Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
11:30 | 26/10/2021 GMT+7

Michael Page: Quý 3/2021, số lượng việc làm trong lĩnh vực công nghệ ở Thái Lan tăng 11% so với quý 2/2021

aa
Michael Page Thái Lan, công ty hàng đầu thế giới chuyên về tuyển dụng lao động – đã ghi nhận số lượng việc làm tổng thể ở Thái Lan chỉ tăng 2% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021. Đây là một mức tăng rất nhỏ khi so với nhiều thị trường khác trong khu vực. Khi xét về cơ hội việc làm trong từng lĩnh vực cụ thể, tình hình xem ra khả quan hơn nhiều.

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 26 tháng 10 năm 2021 – Michael Page Thái Lan, công ty hàng đầu thế giới chuyên về tuyển dụng lao động – đã ghi nhận số lượng việc làm tổng thể ở Thái Lan chỉ tăng 2% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021. Đây là một mức tăng rất nhỏ khi so với nhiều thị trường khác trong khu vực. Khi xét về cơ hội việc làm trong từng lĩnh vực cụ thể, tình hình xem ra khả quan hơn nhiều. Chẳng hạn trong quý 3/2021, số lượng việc làm trong lĩnh vực công nghệ ở Thái Lan tăng 11% so với quý 2/2021; trong ngành Kỹ thuật và Chuỗi cung ứng tăng 9%…

Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc khu vực của Michael Page Thái Lan

Với nhu cầu việc làm khá ổn định, các chuyên gia Thái Lan có sự kết hợp phù hợp giữa năng lực kỹ thuật và năng lực hành vi sẽ tiếp tục có nhu cầu và yêu cầu mức lương cao hơn. Ngoài ra, sự cạnh tranh dành cho các nhân viên tài năng đang gia tăng và các công ty ngày càng áp dụng tâm lý ưu tiên ứng viên và chú ý nhiều hơn đến trải nghiệm tổng thể của ứng viên, để giúp cải thiện thương hiệu, quy trình và khả năng tổng thể của họ để thu hút nhân tài.

Nhận xét về số lượng việc làm trong lĩnh vực Công nghệ ở Thái Lan tăng 11% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021, Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc khu vực của Michael Page Thái Lan lý giải: “Điều này một phần được dẫn dắt bởi một cộng đồng khởi nghiệp công nghệ nổi tiếng đang thu hút được nhiều khoản đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và vốn đầu tư tư nhân rất lành mạnh. Kết quả là nhu cầu cao đối với các chuyên gia có kỹ năng phân tích dữ liệu, quản lý dự án, phát triển phần mềm…”.

Hoạt động tuyển dụng trong ngành Kỹ thuật và Chuỗi cung ứng của Thái Lan có mức tăng 9% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021. Theo ông Kristoffer Paludan, xu hướng tăng này được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể trong sản xuất và đóng gói thực phẩm, sản xuất hóa chất cũng như điện tử và điện.

Ông Kristoffer Paludan nhận định: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số công ty mới gia nhập thị trường Thái Lan trong các lĩnh vực nêu trên. Điều đó kết hợp với việc mở rộng thị trường trong nước đã thúc đẩy hoạt động tuyển dụng tăng lên. Ngoài ra, sự sụt giảm của đồng Baht Thái Lan đang thúc đẩy thị trường xuất khẩu, từ đó chứng kiến ​​sự gia tăng các vị trí tuyển dụng trên cả lĩnh vực mua sắm, chuỗi cung ứng, kỹ thuật cũng như sản xuất”.

Bên cạnh đó, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng để tăng trưởng hơn nữa trong thị trường việc làm của Thái Lan. Thái Lan là thị trường chăm sóc sức khỏe lớn thứ hai ở Đông Nam Á, chiếm khoảng 20% ​​chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe của khu vực, nên đang cần rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực này. Khi nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng, thì sự cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài cũng sẽ tăng theo.

Nguồn: Thông tin được thu thập từ dữ liệu độc quyền của Michael Page Thái Lan.

#MichaelPageThailand

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Michael Page: 90% nhân viên mới được tuyển dụng ở Singapore vẫn để mắt đến các cơ hội việc làm khác

Michael Page: 90% nhân viên mới được tuyển dụng ở Singapore vẫn để mắt đến các cơ hội việc làm khác

Các nghiên cứu gần đây của Michael Page – công ty chuyên về tuyển dụng cho thấy những thay đổi đáng kể trong thị trường việc làm của Singapore, với 2 trong 5 người tích cực tìm kiếm việc làm mới và 9 trong 10 người bắt đầu công việc mới trong năm qua vẫn có ý định tìm kiếm những cơ hội mới.
Michael Page: Cơ hội việc làm quý 3/2021 ở lĩnh vực công nghệ tại Philippines tăng 37% so với quý 2/2021

Michael Page: Cơ hội việc làm quý 3/2021 ở lĩnh vực công nghệ tại Philippines tăng 37% so với quý 2/2021

Michael Page Philippines – công ty hàng đầu thế giới chuyên về tuyển dụng lao động – đã chứng kiến ​số lượng việc làm ở Philippines tăng 13% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021. Theo dữ liệu cơ hội việc làm được Michael Page theo dõi, trong quý 3/2021, số lượng việc làm mới trong lĩnh vực Công nghệ tăng tới 37% so với quý 2/2021; tiếp theo là lĩnh vực Kỹ thuật và Sản xuất tăng 32 % và Tài chính tăng 10%.
Michael Page: Quý 3/2021, cơ hội việc làm trong lĩnh vực tiếp thị ở Malaysia tăng 45% so với quý 3/2021

Michael Page: Quý 3/2021, cơ hội việc làm trong lĩnh vực tiếp thị ở Malaysia tăng 45% so với quý 3/2021

Michael Page Malaysia – công ty hàng đầu thế giới chuyên về tuyển dụng lao động – đã ghi nhận ​​cơ hội việc làm tăng lên trong một số lĩnh vực trong quý 3/2021 so với quý 3/2020. Theo dữ liệu cơ hội việc làm được Michael Page chia sẻ, trong quý 3/2021, tại Malaysia, sự tăng trưởng cơ hội trong lĩnh vực Tiếp thị (tăng 45%) và Kỹ thuật & các ngành sản xuất (tăng 22%).

Các tin bài khác

Sinh viên đến từ Uzbekistan Dulatkhan định hình tương lai tại CUHK

Sinh viên đến từ Uzbekistan Dulatkhan định hình tương lai tại CUHK

Trong bối cảnh nền giáo dục đại học toàn cầu đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có nhiều sinh viên đến từ khu vực Trung Á lựa chọn mở rộng phạm vi tìm kiếm cơ hội vượt ra ngoài các điểm đến truyền thống ở phương Tây.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Từ lớp học tiếng Việt, hoạt động văn hóa đến hỗ trợ cộng đồng tại Thiền viện Trúc Lâm ở Kandy (Sri Lanka), giao lưu Phật giáo đang tạo thêm những kết nối trực tiếp giữa người dân Việt Nam và Sri Lanka. Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định đây là một kênh cần tiếp tục thúc đẩy trong nhiệm kỳ 2026-2031.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngày 11/8 tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu đến Đại sứ quán Lào tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane.
Việt Nam - Tây Ban Nha: Mở rộng từ giao lưu hữu nghị sang kết nối con người, tri thức, địa phương

Việt Nam - Tây Ban Nha: Mở rộng từ giao lưu hữu nghị sang kết nối con người, tri thức, địa phương

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới và tín nhiệm bầu ông Nguyễn Đức Lợi tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội.
Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Ngày 10/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển các mạng lưới chuyên gia, trí thức trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược”. Tại đây, các đại biểu đề nghị tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự tham gia của chuyên gia, trí thức kiều bào trong việc giải quyết các bài toán lớn, các nhiệm vụ khoa học công nghệ ở trong nước.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động