, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Anh đã trao đổi rất toàn diện trên cả 7 trụ cột hợp tác chiến lược, từ hợp tác chính trị, ngoại giao, hợp tác kinh tế thương mại đầu tư, hợp tác giáo dục đào tạo, hợp tác khoa học công nghệ, hợp tác an ninh quốc phòng, hợp tác giao lưu nhân dân. Các nội dung trao đổi hết sức thực chất.

moc son moi trong quan he giua viet nam voi hungary va vuong quoc anh hinh anh 3
Trong chuyến thăm, Quốc hội hai nước đã tổ chức tọa đàm lập pháp lần thứ 4.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long khẳng định, có thể nói rằng, toàn bộ nội các, các Bộ trưởng quan trọng nhất đều có các cuộc làm việc và tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội. Chúng ta đã tăng cường hợp tác cả kênh nghị viện và cả ở kênh Chính phủ rất thực chất. Tựu chung lại, có thể nói rằng, chuyến thăm đã thành công hết sức tốt đẹp và chắc chắn sẽ tạo ra một làn gió mới, một sức sống mới và để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Anh lên một tầm cao mới.

Theo Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội là mốc son mới trong quan hệ giữa Việt Nam với Hungary và Vương Quốc Anh, nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu.

moc son moi trong quan he giua viet nam voi hungary va vuong quoc anh hinh anh 4
Một trong những hoạt động chính lần này của Chủ tịch Quốc hội là dự Tọa đàm cấp cao Việt Nam-Hungary về kinh tế và thương mại.

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh thêm, về ngoại giao chính trị đã được cụ thể hóa bằng việc ký các hợp tác trong giai đoạn mới giữa Nghị viện các nước trong chuyến đi với Quốc hội Việt Nam. Thông qua đó sẽ tiếp tục thúc đẩy việc trao đổi đoàn cấp cao cũng như cấp Ủy ban, để chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập pháp, trong công tác giám sát tối cao, trong quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, cũng như chia sẻ những hợp tác chung tại các diễn đàn đa phương, để ủng hộ lẫn nhau trong các quan điểm, làm cho vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Việt Nam sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Hungary và Vương quốc Anh nhằm tiếp xúc với các đối tác; tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác, đặc biệt thúc đẩy thực thi, triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Anh. Thông qua các hoạt động tiếp xúc làm việc với chính giới, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam góp phần thu hút nguồn lực phục vụ phục hồi và phát triển kinh tế xã hội hậu COVID-19. Tại các cuộc tọa đàm, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, lãnh đạo các bộ, ngành cũng đã tham gia trao đổi với các doanh nghiệp hai nước.

moc son moi trong quan he giua viet nam voi hungary va vuong quoc anh hinh anh 5
Chủ tịch Hạ viện Linsay Hoyle chào mừng Chủ tịch Quốc hội và đoàn đại biểu Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh.

Với Hungary, hai bên đã tổ chức Tọa đàm kinh tế - thương mại - đầu tư. Dưới góc nhìn của mình, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo tin tưởng, sau chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội, tôi kỳ vọng về việc sẽ thúc đẩy lĩnh vực quan hệ kinh tế thương mại mà trong những năm vừa qua đã có những bước phát triển: "Tôi hy vọng trong thời gian tới, với lợi thế của EVFTA mang lại sẽ có những bước phát triển mới trong quan hệ về kinh tế thương mại,lĩnh vực như lĩnh vực mà chúng ta đã có mối quan hệ hợp tác lâu nay".

Tại Vương quốc Anh, hai bên đã tổ chức Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế và thương mại với hơn 200 đại biểu tham dự. Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ còn có cuộc tiếp xúc, làm việc với Tập đoàn kinh tế tài chính, ngân hàng lớn nhất của nước Anh và thế giới.

Trong bài phát biểu của mình tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam – Anh, Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế bà Anne Marie Trevelyan cho rằng, Việt Nam là một trong những nền kinh tế đầy hứng khởi trên thế giới, thu hút ngày càng nhiều đầu tư nước ngoài. Hơn nữa, Việt Nam đã có danh tiếng về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

moc son moi trong quan he giua viet nam voi hungary va vuong quoc anh hinh anh 6
Một trong những hoạt động đáng chú ý của Chủ tịch Quốc hội trong chuyến công du lần này là tham dự Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế và thương mại.

"Không mấy ngạc nhiên khi Việt Nam đang đi đầu trong sự chuyển đổi đầu tư trên thế giới. Việt Nam là ví dụ điển hình nhất về việc các quốc gia Đông Nam Á sẽ trở thành “động cơ tên lửa đẩy” cho nền kinh tế toàn cầu. Theo phân tích của chúng tôi, cuối thập kỷ này, Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Với câu chuyện phát triển của Việt Nam thế kỷ 21 sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất và Anh muốn là một phần của điều này. Thế nên, quan hệ thương mại với Việt Nam đang đóng vai trò rất quan trọng trong chính sách thương mại của Anh" - bà Anne Marie Trevelyan nói thêm.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục, phục vụ cho việc đào tạo nhân lực chất lượng cao

Có thể nói, một trong những nội dung quan trọng thu hút sự quan tâm ở cả hai nước đó là việc thúc đẩy hợp tác giáo dục, phục vụ cho việc đào tạo nhân lực chất lượng cao. Ở cả hai nước, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đều tổ chức tọa đàm/diễn đàn về hợp tác giáo dục. Đây là thế mạnh của cả Hungary và Anh mà trong thời gian qua chúng ta hợp tác rất hiệu quả.

moc son moi trong quan he giua viet nam voi hungary va vuong quoc anh hinh anh 7
Tại toạ đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp Anh về việc Việt Nam đã có sự chuẩn bị như thế nào để vượt qua những thách thức trong năm 2022 và 2023 trong bối cảnh thế giới hiện đối mặt với nhiều thách thức mới.

Phát biểu tại Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, giáo dục là quốc sách hàng đầu tại Việt Nam, phát triển giáo dục được xác định là một trong ba khâu đột phá để thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, diễn đàn về giáo dục, một chừng mực nào đó còn quan trọng hơn cả các vấn đề liên quan đến thương mại, kinh tế, đầu tư. Bởi, suy cho cùng nguồn lực để thực hiện việc đó cũng xuất phát từ sự thành công của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hiện nay, hằng năm, Quốc hội Việt Nam đều quyết định dành đến 20 % ngân sách quốc gia cho giáo dục và đào tạo. Đây là một chỉ tiêu bất di, bất dịch.

Phó Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Anh Nigel Evans khẳng định, giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu trong hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Điều này được thể hiện qua con số 12 nghìn du học sinh của Việt Nam đang theo học tại Anh. Hiện có 40 dự án đầu tư trực tiếp trong lĩnh vực giáo dục từ Anh tới Việt Nam. Đặc biệt, năm 2020, một tuyên bố chung giữa Anh và Việt Nam đã được ký kết, Anh cam kết hỗ trợ chiến lược cải cách giáo dục của Chính phủ Việt Nam. Theo đó, cho phép các trường đại học và khối tư nhân có thêm khoản đầu tư để mang lại cơ hội giáo dục của Anh đến Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các nỗ lực tăng cường đào tạo ngôn ngữ phát triển theo chất lượng. Các trường đại học của Anh đang tăng cường hợp tác với các trường Đại học của Việt Nam trên tinh thần này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra lễ trao 19 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa nhiều trường đại học của Việt Nam với các trường đại học, tổ chức giáo dục của Hungary và Anh, nhằm đa dạng hoá nguồn lực đầu tư cho giáo dục.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, đó không chỉ là câu chuyện phục hồi sau đại dịch, mà nó còn là câu chuyện lâu dài trong phát triển của đất nước. Với đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ như Việt Nam hiện nay, số lượng các doanh nghiệp được lập mới với nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn như hiện nay, tôi nghĩ là hợp tác về giáo dục đào tạo trong nước cũng như nước ngoài cần phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa, để có thể đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước.

moc son moi trong quan he giua viet nam voi hungary va vuong quoc anh hinh anh 8
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, tại thủ đô London đã diễn ra Tọa đàm bàn tròn kinh tế, giáo dục Việt Nam – Scotland.

Tại hai nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đều có cuộc gặp gỡ bà con, kiều bào ta ở nước ngoài, điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, triển khai Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Có thể khẳng định, chuyến thăm chính thức Hungary và Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã thành công tốt đẹp. Chuyến thăm góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh, trên tinh thần triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về “tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế”./.

[Infographics] Quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hungary [Infographics] Quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hungary
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6/2022. Đây là chuyến thăm quan trọng của lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện và quan hệ Nghị viện tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary trong bối cảnh hai nước trong giai đoạn phục hồi phát triển kinh tế trong trạng thái sau đại dịch COVID-19.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland
Chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ được thực hiện theo lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Linsay Hoyle.
Theo Lê Tuyết/VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm 4 sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Thêm 4 sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 22/2, Bộ Quốc phòng đã tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 4 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở các phái bộ tại Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Nam Sudan và khu vực Abyei.
Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Đại diện Việt Nam kêu gọi Liên hợp quốc tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực gìn giữ hoà bình với các tổ chức khu vực, trong đó có ASEAN.
Dấu ấn Việt Nam trong vai trò Điều phối viên G-21 tại Hội nghị Giải trừ Quân bị

Dấu ấn Việt Nam trong vai trò Điều phối viên G-21 tại Hội nghị Giải trừ Quân bị

Nhiều nước đánh giá Việt Nam đã đảm nhiệm vai trò điều phối viên Nhóm G-21 tại Hội nghị Giải trừ Quân bị một cách “tích cực,” “có trách nhiệm,” “chuyên nghiệp” và “hiệu quả".

Các tin bài khác

Đề xuất đơn giản hóa thủ tục xin visa cho người Việt khi đến Hàn Quốc

Đề xuất đơn giản hóa thủ tục xin visa cho người Việt khi đến Hàn Quốc

Đây là một trong những đề xuất của Cục Du lịch Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc.
3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

Ngày 22/2 tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác Ngoại giao kinh tế năm 2024 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Đại diện Việt Nam kêu gọi Liên hợp quốc tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực gìn giữ hoà bình với các tổ chức khu vực, trong đó có ASEAN.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai: Xây dựng cầu nối nghĩa tình

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai: Xây dựng cầu nối nghĩa tình

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai có số lượng hội viên lớn nhất trong 10 hội thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Đây cũng là hội hữu nghị được đánh giá cao trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu, hữu nghị, nghĩa tình.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ; cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập và các mặt ...
Liên hiệp phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh giới thiệu Tết Việt trong trường học tại London

Liên hiệp phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh giới thiệu Tết Việt trong trường học tại London

Ngày 20/2, Liên hiệp hội phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh (LOANI VN-UK) phối hợp với Trường tiểu học Ark Oval Primary Academy tại quận Croydon, thủ đô London, Vương quốc ...
3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

Ngày 22/2 tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác Ngoại giao kinh tế năm 2024 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Việt Nam và Grenoble (Pháp) tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa

Việt Nam và Grenoble (Pháp) tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa

Từ ngày 17 - 20/2, trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến hợp tác và tăng cường tình hữu nghị với các địa phương của Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã thăm và làm ...
Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Các tỉnh: Trà Vinh, Bạc Liêu, Hải Phòng đang triển khai nhiều giải pháp chống khai thác IUU, gỡ cảnh báo "thẻ vàng" của EC.
An Giang xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

An Giang xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Đó làm một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng BĐBP - chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019 – 2024 và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng cán bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, do Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức tại thành phố Châu Đốc ngày 22/2.
Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ; cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập và các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật được triển khai đồng bộ; hệ thống văn kiện, giáo án, bài giảng chính quy, thống nhất... Đó là những kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024 tại Vùng 5 Hải quân.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động