Michael Page Thái Lan, công ty hàng đầu thế giới chuyên về tuyển dụng lao động – đã ghi nhận số lượng việc làm tổng thể ở Thái Lan chỉ tăng 2% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021. Đây là một mức tăng rất nhỏ khi so với nhiều thị trường khác trong khu vực. Khi xét về cơ hội việc làm trong từng lĩnh vực cụ thể, tình hình xem ra khả quan hơn nhiều.

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 26 tháng 10 năm 2021 – Michael Page Thái Lan, công ty hàng đầu thế giới chuyên về tuyển dụng lao động – đã ghi nhận số lượng việc làm tổng thể ở Thái Lan chỉ tăng 2% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021. Đây là một mức tăng rất nhỏ khi so với nhiều thị trường khác trong khu vực. Khi xét về cơ hội việc làm trong từng lĩnh vực cụ thể, tình hình xem ra khả quan hơn nhiều. Chẳng hạn trong quý 3/2021, số lượng việc làm trong lĩnh vực công nghệ ở Thái Lan tăng 11% so với quý 2/2021; trong ngành Kỹ thuật và Chuỗi cung ứng tăng 9%…

Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc khu vực của Michael Page Thái Lan

Với nhu cầu việc làm khá ổn định, các chuyên gia Thái Lan có sự kết hợp phù hợp giữa năng lực kỹ thuật và năng lực hành vi sẽ tiếp tục có nhu cầu và yêu cầu mức lương cao hơn. Ngoài ra, sự cạnh tranh dành cho các nhân viên tài năng đang gia tăng và các công ty ngày càng áp dụng tâm lý ưu tiên ứng viên và chú ý nhiều hơn đến trải nghiệm tổng thể của ứng viên, để giúp cải thiện thương hiệu, quy trình và khả năng tổng thể của họ để thu hút nhân tài.

Nhận xét về số lượng việc làm trong lĩnh vực Công nghệ ở Thái Lan tăng 11% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021, Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc khu vực của Michael Page Thái Lan lý giải: “Điều này một phần được dẫn dắt bởi một cộng đồng khởi nghiệp công nghệ nổi tiếng đang thu hút được nhiều khoản đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và vốn đầu tư tư nhân rất lành mạnh. Kết quả là nhu cầu cao đối với các chuyên gia có kỹ năng phân tích dữ liệu, quản lý dự án, phát triển phần mềm…”.

Hoạt động tuyển dụng trong ngành Kỹ thuật và Chuỗi cung ứng của Thái Lan có mức tăng 9% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021. Theo ông Kristoffer Paludan, xu hướng tăng này được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể trong sản xuất và đóng gói thực phẩm, sản xuất hóa chất cũng như điện tử và điện.

Ông Kristoffer Paludan nhận định: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số công ty mới gia nhập thị trường Thái Lan trong các lĩnh vực nêu trên. Điều đó kết hợp với việc mở rộng thị trường trong nước đã thúc đẩy hoạt động tuyển dụng tăng lên. Ngoài ra, sự sụt giảm của đồng Baht Thái Lan đang thúc đẩy thị trường xuất khẩu, từ đó chứng kiến ​​sự gia tăng các vị trí tuyển dụng trên cả lĩnh vực mua sắm, chuỗi cung ứng, kỹ thuật cũng như sản xuất”.

Bên cạnh đó, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng để tăng trưởng hơn nữa trong thị trường việc làm của Thái Lan. Thái Lan là thị trường chăm sóc sức khỏe lớn thứ hai ở Đông Nam Á, chiếm khoảng 20% ​​chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe của khu vực, nên đang cần rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực này. Khi nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng, thì sự cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài cũng sẽ tăng theo.

Nguồn: Thông tin được thu thập từ dữ liệu độc quyền của Michael Page Thái Lan.

#MichaelPageThailand

In bài viết

Truyền hình