Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ mở sổ tang tưởng niệm cố Thủ tướng Abe Shinzo từ 9h đến 17h15 trong hai ngày 11 và 12/7.
Người Việt tại Nhật Bản kể chuyện xuống đường gặp cựu Thủ tướng Abe Shinzo Người Việt tại Nhật Bản kể chuyện xuống đường gặp cựu Thủ tướng Abe Shinzo
Khi cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đến thành phố Kiakyusyu (Nhật Bản) để ủng hộ cho chiến dịch bầu cử, chị Tạ Minh Thu -Chủ tịch Hội người Việt Nam tại đây - cũng hoà theo những người dân địa phương xuống đường ủng hộ, chào đón.
Cộng đồng người Việt đứng thứ hai tại Nhật Bản là nhờ công lớn của Cựu Thủ tướng Abe Shinzo Cộng đồng người Việt đứng thứ hai tại Nhật Bản là nhờ công lớn của Cựu Thủ tướng Abe Shinzo
Cựu Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc đã có những chia sẻ những tình cảm dành cho Cựu Thủ tướng Abe Shinzo, đồng thời bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của ông. Theo Cựu Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Nhật Bản nếu không có người lãnh đạo như Cựu Thủ tướng Abe Shinzo thì mối quan hệ hợp tác Nhật - Việt như hiện nay rất khó thực hiện.

Theo thông báo từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chiều 9/7, Đại sứ quán sẽ mở sổ tang tưởng niệm cố Thủ tướng Abe Shinzo từ 9h đến 17h15 trong hai ngày 11 và 12/7 tại trụ sở Đại sứ quán ở số 27 phố Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đại sứ quán Nhật Bản trân trọng đề nghị người dân mang theo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân để xuất trình khi ra vào Đại sứ quán.

Mở sổ tang tưởng niệm cố Thủ tướng Abe Shinzo tại Việt Nam từ ngày 11-12/7
Người dân Nhật Bản xếp hàng dài tưởng nhớ ông Abe Shinzo tại Nara, Nhật Bản. (Nguồn: AFP)

Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã qua đời vào lúc 17h03 (giờ địa phương) ngày 8/7 do mất máu sau khi bị bắn từ phía sau trong lúc vận động tranh cử cho một ứng cử viên của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở thành phố Nara, phía Tây Nhật Bản, vào trưa cùng ngày.

Ông Abe, 67 tuổi, là Thủ tướng nắm quyền trong thời gian dài nhất ở Nhật Bản, lần đầu nhậm chức năm 2006, nắm quyền trong một năm và tái đắc cử vào năm 2012-2020.

Các nước trên thế giới tiếc thương đối với cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe Các nước trên thế giới tiếc thương đối với cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
Nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ sự tiếc thương đối với cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, sau khi nhận được tin ông qua đời trong một vụ ám sát vào ngày 8/7.
Những hình ảnh ấn tượng trong cuộc đời và sự nghiệp cựu Thủ tướng Abe Shinzo Những hình ảnh ấn tượng trong cuộc đời và sự nghiệp cựu Thủ tướng Abe Shinzo
Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng trong cuộc đời và sự nghiệp của cựu Thủ tướng Abe Shinzo – người vừa qua đời ở tuổi 67 sau khi bị ám sát ngày 8/7.
In bài viết

Truyền hình