Michael Page Philippines – công ty hàng đầu thế giới chuyên về tuyển dụng lao động – đã chứng kiến ​số lượng việc làm ở Philippines tăng 13% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021. Theo dữ liệu cơ hội việc làm được Michael Page theo dõi, trong quý 3/2021, số lượng việc làm mới trong lĩnh vực Công nghệ tăng tới 37% so với quý 2/2021; tiếp theo là lĩnh vực Kỹ thuật và Sản xuất tăng 32 % và Tài chính tăng 10%.

MANILA, PHILIPPINES – Media OutReach – Ngày 25 tháng 10 năm 2021 – Michael Page Philippines – công ty hàng đầu thế giới chuyên về tuyển dụng lao động – đã chứng kiến ​số lượng việc làm ở Philippines tăng 13% trong quý 3/2021 so với quý 2/2021. Theo dữ liệu cơ hội việc làm được Michael Page theo dõi, trong quý 3/2021, số lượng việc làm mới trong lĩnh vực Công nghệ tăng tới 37% so với quý 2/2021; tiếp theo là lĩnh vực Kỹ thuật và Sản xuất tăng 32 % và Tài chính tăng 10%.

Ông Albert Pérez, Giám đốc khu vực của Michael Page Philippines

Ông Albert Pérez, Giám đốc khu vực của Michael Page Philippines nhận xét: “Các công ty ở Philippines đã thích ứng tốt với đại dịch COVID-19 và đang tiếp tục triển khai các kế hoạch kinh doanh đã bị tạm dừng trước đó của họ. Những nhân lực cần tuyển dụng mới này dành cho các vị trí quan trọng trong kinh doanh ở cấp quản lý bậc trung và bậc cao nhất. Trong những thời điểm không chắc chắn như hiện nay, cần có khả năng lãnh đạo kinh doanh mạnh mẽ để thúc đẩy việc thay đổi tổ chức và phát triển khi phải quản lý nhiều hơn sự chuyển đổi do đại dịch COVID-19 gây ra”.

Điều này đã tạo ra cơ hội việc làm lành mạnh trong lĩnh vực công nghệ, tăng tới 37% trong quý 3 năm nay so với quý 2 trước đó..

Ông Albert Pérez cho biết thêm: “Cả các công ty Philippines và các công ty đa quốc gia lớn đều tăng cường đầu tư vào Philippines. Thực tế này đã mang lại làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số. Khi nhiều công ty tập trung vào dữ liệu và phân tích để thúc đẩy việc ra quyết định, thì các cấu hình công nghệ mới cũng đã được giới thiệu và đưa ra sử dụng trên thị trường”.

Theo dữ liệu của Michael Page Philippines, hiện có nhu cầu mạnh mẽ đối với các chuyên gia công nghệ ở tất cả các cấp, nơi các công ty đã điều chỉnh theo bối cảnh kinh doanh phát triển nhanh chóng, thường cần bổ sung các bộ kỹ năng bên ngoài để tăng tốc nâng cấp kỹ thuật số. Nhu cầu kinh tế cũng làm tăng nhu cầu về các chuyên gia công nghệ có kinh nghiệm trong lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như các nhà quản lý công nghệ thông tin tại nơi làm việc chịu trách nhiệm duy nhất về việc thực hiện một công việc hoàn chỉnh từ xa được thiết lập hoặc các nhà quản lý sản phẩm kỹ thuật số, tập trung vào lĩnh vực User Interface -UI (giao diện người dùng)/User Experience – UX (trải nghiệm người dùng).

Tương tự, trong quý 3/2021, cơ hội việc làm trong lĩnh vực Kỹ thuật & Sản xuất đã tăng 32% so với quý 2/2021 do nhu cầu của người tiêu dùng thúc đẩy hoạt động sản xuất của nhà máy. Trong khi Philippines có truyền thống mạnh về sản xuất trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh (Fast Moving Consumer Goods – FMCG), sản xuất đã mở rộng sang lĩnh vực điện tử và hàng xa xỉ.

Ông Albert Pérez nhấn mạnh: “Sự phổ biến của thương mại điện tử đã thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng và gây áp lực lên các công ty trong việc phân phối với tốc độ nhanh hơn. Điều này dẫn đến nhu cầu tăng đối với các vai trò trong sản xuất và quản lý dự án cũng như kỹ thuật, vận hành và mua sắm”.

Nguồn: Dữ liệu độc quyền của Michael Page Philippines

In bài viết

Truyền hình