Từ ngày 13/11, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường mới. Trời có mưa rào và dông, rét về đêm và sáng sớm.    
mien bac don khong khi lanh tang cuong troi mua rao va ret Bão số 6 vừa tan, Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới mới

Trung tâm Dự báo khí tượng quốc gia thông tin, từ ngày 14 -16/11 Biển Đông có khả năng sẽ đón áp thấp nhiệt đới ...

mien bac don khong khi lanh tang cuong troi mua rao va ret Khi nào miền Bắc có rét đậm?

Riêng tháng 12/2019, nhiệt độ trung bình ở Bắc và Trung Bộ cao hơn năm ngoái từ 1-1,5 độ C. Nhận định chung về thời ...

mien bac don khong khi lanh tang cuong troi mua rao va ret Không khí lạnh đã áp sát các tỉnh miền Bắc

Trong ngày và đêm nay (13/10) không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ và được tăng cường mạnh hơn vào ...

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc đang có một đợt không khí lạnh mới đang di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc. Dự báo đợt không khí lạnh tăng cường sẽ khiến nhiệt độ miền Bắc giảm sâu. Trời có mưa rào và dông, rét về đêm và sáng sớm.

mien bac don khong khi lanh tang cuong troi mua rao va ret
Miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới.

Dự báo, khoảng chiều 13/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc lạnh nén rãnh áp thấp, từ 13-14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ gần sáng ngày 14/11 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét.

Gió mùa Đông Bắc tràn về, từ chiều 13/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 13/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 6 nên trong đêm nay và sáng mai (12/11), các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm).

Ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

In bài viết

Truyền hình