Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:34 | 06/07/2022 GMT+7

Mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển mạnh mẽ giữa tỉnh Thái Bình và Hàn Quốc

aa
Ngày 6/7, Hội nghị kết nối Thái Bình-Hàn Quốc đã diễn ra với kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển hợp tác, đầu tư.
TP Đà Nẵng và tỉnh Attapeu (Lào): Đẩy mạnh hợp tác giáo dục, đầu tư và du lịch giai đoạn 2023-2027 TP Đà Nẵng và tỉnh Attapeu (Lào): Đẩy mạnh hợp tác giáo dục, đầu tư và du lịch giai đoạn 2023-2027
Tại tỉnh Attapeu (Lào), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng vừa có cuộc làm việc với Ủy viên Trung ương Đảng NNDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng Attapeu Lệt Xây Nha Pon.
Thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công Thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công
Chiều ngày 5/7/2022, tại Hà Nội, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã tiếp Tiến sỹ Anoulak Kittikhoun, Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế.

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan, cùng đông đảo đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, và gần 70 đại biểu đến từ các doanh nghiệp và tổ chức của Hàn Quốc.

Hội nghị là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Đây được kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội, phát triển, quan hệ mới trong hợp tác đầu tư giữa hai nước nói chung và giữa tình Thải Bình và các đối tác Hàn Quốc nói riêng.

Hội nghị kết nối Thái Bình-Hàn Quốc: Mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển quan hệ mạnh mẽ
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Duy Quang

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận cho biết Hàn Quốc luôn là đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực đối với tỉnh Thái Bình. UBND tỉnh và Chính quyền thành phố Yeongju, tỉnh Gyongsangbuk đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị và triển khai hợp tác về lao động thời vụ trên lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian qua.

Hội nghị kết nối Thái Bình-Hàn Quốc: Mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển quan hệ mạnh mẽ
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Duy Quang

Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 26 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 128 triệu USD. Có khoảng 100 nhà đầu tư, chuyên gia Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Thái Bình. Bên cạnh đó, có khoảng 1.500 người dân tỉnh Thái Bình đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho rằng dư địa, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn. Thái Bình có lợi thế về quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp, đặc biệt là Khu kinh tế ven biển Thái Bình với diện tích 30.583 ha cùng 22 Khu công nghiệp với diện tích 8.020 ha, cùng các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ và của tỉnh.

Với những yếu tố thuận lợi về địa lý, kết nối giao thông, nguồn nhân lực, năng lượng, tài nguyên, quỹ đất dành cho sản xuất công nghiệp… ông Nguyễn Khắc Thận khẳng định Thái Bình là điểm đến thuận lợi, thành công của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan chia sẻ, năm 2022 là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Đây là năm hai nước xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực mới như an ninh kinh tế, y tế, biến đổi khí hậu, quốc phòng, bên cạnh các lĩnh vực truyền thông như thương mại, đầu tư và hợp tác phát triển du lịch.

Hàn Quốc và Việt Nam tiếp tục được tăng cường hợp tác kinh tế trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng Covid-19. Sau đại dịch, kim ngạch thương mại giữa hai nước đang tăng nhanh trở lại và nhiều khả năng hai nước sẽ đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào cuối năm 2022.

Hội nghị kết nối Thái Bình-Hàn Quốc: Mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển quan hệ mạnh mẽ
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan kỳ vọng, qua Hội nghị, các công ty Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh gia nhập thị trường và đầu tư nhiều vào tỉnh Thái Bình. Ảnh: Duy Quang

Theo Đại sứ Hàn Quốc, dù Thái Bình chưa phải là địa điểm mà các công ty Hàn Quốc đã tích cực đầu tư, nhưng ông tin rằng với các điều kiện tuyệt vời Thái Bình đang có và sẽ đạt được trong tương lai, các công ty Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh gia nhập thị trường và đầu tư nhiều vào tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ khẳng định quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt sự hiểu biết và lòng tin giữa hai nước ngày càng được củng cố.

Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa hai nước thời gian qua phát triển hết sức tích cực và thực chất. Trong những năm qua, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các cơ quan đối tác Hàn Quốc khác đã tích cực phối hợp, thúc đẩy quan hệ cấp địa phương giữa hai nước, qua đó đẩy mạnh quan hệ song phương.

“Trong những tháng đầu năm 2022, kinh tế Việt Nam tiếp tục khởi sắc. Liên hợp quốc đã liệt kê Việt Nam vào danh sách 20 quốc gia thu hút FDI hàng đầu thế giới. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Việt Nam đã trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 ASEAN và vào nhóm 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho biết.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng bày tỏ mong muốn rằng Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong các mục tiêu của mình vì lợi ích nhân dân hai nước và vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đã gửi rất nhiều câu hỏi, nhằm có được những thông tin đầy đủ về tình hình và môi trường đầu tư tại Thái Bình, cũng như những dự án phát triển trong tương lai của tỉnh, qua đó thúc đẩy nghiên cứu, khảo sát các cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại tỉnh Thái Bình.

Bên cạnh đó, đại biểu các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam cùng các đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc cũng thảo luận về các định hướng, biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước phát triển sâu rộng và thực chất trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa, du lịch và phát triển nguồn nhân lực…

Quảng Bình đẩy mạnh hợp tác phát triển thương mại biên giới giữa Việt Nam – Lào Quảng Bình đẩy mạnh hợp tác phát triển thương mại biên giới giữa Việt Nam – Lào
UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công văn số 1103/UBND-KT về việc triển khai kết quả hội nghị hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Lào lần thứ XII với các tỉnh Khăm Muộn và Sa Vẳn Na Khệt.
Tạo tiền đề triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác về người Việt Nam ở nước ngoài Tạo tiền đề triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới sẽ diễn ra trong ngày mai 29/6/2022 tại Hà Nội. Trước thềm Hội nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Ngô Trịnh Hà đã chia sẻ với cơ quan báo chí thông tin về Hội nghị và công tác phối hợp, triển khai thực hiện Kết luận 12 và Nghị quyết 169 thời gian tới.
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Trong hai ngày 6 -7/9, hàng nghìn người dân và du khách đổ về phố cổ Hội An để tham gia Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2025, giới thiệu nhiều món ăn đặc trưng và hoạt động giao lưu văn hóa.
Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Francesca Bellone, Tham tán, Trưởng Ban Hợp tác, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ ngày 4/9.
Truyền thông Hàn Quốc mô tả đậm nét về chuyến thăm của Tổng bí thư Tô Lâm

Truyền thông Hàn Quốc mô tả đậm nét về chuyến thăm của Tổng bí thư Tô Lâm

Chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu từ 10/8 đang được truyền thông Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Nhiều trang báo của Hàn Quốc đã đưa tin dày đặc về chuyến thăm này với bình luận tích cực.

Các tin bài khác

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

​Tối 13/9 (theo giờ địa phương) tại thủ đô Caracas, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Cuba tại Venezuela phối hợp tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu hữu nghị chào mừng "Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba", kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (02/12/1960 - 02/12/2025) và 52 năm chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam của lãnh tụ Cách mạng Cuba, Fidel Castro (9/1973-9/2025).
75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Giao lưu hữu nghị thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Slovakia

Tối 13/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam – Slovakia nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động